Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị thăm, chúc mừng các trường Ngày Nhà giáo Việt Nam

GD&TĐ - Ngày 19/11, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị - ông Võ Văn Hưng đã đến thăm, chúc mừng các cán bộ, giáo viên của một số trường học trên địa bàn nhân Kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị - ông Võ Văn Hưng thăm Trường TH&THCS Trung Hải.
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị - ông Võ Văn Hưng thăm Trường TH&THCS Trung Hải.

Cùng đi có bà Lê Thị Hương – Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Trị và các đại diện lãnh đạo huyện Gio Linh, Phòng GD&ĐT huyện và chính quyền các xã Trung Hải, Linh Trường.

Đoàn đã đến thăm, chúc mừng tại các Trường TH&THCS Trung Hải – là trường nằm ở vùng lũ của huyện Gio Linh (hiện có 45 cán bộ, giáo viên; gồm 23 lớp với tổng số 510 học sinh, được phân bổ tại 4 điểm trường) và Trường Mầm non Linh Trường số 2 – là trường nằm ở vùng núi của huyện này, với 100% học sinh là người dân tộc Vân Kiều (hiện có 19 cán bộ, giáo viên; gồm 6 lớp phân bổ ở 2 điểm trường, với 114 trẻ từ 2 đến 5 tuổi).

Qua báo cáo của các trường, việc tổ chức dạy học được thực hiện linh hoạt, thích ứng với tình hình dịch bệnh. Hiện khu vực Gio Linh đang nằm trong vùng an toàn nên các trường này vẫn đang tổ chức dạy học trực tiếp.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị thăm, chúc mừng các trường Ngày Nhà giáo Việt Nam ảnh 1
Ông Võ Văn Hưng - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị tặng hoa và quà cho Trường Mầm non Linh Trường số 2.

Tại những nơi đến thăm, ông Hưng đã tận tình hỏi han về công tác giảng dạy, đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất phục vụ việc dạy và học. Cũng như lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng, hay các kiến nghị của nhà trường, cùng chính quyền địa phương.

Đồng thời, ghi nhận và biểu dương sự cống hiến của đội ngũ nhà giáo ở các trường đã luôn thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm trong sự nghiệp trồng người, góp phần quan trọng vào việc đổi mới, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực...

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cũng đề nghị các trường cần lưu ý, hiện tình hình dịch bệnh ở các khu vực trong tỉnh đang có diễn biến phức tạp, vì thế các trường cần triển khai các hoạt động giáo dục phù hợp, vừa đảm bảo tiến độ đề ra, vừa phòng chống dịch hiệu quả…

Dịp này, lãnh đạo tỉnh đã tặng hoa và món quà là chiếc tivi để phục vụ việc dạy học cho các trường.

Cùng ngày, các lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã đến thăm, động viên, cổ vũ đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục tại một số trường ở các huyện thị thành khác trên địa bàn tỉnh như: Trường Mầm non Hương Sen và Trường TH&THCS Lương Thế Vinh ở thị xã Quảng Trị; Trường Mầm non Sơn Ca, Trường TH&THCS Cam Nghĩa ở huyện Cam Lộ; Trường THPT Triệu Phong, Trường TH&THCS Triệu Tài và Trường Mầm non Triệu Lăng ở huyện Triệu Phong; Trường Mầm non Hải Dương ở huyện Hải Lăng; Trường Mầm non Đông Lương và Trường THCS Trần Hưng Đạo ở TP Đông Hà…

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại phiên họp. Nguồn ảnh: TTX

Tổng Bí thư chỉ đạo xử lý dứt điểm các vụ án lớn

GD&TĐ -Hôm nay (17/8) tại Phiên họp thứ 22 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chỉ đạo xử lý dứt điểm các vụ án, vụ việc đang được người dân đặc biệt quan tâm.
Chó robot phóng tên lửa của Nga.

Video: Nga khoe chó robot phóng tên lửa

GD&TĐ - Theo hãng tin Newsweek, một chú chó robot có khả năng phóng tên lửa đã được giới thiệu tại Diễn đàn Kỹ thuật - Quân sự Quốc tế Army 2022 đang diễn ra tại Nga. Một video về chú chó này đang lan truyền trên mạng xã hội.
Đà Nẵng tổ chức tiêm vắc xin cho học sinh THCS trong năm học 2021 - 2022

Đà Nẵng: Tiêm vắc-xin Covid-19 cho học sinh là tự nguyện hay bắt buộc?

GD&TĐ - Một tuần trở lại đây, qua kênh nhóm lớp, giáo viên chủ nhiệm các trường tiểu học tại Đà Nẵng thông báo phụ huynh đưa con em đi tiêm vắc xin Covid-19 để đảm bảo điều kiện phòng dịch. Trong đó, có nhiều thông báo nhấn mạnh, nếu học sinh không tiêm thì sẽ không được ở lại bán trú. Việc tiêm vắc-xin cho học sinh sẽ được tính vào thi đua của giáo viên.
Quan tâm tạo điều kiện cho người nghèo phát triển sản xuất, việc làm, tăng thu nhập

Quan tâm tạo điều kiện cho người nghèo phát triển sản xuất, việc làm, tăng thu nhập

GD&TĐ - Các chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi đang được các sở, ngành và địa phương trong tỉnh Vĩnh Phúc tích cực triển khai. Từ 2021-2025, Vĩnh Phúc dành hơn 1.700 tỷ đồng thực hiện các chính sách giảm nghèo.
'Game hóa' app ngân hàng: VPBank đã 'quyến rũ' khách hàng như thế nào?

'Game hóa' app ngân hàng: VPBank đã 'quyến rũ' khách hàng như thế nào?

GD&TĐ - Một ứng dụng ngân hàng tích hợp hàng trăm tính năng sản phẩm, dịch vụ như VPBank NEO đòi hỏi người dùng phải mất thời gian để làm quen, và các mini game được tích hợp ra đời như một phương thức hữu hiệu để rút ngắn quá trình khám phá và sử dụng hiệu quả
Ảnh minh họa/INT

Đi tìm sự đồng thuận

GD&TĐ - Việc đi gõ cửa từng nhà, theo dạng “bẻ đũa từng chiếc” để xin chữ ký sau khi “gửi chút quà” như thế, thể hiện sự thiếu minh bạch trong việc xử lý câu chuyện ô nhiễm môi trường