Lão tướng Ibrahamovic chuẩn bị giải nghệ?

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Bị chấn thương hành hạ, tiền đạo 41 tuổi Zlatan Ibrahimovic cân nhắc giải nghệ trong màu áo AC Milan.
Tiền đạo Ibrahimovic chuẩn bị giải nghệ trong màu áo AC Milan.
Tiền đạo Ibrahimovic chuẩn bị giải nghệ trong màu áo AC Milan.

Theo Gazzetta dello Sport, tiền đạo kì cựu Zlatan Ibrahimovic có thể buộc phải nghỉ thi đấu vào mùa hè này sau khi vật lộn với chấn thương đầu gối.

Lão tướng 41 tuổi hiện vẫn đang tập luyện chăm chỉ để trở lại thi đấu những giây phút cuối cùng trong sự nghiệp. Được biết, AC Milan chính là nơi mà tiền đạo người Thụy Điển muốn giải nghệ, anh sẽ không tham gia thi đấu với tư cách là cầu thủ chuyên nghiệp cho bất cứ một đội bóng nào nữa.

Ở tuổi 41, Ibrahimovic vẫn được đánh giá là một trong những tiền đạo hàng đầu thế giới. Kể từ khi trở lại AC Milan hồi tháng 1/2020, lão tướng này đã có 30 lần sút tung lưới các đối thủ trên mọi đấu trường, thành tích khiến nhiều đồng nghiệp trẻ tuổi phải nể phục.

Tại Serie A mùa giải 2020-2021, Ibrahimovic chỉ thi đấu 19 trong tổng số 38 trận do những rắc rối liên quan đến tình trạng chấn thương. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến chân sút này không thể thi đấu tại Euro 2020 cùng các đồng đội ở tuyển quốc gia Thụy Điển.

Nhận xét về Ibrahimovic, sao trẻ của AC Milan, Brahim Diaz tiết lộ trên Football Italia: "Thật kinh ngạc, Ibra bằng tuổi bố tôi, nhưng bác ấy vẫn cho thấy màn trình diễn tuyệt vời.

Đối với tôi, bác ấy là một “người bố” trong phòng thay đồ của AC Milan. Sự có mặt của Ibrahimovic khiến nhiệm vụ trên sân của tôi đơn giản hơn nhiều, bởi cứ nhận bóng tôi chuyền ngay cho bác ấy. Nếu bạn không làm vậy, Ibra sẽ giận và xử đẹp luôn!”.

“Ibrahimovic là một cầu thủ phi thường, lôi cuốn và luôn khát khao mãnh liệt. Bác ấy tập luyện chăm chỉ mọi lúc và truyền năng lượng tích cực cho các cầu thủ ở phòng thay đồ. Chơi bên cạnh Ibrahimovic sẽ chỉ giúp bạn tốt hơn mỗi ngày!”, Brahim Diaz nói thêm.