Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Vy Oanh muốn được xin lỗi nhưng Nguyễn Phương Hằng từ chối

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ -  Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Vy Oanh rút yêu cầu bồi thường, muốn được xin lỗi nhưng Nguyễn Phương Hằng từ chối.

Ca sỹ Vy Oanh đến tham dự phiên tòa sáng 21/9.
Ca sỹ Vy Oanh đến tham dự phiên tòa sáng 21/9.

Trả lời HĐXX tại phiên xử Nguyễn Phương Hằng (Tổng Giám đốc Công ty CP Đại Nam) và 4 đồng phạm, bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (ca sĩ Vy Oanh) không có ý kiến về cáo trạng. Về phần bồi thường, quá trình điều tra vụ án, bà Mỹ Oanh chưa cung cấp tài liệu chứng minh thiệt hại, chưa thống kê cụ thể thiệt hại về vật chất.

Sau khi hội ý với luật sư, bà Oanh nói rằng những năm qua, thiệt hại của bà không đong đếm được, đó là thiệt hại về danh dự, tinh thần. Bà Mỹ Oanh nói, việc bà Hằng bị xử lý hình sự đã đủ cảnh tỉnh. Bà Oanh mong pháp luật khoan hồng và mong lời xin lỗi từ bà Hằng.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đến tham dự phiên tòa xét xử bà Nguyễn Phương Hằng cùng đồng phạm.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đến tham dự phiên tòa xét xử bà Nguyễn Phương Hằng cùng đồng phạm.

Đến lượt mình, ông Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng) cho rằng hành vi mà bà Hằng gây ra đã làm nhục, mất uy tín, danh dự của bản thân.
Ông Hưng nói, đến nay vẫn có nhiều người tấn công vào trang cá nhân của tôi nói ăn chặn, ăn cướp tiền từ thiện, danh dự, uy tín của bị chà đạp. Ông muốn được trả lại sự trong sạch.

Ông Hưng cũng đồng ý bỏ qua yêu cầu bồi thường vật chất nhưng đổi lại bà Hằng phải xin lỗi ông trước tòa, trước truyền thông vì ông và bà Hằng không có thù hằn.

Tại phiên xử, vợ chồng bà Trần Thị Thủy Tiên và ông Lê Công Vinh vắng mặt. Luật sư của những người này cho biết vợ chồng bà Tiên muốn thay đổi yêu cầu bồi thường.

Theo đó, quá trình điều tra vụ án, vợ chồng bà Tiên yêu cầu bà Hằng bồi thường thiệt hại về vật chất 30,948 tỷ đồng, bồi thường tổn thất tinh thần 14,9 triệu đồng. Tại tòa, luật sư cho biết vợ chồng Thủy Tiên chỉ đề nghị bồi thường tổn thất vật chất là 2,348 tỷ đồng và tổn thất tinh thần là 14,9 triệu đồng.

Bị cáo nguyễn Phương Hằng.

Bị cáo nguyễn Phương Hằng.

Sau khi nghe những người có quyền và nghĩa vụ liên quan, trình bày, chủ toạ phiên toà hỏi hỏi bị cáo Hằng “có nhận thức để xin lỗi những người có liên quan không?”.

Trả lời HĐXX, bà Hằng cho rằng đến nay mình đã 53 tuổi đời, bị cáo bị nhiều người nhắn tin xúc phạm, bị tổn thương rất nhiều.

“Một lời xin lỗi không phải là vấn đề nhưng bị cáo thấy mình bị tấn công trước, không phải kiếm chuyện để đi tấn công người khác”, bị cáo Hằng nói và xin suy nghĩ về lời xin lỗi này.

Chủ toạ cho bị cáo Hằng 5 phút để suy nghĩ. Sau đó, bị cáo Hằng cho rằng bản thân ở tù đã 18 tháng là trả giá quá đắt nên không cần phải xin lỗi.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ