Lào Cai: Dỡ bỏ phong tỏa, cách ly hai khu vực tại thị xã Sa Pa

GD&TĐ - Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa vừa ra quyết định dỡ bỏ phong tỏa, cách ly đối với khách sạn Pao’Sa Pa, ở phường Cầu Mây và Công ty TNHH dịch vụ Du lịch cáp treo Fansipan Sa Pa, thuộc tổ 4, phường Phan Xi Păng.
Thị xã Sa Pa dỡ bỏ phong tỏa, cách ly tại 2 khu vực
Thị xã Sa Pa dỡ bỏ phong tỏa, cách ly tại 2 khu vực

Trước đó, thị xã Sa Pa (Lào Cai) có 41 trường hợp F1 và 67 trường hợp F2 được cách ly tại Khách sạn Pao’Sa Pa. Các trường hợp F2 đã được dỡ bỏ cách ly từ ngày 17/5. Còn lại các trường hợp F1 thực hiện cách ly 21 ngày, đến nay được trở về địa phương tiếp tục thực hiện cách ly tại gia đình, theo quy định.

Các F1 đều liên quan đến nữ bệnh nhân Đ.T.M.H. (Sn 1989), ở K8765 Mẹ Nhu, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng bay trên chuyến bay VN160 từ Đà Nẵng ra Hà Nội, ngày 29/4. Trên chuyến bay này có hai bệnh nhân mắc Covid-19. Khi đến sân bay Nội Bài, chị H lái xe lên Sa Pa (Lào Cai). Sau đó chị nghỉ tại Khách sạn Pao"Sa Pa  ở tổ 1, phường Cầu Mây và đi lại, ăn uống, sử dụng dịch vụ ở nhiều địa điểm thuộc địa bàn thị xã Sa Pa.

Ông Lê Mạnh Hảo, Phó Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa cho biết, thị xã Sa Pa có 105 trường hợp F1 và 1.543 trường hợp F2, được thực hiện cách ly tập trung theo quy định. Nhờ toàn tỉnh thực hiện truy vết nhanh, cách ly chặt chẽ nên đến nay chưa xuất hiện ca dương tính với Covid-19, bảo đảm an toàn dỡ bỏ phong toả cách ly theo quy định.

Một điểm tiêm vắc - xin phòng Covid - 19 cho học sinh tại Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng bác thông tin học sinh phải tiêm vắc xin Covid -19 mới được tham gia bán trú

GD&TĐ - Sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng vừa phát đi thông báo với nội dung: hiện nay thành phố Đà Nẵng không có chủ trương, văn bản quy định về việc học sinh phải tiêm vắc xin phòng COVID-19 để được nhập học và tham gia dịch vụ bán trú tại các trường học trên địa bàn thành phố.
Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.