Lãnh đạo Đà Nẵng tận mắt chứng kiến CSGT “làm luật”

“Có hôm tôi đi bộ tới resort Furama ở quận Ngũ Hành Sơn, thấy tận mắt hai cảnh sát đi kèm theo xe quá tải. Người ngồi trên xe quá tải đưa tiền qua cho công an và chạy luôn. Tiếc là tôi không mang theo máy quay hiện đại để ghi lại cảnh này”.
Lãnh đạo Đà Nẵng tận mắt chứng kiến CSGT “làm luật”

Đà Nẵng sẽ quyết liệt xử lý nghiêm tình trạng xe quá tải. Đà Nẵng sẽ quyết liệt xử lý nghiêm tình trạng xe quá tải.

Đó là thông tin được Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đưa ra tại cuộc họp giao ban giữa lãnh TP Đà Nẵng với các sở, ban, ngành, quận, huyện trên địa bàn thành phố vào sáng 25/9.

Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Công an thành phố, các ngành, quận, huyện xử lý nghiêm tình trạng xe quá tải, quá khổ cố tình “len lỏi” vào thành phố.

Ông Thơ cho biết, mỗi năm thành phố phải bỏ ra từ 50-60 tỷ đồng cho việc tu sửa lại các tuyến đường xuống cấp do xe quá khổ, quá tải gây ra. Trong khi đó, thu thuế, thu phí môi trường của các mỏ đất, mỏ đá chẳng được là bao. Vì vậy, Chủ tịch Đà Nẵng đã đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Công an thành phố, các ngành, quận, huyện xử lý nghiêm tình trạng xe quá tải, quá khổ cố tình “len lỏi” vào thành phố.

Liên quan đến vấn đề xe quá tải, quá khổ cày nát các tuyến đường, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Võ Duy Khương đưa ra dẫn chứng, mặc dù cầu Trần Thị Lý đã cấm các loại xe tải hạng nặng, thế nhưng sáng sớm đều thấy xe quá khổ, quá tải chạy qua cầu mà không có Công an xử lý.

Ông Khương dẫn chứng tiếp: “Có hôm tôi đi bộ tới resort Furama ở quận Ngũ Hành Sơn, thấy tận mắt hai cảnh sát đi kèm theo xe quá tải. Người ngồi trên xe quá tải đưa tiền qua cho công an và chạy luôn. Tiếc là tôi không mang theo máy quay hiện đại để ghi lại cảnh này”.

Ông Khương cho rằng, cần phải mạnh tay hơn nữa với tình trạng xe quá khổ, quá tải… bởi tình trạng này rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Về vấn đề an toàn giao thông, ông Lê Văn Trung - Giám đốc Sở Giao thông vận tải cho biết, hiện trên địa bàn thành phố còn rất nhiều “điểm đen” tiềm ẩn tai nạn giao thông, Sở cũng đã triển khai công tác lập hồ sơ xử lý các điểm này nhưng đến nay, nguồn vốn và kinh phí vẫn chưa được xem xét và bố trí để thực hiện.

Trước thực tế trên, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ đã chỉ đạo Sở Tài chính cần sớm bổ sung kinh phí để thực hiện gấp việc xóa các “điểm đen” về giao thông, đảm bảo an toàn cho người dân khi tham gia giao thông.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ một lần nữa nhắc lại vụ việc đó lang thang trên đường phố, trong khu công nghiệp đã có kết luận từ cuộc họp trước nhưng đến nay vẫn chưa nhận được báo cáo.

“Chẳng lẽ có vài hộ nuôi bò thả rông mà không quản được thì xấu hổ lắm!”, ông Thơ nói.

Để giải quyết vấn đề này này, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ chỉ đạo Ban quản lý khu công nghiệp cùng quận Liên Chiểu cần nghiên cứu xây hàng rào ngay tại các KCN; đồng thời cắm biển cấm trâu bò vào KCN.

“Nếu người dân cố tình đưa bò vào KCN là bắt ngay, bắt xong rồi thì bàn với phía công an chở lên khu vực Phú Túc, chỗ tội phạm đi quản thúc ấy, cho họ giữ. Sau đó, ai có bò thả rông lên nhận bò thì nộp tiền mới cho chở về. 

Phải làm mạnh như thế để cho họ đi xa là sợ luôn. Chứ cứ phạt 200.000 đồng thì chẳng giải quyết được gì đâu. Cứ bắt luôn, ai khiếu kiện tôi chịu cho. Chẳng lẽ có mấy con bò mà không xử lý được thì nói chi đến chuyện thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp”, ông Huỳnh Đức Thơ nhấn mạnh.

Theo tienphong
Khi nào nên cắt amidan?

Khi nào nên cắt amidan?

GD&TĐ - Trường hợp được chỉ định cắt amidan là những bệnh nhân thường xuyên bị viêm amidan, tái đi tái lại nhiều lần.