Sở VHTT TPHCM mời chuyên gia thẩm định huy hiệu trên áo ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Chiều 9/5, Sở Văn hoá và Thể thao TPHCM chính thức phản hồi vụ ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cài huy hiệu "lạ" trong liveshow "Ngày em thắp sao trời" ngày 4/5.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đeo huy hiệu "lạ" diễn trong liveshow ngày 4/5.
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đeo huy hiệu "lạ" diễn trong liveshow ngày 4/5.

Liên quan trang phục biểu diễn có gắn các phụ kiện tại chương trình “Dam Vinh Hung Live Concert 2024 với chủ đề Ngày em thắp sao trời", Sở Văn hóa và Thể thao đã tiến hành mời các tổ chức, cá nhân, đơn vị để làm việc về nội dung phản ánh, thu thập hiện vật liên quan.

Tại cuộc họp, Đại diện Công ty TNHH Tiếng Hát Việt - đơn vị tổ chức chương trình đã có báo cáo cụ thể về quá trình chuẩn bị, công tác tổ chức.

Nhà thiết kế cũng như ông Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng) đã tường trình về thiết kế trang phục cho đêm diễn, trong đó bộ trang phục theo phản ánh nêu trên được sử dụng trong 4 bài hát.

Theo nội dung tường trình, bộ trang phục và các phụ kiện chỉ mang tính chất trang trí, tạo hiệu ứng về mỹ thuật, không nhằm mục đích gì khác.

Đại diện Công TNHH Tiếng Hát Việt, ông Huỳnh Minh Hưng, nhà thiết kế đã tiếp thu ý kiến phản ánh của báo chí, ý kiến của đại diện các cơ quan có liên quan trong cuộc họp và sẽ rút kinh nghiệm trong các show diễn tiếp theo.

Về phía Sở VHTT đã có biên bản ghi nhận các ý kiến của đại diện cho các cơ quan liên quan dự họp cũng như các nội dung phản hồi của Công TNHH Tiếng Hát Việt, ông Huỳnh Minh Hưng và nhà thiết kế.

Đồng thời, Sở nhắc nhở, đề nghị các đơn vị tổ chức sự kiện, cá nhân tham gia biểu diễn nghệ thuật cần nâng cao ý thức trách nhiệm, nhận thức, chú ý đến vấn đề trang phục, hình thức trình bày tránh gây phản cảm và có tác động tiêu cực đến dư luận xã hội.

Để có căn cứ cho việc đề ra giải pháp xử lý phù hợp, Sở sẽ mời một số chuyên gia về các lĩnh vực có liên quan, cho ý kiến thẩm định. Sau khi có kết luận, sẽ tiến hành các bước tiếp theo.

Trước đó, tối 8/5, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng lên tiếng xin lỗi, giải thích. Anh chia sẻ sau khi lắng nghe dư luận, đọc những phân tích, nhận xét của công chúng, anh thấy bản thân đã bất cẩn khi để xảy ra sự việc ồn ào này. Ca sĩ gửi lời xin lỗi đến khán giả, ê kíp.

Đàm Vĩnh Hưng khẳng định không có ý đồ xấu như nhiều thông tin tiêu cực, những hình ảnh cắt ghép trên mạng xã hội. Ca sĩ mong nhận được ý kiến với tinh thần đóng góp tích cực để hoàn thiện bản thân hơn.

Tin tiêu điểm

Chính thức sử dụng SLBM Bulava

Chính thức sử dụng SLBM Bulava

Thế giới
GD&TĐ - Tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Bulava phóng từ tàu ngầm hạt nhân chiến lược (SLBM) đã chính thức được Lực lượng vũ trang Nga đưa vào sử dụng.

Đừng bỏ lỡ