Lãnh đạo Chechnya nói về việc thay đổi biên giới của Nga

GD&TĐ - Hôm 12/2, Nhà lãnh đạo Cộng hòa Chechnya thuộc Nga, Ramzan Kadyrov đã nói về việc thay đổi biên giới của Nga trên kênh Telegram.

Nhà lãnh đạo Cộng hòa Chechnya thuộc Nga, Ramzan Kadyrov.
Nhà lãnh đạo Cộng hòa Chechnya thuộc Nga, Ramzan Kadyrov.

Nhà lãnh đạo Cộng hòa Chechnya thuộc Nga, Ramzan Kadyrov, cho biết hy vọng của phương Tây rằng Nga sẽ bị chia thành nhiều quốc gia nhỏ hơn là vô ích vì chỉ Moscow mới có thể quyết định hình dạng biên giới của đất nước.

Hôm 12/2, ông Kadyrov viết trên Telegram rằng phương Tây đã có những nỗ lực nhằm khiến Nga sụp đổ từ những năm 90.

“Biên giới của Nga chỉ thay đổi khi bản thân họ muốn điều này” - nhà lãnh đạo Chechnya nhấn mạnh và nói rõ rằng những nỗ lực đó sẽ không thành công.

Kadyrov nói rằng ông đã viết bài đăng của mình để đáp lại một "chuyên gia quá tự tin" từ Ukraine vốn dự đoán một kịch bản trong đó nhà nước Nga bị giải thể.

Chuyên gia được đề cập rất có thể là Aleksey Danilov, thư ký của Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia Ukraine. Hôm 11/2, ông tuyên bố rằng Nga là một quốc gia thuộc địa dù thế nào cũng sẽ sụp đổ.

“Sẽ có Ichkeria, Tatarstan, Dagestan tự do (Ichkeria là tên do những người ly khai đặt cho Chechnya vào những năm đầu thế kỷ 20). Điều đó sẽ xảy ra trong tương lai gần, chúng ta cần chuẩn bị cho điều này và đừng giả vờ rằng nếu họ (Nga) có vũ khí hạt nhân thì nó sẽ không xảy ra” - ông Danilov nói.

Năm ngoái, các nước cộng hòa nhân dân Donetsk, Lugansk (DPR và LPR), vùng Zaporozhye và Kherson đã gia nhập Nga sau một cuộc trưng cầu dân ý.

Tuy nhiên, Ukraine và đồng minh phương Tây cho rằng cuộc trưng cầu này là giả mạo.

Theo RT

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Cùng lắng lại với những câu chuyện chìm lặng sau dòng status trên mạng xã hội. Ảnh minh họa: ITN

Đứng trước mảnh đời hư vô

GD&TĐ - Tối đó ăn cơm xong, như mọi ngày tôi dành nửa tiếng để truy cập mạng xã hội vừa để có thời gian cho “xuôi cơm” vừa tranh thủ cập nhật xem mạng xã hội đang xảy ra chuyện gì.

Bên ngoài nhà máy khí hóa than tại Thiểm Tây, Trung Quốc.

Khí hóa than: Lời giải cho an ninh năng lượng?

GD&TĐ - Trước biến động của thị trường toàn cầu, nhiều quốc gia châu Á đang hồi sinh công nghệ khí hóa than nhằm tăng cường an ninh năng lượng. Liệu đây có phải là giải pháp bền vững?

Bất động sản Thông tin Vinhomes Saigon Park mới nhất Vinhomes Sai Gon Park Địa chỉ mua nước hoa chính hãng Tprofumo.com