Lãnh đạo Đảng, Nhà nước thăm, chúc Tết các địa phương

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước thăm, chúc Tết các địa phương

Phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Dương, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã nhiệt liệt biểu dương những thành tích Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã đạt được trong những năm qua. Chủ tịch nước cũng gửi lời chúc tết của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh.

Về định hướng phát triển của tỉnh Bình Dương trong thời gian tới, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh: Tỉnh Bình Dương phải chú trọng phát triển công nghiệp có hàm lượng tri thức cao, phát triển công nghệ cao để tăng giá trị và hiệu quả sản xuất. Để làm được việc đó, tỉnh Bình Dương phải chuẩn bị đội ngũ công nhân, kỹ sư có trình độ tay nghề cao. Chủ tịch nước Nguễn Minh Triết cũng lưu ý tỉnh Bình Dương phải phát triển nhanh hơn nữa các ngành dịch vụ, đặc biệt là các dịch vụ cao cấp như tài chính, tín dụng, ngân hàng, bảo hiểm…vv, để làm dịch vụ không chỉ cho tỉnh mà còn cho Tp.HCM và các tỉnh lân cận.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh triết hoan nghênh tỉnh Bình Dương đã chăm lo tốt cho các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách trong dịp tết sắp tới. Chủ tịch nước lưu ý Bình Dương phải tiếp tục đẩy mạnh công tác xóa đói giảm nghèo và chăm lo cho các dối tượng chính sách để cuộc sống của nhân dân ngày càng cải thiện.


Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã đến thăm, tặng quà và chúc tết 2 bà mẹ Việt Nam anh hùng là mẹ Nguyễn Thị Đấu ở xã Bình Hoà, huyện Thuận An có chồng và 2 con là liệt sĩ và mẹ Nguyễn Thị Định ở thị trấn Lái Thiêu, huyện Thuận An có 1 con duy nhất là liệt sĩ và 3 cụ  lão thành cách mạng ở tỉnh Bình Dương.

** Chiều 8/2, Đ/c Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã đến thăm chúc Tết Đảng bộ và nhân dân thành phố Đà Nẵng

Ông Nguyễn Bá Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng báo cáo với ông Tô Huy Rứa tình hình kinh tế xã hội năm qua. Năm 2009, thành phố Đà Nẵng đạt mức tăng trưởng kinh tế hơn 11%, bình quân thu nhập đầu người đạt 1.150 USD, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tăng tỷ trọng công nghiệp, thương mại dịch vụ, công tác chỉnh trang đô thị xây dựng cơ sở hạ tầng được đẩy nhanh, an sinh xã hội đảm bảo. Công tác xây dựng đảng, xây dựng chính quyền, thí điểm bỏ HĐND cấp phường quận huyện có hiệu quả.

Thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Đà Nẵng có những cách làm mới sáng tạo làm theo tấm gương của Bác, một cách hiệu quả, thiết thực. Về công tác chuẩn bị Tết Nguyên đán, thành phố chi ngân sách hơn 70 tỷ đồng tặng quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo.

Thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng, ông Tô Huy Rứa gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến cán bộ và nhân dân thành phố Đà Nẵng nhân dịp xuân mới Canh Dần. ông Tô Huy Rứa bày tỏ vui mừng và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân thành phố Đà Nẵng đạt được trong năm qua trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, xã hội an ninh quốc phòng, công tác xây dựng Đảng.

Ông Tô Huy Rứa mong muốn Đảng bộ và nhân dân cần phát huy hơn nữa những kết quả đạt được trong năm qua. Ông Tô Huy Rứa thông báo một số kết quả phát triển kinh tế xã hội của đất nước trong năm qua và khẳng định, nguyên nhân dẫn đến thắng lợi đó là chúng ta đã tạo ra được sự bình ổn trong xã hội. Vì vậy đồng chí Tô Huy Rứa mong muốmn Đà Nẵng tạo ra không khi vui vẻ, đầm ấm trong những ngày Tết, đúng với truyền thống của dân tộc.

Năm 2010 là năm có nhiều ngày lễ lớn, trọng đại của dân tộc, năm mà cả đất nước dồn sức thực hiện tốt các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 10 đã đề ra, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc, thành phố cần đoàn kết một lòng dốc sức hoàn thành nhiệm vụ kinh tế xã hội năm 2010, tạo ra không khí phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng.
Ông Tô Huy Rứa thăm hỏi bệnh nhân tại BV Đà Nẵng
Ông Tô Huy Rứa thăm hỏi bệnh nhân tại BV Đà Nẵng
Dịp này, ông Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đến thăm tặng quà và chúc Tết Mẹ Việt Nam anh hùng Huỳnh Thị Phán, ở đường Lê Đình Thám, quận Hải Châu, thăm gia đình ông Huỳnh Thúc Bá, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân. Tại đây, ông Tô Huy Rứa gửi lời thăm hỏi ân cần của các đồng chí lãnh đạo đảng nhà nước đến gia đình chính sách, mong muốn các đồng chí sống lâu, mạnh khỏe để tiếp tục làm tấm gương cho con cháu noi theo trong công cuộc xây dựng đất nước.

Ông Tô Huy Rứa đến thăm cán bộ phóng viên Báo Đà Nẵng. Thăm cán bộ công nhân Tổng Công ty Xây dựng công trình giao thông 5 (Cienco 5), đồng chí Tô Huy Rứa nhiệt liệt biểu dương những thành tích sản xuất kinh doanh mà Cienco 5 đã đạt được trong thời gian qua và mong muốn Cienco 5 tiếp tục đầu tư đúng hướng, để trở thành Tập đoàn kinh tế mạnh. Ông Tô Huy Rứa  dành thời gian tặng quà và thăm hỏi bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng, dặn dò cán bộ y Bác sĩ tận tâm tận lực chăm sóc bệnh nhân nặng phải đón Tết tại Bệnh viện.

Trước đó, sáng 8/2, ông Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đến thăm, chúc Tết đảng bộ và nhân dân tỉnh Quảng Nam.

Tại Quảng Nam, ông Tô Huy Rứa đã đến thăm tặng quà chúc sức khỏe gia đình ông Nguyễn Tiến Lợi, 91 tuổi, 70 năm tuổi Đảng, hiện đang sinh sống tại thành phố Tam Kỳ.
Ông Tô Huy Rứa thăm, tặng quà chúc sức khỏe gia đình ông Nguyễn Tiến Lợi (Ảnh: Thanh Hà)
Ông Tô Huy Rứa thăm, tặng quà chúc sức khỏe gia đình ông Nguyễn Tiến Lợi (Ảnh: Thanh Hà)

Thăm gia đình ông Trần Phát, lão thành cách mạng, nguyên là Phó Tổng Giám đốc Đài TNVN, ông Tô Huy Rứa dành thời gian lắng nghe nhận xét của ông Trần Phát về loạt bài “Nhận thức về thời đại ngày nay” của Giáo sư, Tiến sĩ Vũ Văn Hiền, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài TNVN mới phát sóng trên các chương trình thời sự của Đài TNVN; trao đổi với ông Trần Phát về công tác thông tin tuyên truyền, tư tưởng văn hóa trong thời kỳ hội nhập. Ông Tô Huy Rứa, gửi lời hỏi thăm sức khỏe của các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến gia đình ông Trần Phát và các gia đình hưu trí trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Làm việc với lãnh đạo Quảng Nam, ông Tô Huy Rứa bày tỏ vui mừng và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân tỉnh Quảng Nam đạt được trong năm qua trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, xã hội an ninh quốc phòng, công tác xây dựng Đảng.

Năm 2009, Quảng Nam đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế hơn 11%, thu ngân sách hơn 2.400 tỷ đồng, đời sống nhân dân ổn định. Ông Tô Huy Rứa mong muốn Đảng bộ và nhân dân tỉnh Quảng Nam cần phát huy hơn nữa những kết quả đạt được trong năm qua, khắc phục những khó khăn tồn tại để đưa đất nước phát triển.

Năm 2010 là năm tổ chức Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc, tỉnh Quảng Nam cần đoàn kết một lòng dốc sức hoàn thành nhiệm vụ kinh tế xã hội năm 2010, tạo ra không khí phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng.
** Cùng ngày, Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm dẫn đầu đoàn công tác của Chính phủ đã đến làm việc và chúc Tết Đảng bộ, quân và dân thành phố Hải Phòng.

Phó Thủ tướng đánh giá cao thành tích của thành phố trong năm 2009 với những điểm sáng về phát triển kinh tế, văn hóa giáo dục và quốc phòng; đồng thời, đề nghị Hải Phòng cần tận dụng lợi thế về cảng biển, về truyền thống đối ngoại để cùng cả nước nắm thời cơ hội nhập quốc tế.

Mặt khác, Hải Phòng nên mở rộng hợp tác phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội với các nước lân cận như Trung Quốc, Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc... để tận dụng tối đa lợi thế cảng cửa ngõ của khu vực phía Bắc. Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm đã đến thăm và chúc Tết Bà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Bé; thăm và chúc Tết Làng nuôi dạy trẻ mồ côi Hoa Phượng và Bộ Tư lệnh Hải quân.

** Hôm 8/2, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng đã đến thăm, chúc Tết cán bộ chiến sĩ Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy - Tổng cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm, Bộ Công an.


Phó Thủ tướng biểu dương và chúc mừng những thành tích của cán bộ chiến sĩ Cục cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý trong thời gian qua. Phó Thủ tướng nhấn mạnh: năm nay là năm diễn ra nhiều sự kiện trọng đại của đất nước, của dân tộc, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân; tổ chức Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI. Với vai trò của mình, Cục CSĐT tội phạm về ma tuý cần tham mưu cho Chính phủ Tổng kết kế hoạch tổng thể Phòng chống ma tuý giai đoạn 2006 – 2010. Trước mắt, lực lượng tập trung tấn công, trấn áp quyết liệt tội phạm ma tuý bảo vệ Tết Nguyên Đán Canh Dần 2010; xây dựng các kế hoạch phương án bảo đảm an toàn, tính mạng, sức khoẻ, tránh hy sinh, thương vong cho cán bộ chiến sĩ trong điều tra, khám phá bắt giữ tội phạm ma tuý.

Phó Thủ tướng bày tỏ tin tưởng, Cục CSĐT tội phạm về ma tuý sẽ luôn giữ vững bản chất cách mạng, vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, tinh thần chiến đấu không khoan nhượng với tội phạm ma túy, góp phần ngăn chặn và từng bước đẩy lùi tệ nạn và tội phạm ma túy ra khỏi đời sống xã hội, xứng đáng với lòng yêu mến, tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

** Chiều 8/2, Đại tướng Lê Hồng Anh, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã đến thăm, chúc Tết cán bộ chiến sỹ Công an Kiên Giang.

Thay mặt Đảng uỷ Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Lê Hồng Anh đã biểu dương và chúc mừng những thành tích lực lượng Công an Kiên Giang đã đạt được trong công tác giữ gìn ANTT và xây dựng lực lượng trong năm qua. Đại tướng nhắc nhở cán bộ chiến sỹ Công an toàn tỉnh phải thường xuyên học tập, nâng cao nhận thức và tinh thần cảnh giác, chủ động giải quyết kịp thời những vấn đề có liên quan đến ANTT, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ, luôn giữ vững truyền thống, phát huy thành tích, tiếp tục xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. Trước mắt là tập trung thực hiện có hiệu quả kế hoạch đảm bảo ANTT Tết Nguyên đán Canh Dần, đẩy mạnh tuyên truyền vận động nhân dân buôn bán, tàng trữ, đốt pháo và đảm bảo an toàn giao thông trong dịp Tết để nhân dân vui xuân đón Tết an toàn.

Trước đó, Đại tướng Lê Hồng Anh đã đến thăm, chúc Tết lãnh đạo Tỉnh ủy, đồng thời mong rằng năm mới Kiên Giang tập trung nhiều hơn nữa để phấn đấu hoàn thành xuât sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, góp phần cùng với các tỉnh trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long nói riêng và cả nước ngày một đi lên, phát triển bền vững…

** Trong 2 ngày 7 và 8/2, bà Tòng Thị Phóng, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội và đoàn công tác của đã Trung ương đi thăm, chúc Tết tại Nghệ An.

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng biểu dương những thành tích mà tỉnh đạt được trong năm 2009. Năm qua, tuy ảnh hưởng của khủng hoảng tài chính và suy thoái kinh tế thế giới, suy giảm kinh tế trong nước và thiên tai, dịch bệnh, nhưng kinh tế- xã hội Nghệ An vẫn giữ được ổn định, sản xuất được phục hồi và có một số lĩnh vực tăng khá, đời sống nhân dân được đảm bảo.

Phó Chủ tịch Quốc hội gửi lời chúc Tết tới toàn thể Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh và đề nghị Đảng bộ, chính quyền, các đoàn thể của tỉnh phải chăm lo tổ chức chu đáo Tết cho người dân, nhất là các đối tượng chính sách, người nghèo, cô đơn không nơi nương tựa, hộ đồng bào dân tộc thiểu số, với phương châm ’’nhà nhà có Tết, người người có Tết’’.

Phó Chủ tịch Quốc hội cũng nhấn mạnh, năm 2010 là năm tiến hành đại hội Đảng các cấp, năm diễn ra nhiều sự kiện quan trọng, Nghệ An quê hương Bác cần thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm, đó là: tiếp tục khắc phục có hiệu quả tác động của suy giảm kinh tế và góp phần ngăn chặn lạm phát cao trở lại; phấn đấu đạt tốc độ tăng trưởng cao hơn năm 2009 gắn với nâng cao tính bền vững; đảm bảo an sinh xã hội; giữ vững ổn định an ninh trật tự; phấn đấu đạt mức cao nhất mục tiêu kế hoạch 5 năm 2006 – 2010.

Đoàn cũng đã đến thăm và chúc tết Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Nghệ An; Phăm 2 gia đình có công với cách mạng ở TP Vinh.

Trước đó, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng và Đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tại mộ cụ Hà Thị Hy (bà nội Chủ tịch Hồ Chí Minh), bà Hoàng Thị Loan (thân mẫu Chủ tịch Hồ Chí Minh) và Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn.

** Trong 2 ngày 7 và 8/2, bà Hà Thị Khiết, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương đã thăm, chúc Tết Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang.
Bà Hà Thị Khiết đánh giá cao những thành tựu mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang đã đạt được trong năm 2009, với tốc độ tăng trưởng GDP đạt 14,5%, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 16,65%.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, bà Hà Thị Khiết chúc Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang phát huy truyền thống quê hương cách mạng, tinh thần đoàn kết, khai thác tốt mọi tiềm năng, thế mạnh để sớm đưa tỉnh miền núi này phát triển toàn diện.

Trước đó, bà Hà Thị Khiết đã đi thăm và chúc Tết cán bộ, nhân viên Khu di tích lịch sử cách mạng Tân Trào, huyện Sơn Dương; Trung tâm phục hồi chức năng cho trẻ em khuyết tật Hương Sen, thị xã Tuyên Quang; cán bộ, lão thành cách mạng, gia đình chính sách và hộ nghèo ở các huyện Sơn Dương, Yên Sơn và thị xã Tuyên Quang.

** Trong 2 ngày 7 đến 8/2, Đoàn công tác của Văn phòng Trung ương Đảng do ông Ngô Văn Dụ, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương dẫn đầu, đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Cao Bằng.

Ông Ngô Văn Dụ nhấn mạnh: Trước mắt, Cao Bằng cần tổ chức và thực hiện tốt Chỉ thị số 37 của Bộ chính trị. Về lâu dài, địa phương cần có chiến lược cụ thể để nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ cơ sở, đặc biệt là đội ngũ cán bộ tại các huyện và các xã vùng sâu, vùng xa. Tỉnh uỷ cần tăng cường công tác chỉ đạo, định hướng để các cấp chính quyền sử dụng có hiệu quả các nguồn vốn của Nhà nước và các tổ chức xã hội đã đầu tư cho Cao Bằng; nhất là đẩy nhanh công tác giải ngân...

Nhân dịp này, Đoàn đến dâng hương tại Nhà tưởng niệm Hồ Chí Minh trong Khu di tích Pác Bó; thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sỹ Đồn biên phòng Sóc Hà, huyện Hà Quảng; thăm, chúc Tết và tặng quà cho 2 vị lão thành cách mạng tại thị xã Cao Bằng.
Theo VOV, TTXVN
Giá vàng hôm nay giảm trượt ngưỡng

Giá vàng hôm nay giảm trượt ngưỡng

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (27/9) tiếp đà giảm nhẹ trượt ngưỡng 69 triệu đồng/lượng. Cùng chiều giá vàng thế giới giảm về mốc 1.900 USD/ounce.
Giá vàng hôm nay giảm mạnh

Giá vàng hôm nay giảm mạnh

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (26/9) giảm mạnh với mức giảm cao nhất là 200.000 đồng/lượng (2 chiều). Cùng chiều giá vàng thế giới tiếp tục giảm.