Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị thăm, chúc mừng các trường Ngày Nhà giáo Việt Nam

GD&TĐ - Ngày 19/11, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị - ông Võ Văn Hưng đã đến thăm, chúc mừng các cán bộ, giáo viên của một số trường học trên địa bàn nhân Kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị - ông Võ Văn Hưng thăm Trường TH&THCS Trung Hải.
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị - ông Võ Văn Hưng thăm Trường TH&THCS Trung Hải.

Cùng đi có bà Lê Thị Hương – Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Trị và các đại diện lãnh đạo huyện Gio Linh, Phòng GD&ĐT huyện và chính quyền các xã Trung Hải, Linh Trường.

Đoàn đã đến thăm, chúc mừng tại các Trường TH&THCS Trung Hải – là trường nằm ở vùng lũ của huyện Gio Linh (hiện có 45 cán bộ, giáo viên; gồm 23 lớp với tổng số 510 học sinh, được phân bổ tại 4 điểm trường) và Trường Mầm non Linh Trường số 2 – là trường nằm ở vùng núi của huyện này, với 100% học sinh là người dân tộc Vân Kiều (hiện có 19 cán bộ, giáo viên; gồm 6 lớp phân bổ ở 2 điểm trường, với 114 trẻ từ 2 đến 5 tuổi).

Qua báo cáo của các trường, việc tổ chức dạy học được thực hiện linh hoạt, thích ứng với tình hình dịch bệnh. Hiện khu vực Gio Linh đang nằm trong vùng an toàn nên các trường này vẫn đang tổ chức dạy học trực tiếp.

Ông Võ Văn Hưng - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị tặng hoa và quà cho Trường Mầm non Linh Trường số 2.
Ông Võ Văn Hưng - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị tặng hoa và quà cho Trường Mầm non Linh Trường số 2.

Tại những nơi đến thăm, ông Hưng đã tận tình hỏi han về công tác giảng dạy, đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất phục vụ việc dạy và học. Cũng như lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng, hay các kiến nghị của nhà trường, cùng chính quyền địa phương.

Đồng thời, ghi nhận và biểu dương sự cống hiến của đội ngũ nhà giáo ở các trường đã luôn thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm trong sự nghiệp trồng người, góp phần quan trọng vào việc đổi mới, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực...

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cũng đề nghị các trường cần lưu ý, hiện tình hình dịch bệnh ở các khu vực trong tỉnh đang có diễn biến phức tạp, vì thế các trường cần triển khai các hoạt động giáo dục phù hợp, vừa đảm bảo tiến độ đề ra, vừa phòng chống dịch hiệu quả…

Dịp này, lãnh đạo tỉnh đã tặng hoa và món quà là chiếc tivi để phục vụ việc dạy học cho các trường.

Cùng ngày, các lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã đến thăm, động viên, cổ vũ đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục tại một số trường ở các huyện thị thành khác trên địa bàn tỉnh như: Trường Mầm non Hương Sen và Trường TH&THCS Lương Thế Vinh ở thị xã Quảng Trị; Trường Mầm non Sơn Ca, Trường TH&THCS Cam Nghĩa ở huyện Cam Lộ; Trường THPT Triệu Phong, Trường TH&THCS Triệu Tài và Trường Mầm non Triệu Lăng ở huyện Triệu Phong; Trường Mầm non Hải Dương ở huyện Hải Lăng; Trường Mầm non Đông Lương và Trường THCS Trần Hưng Đạo ở TP Đông Hà…

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Karate, môn võ phổ biến ở Nhật.

Nguồn gốc Karate

GD&TĐ - Với lịch sử lâu dài, Karate ngày nay được ưa chuộng trên khắp thế giới.
Minh họa/INT

Truyện ngắn: Chiếc xích đu kỳ diệu

GD&TĐ - 'Bao lâu nay tôi lầm tưởng về hạnh phúc', Olympe bắt đầu viết nhật ký với vài từ nói lên rất nhiều điều về tâm trạng hiện tại của cô.