Lập 7 đoàn kiểm tra giám sát đặc biệt đối với Vietjet Air

GD&TĐ - Sau 7 sự cố liên tiếp trong thời gian ngắn, Cục Hàng không Việt Nam đã quyết định thành lập 7 đoàn kiểm tra, giám sát đặc biệt đối với hãng hàng không Vietjet Air.
Lập 7 đoàn kiểm tra giám sát đặc biệt đối với Vietjet Air

Theo đó, từ ngày 28/12/2018 đến ngày 15/01/2019, các đoàn kiểm tra sẽ tập trung kiểm tra tàu bay tại sân, kiểm tra trên chuyến bay; Kiểm tra công tác chuẩn bị chuyến bay, lập kế hoạch bay, công tác phục vụ mặt đất, công tác đảm bảo nguồn nhân lực phục vụ khai thác bảo dưỡng tàu bay;

Kiểm tra công tác đảm bảo vật tư, khí tài; việc tổ chức và thực hiện bảo dưỡng ngoại trường; Kiểm tra công tác huấn luyện Người lái tàu bay và kiểm tra an toàn khai thác trên chuyến bay.

Sau ngày 15/01/2019, nếu hãng hàng không Vietjet đáp ứng được toàn bộ yêu cầu đảm bảo tuyệt đối công tác an toàn, việc kiểm tra sẽ được dỡ bỏ.

Trường hợp ngược lại, Cục Hàng không Việt Nam sẽ chuyển sang giám sát đặc biệt giai đoạn 2.

Cục Hàng không Việt Nam cũng giao Phòng Vận tải hàng không nghiên cứu phương án vận chuyển hành khách dự phòng trong trường hợp Vietjet không được tăng chuyến trong dịp Tết Nguyên đán.

Ngoài ra, Cục Hàng không Việt Nam sau khi tạm đình chỉ vị trí phụ trách khai thác của Vietjet đã tạm thời chấp thuận ông Mark Phillips thực hiện công tác phụ trách khai thác cho tới khi có kết luận chính thức của Cục Hàng không Việt Nam đối với sự cố vừa xảy ra ngày 25/12/2018.

Chỉ trong Quý IV/2018, Công ty cổ phần hàng không Vietjet (Hãng hàng không VietJet Air) đã có 07 sự cố khai thác tàu bay, trong đó có 05 sự cố do hỏng hóc kỹ thuật tàu bay và 02 sự cố do yếu tố chủ quan của nhân viên hàng không.

Tuy không gây thiệt hại nào về người nhưng những sự cố của VietJet Air đã gây ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý chung của những hành khách tham gia di chuyển bằng đường hàng không.
Cô giáo Hồ Thị Tâm như người mẹ thứ hai của các em.

Lớp học giữa rừng ở Trà Ôi

GD&TĐ - Nằm lọt thỏm giữa những cánh rừng già, điểm lẻ Trường Mầm non Trà Ôi, xã Trà Xinh (Trà Bồng, Quảng Ngãi) là nơi chăm sóc, dạy dỗ cho 36 trẻ.
Thí sinh bày tỏ quyết tâm đạt điểm cao tại kỳ thi.

Giúp thí sinh 'hạ nhiệt' mùa thi

GD&TĐ - Tình nguyện viên vỗ tay động viên, tặng nước uống, che ô... và cả những vòng tay ôm chặt là những khoảnh khắc đẹp 'hạ nhiệt' mùa thi.
Bóng đá Thái Lan bị AFC phạt nặng.

AFC phạt nặng bóng đá Thái Lan

GD&TĐ - Mới đây, AFC đã ra án phạt nặng về tài chính với bóng đá Thái Lan vì để xảy ra sai sót ở môn bóng đá bãi biển.
Lời cảm ơn

Lời cảm ơn

GD&TĐ - Lời cảm ơn sau Tang lễ Phó Giáo sư, Nhà giáo ưu tú Đặng Thị Hạnh