Lan tỏa kĩ năng giao thông an toàn từ một trường vùng khó

GD&TĐ - Một trường khó khăn thuộc huyện biên giới của tỉnh Đồng Tháp vừa mang về thành tích đáng tự hào trong giao lưu giáo dục kĩ năng an toàn giao thông cấp tỉnh.
Đội tuyển học sinh Trường Tiểu học Giồng Găng tham gia giao lưu
Đội tuyển học sinh Trường Tiểu học Giồng Găng tham gia giao lưu

Trong những ngày đầu năm 2019, Trường tiểu học Giồng Găng, huyện Tân Hồng (Đồng Tháp) luôn được truyền thông nhắc đến tấm gương sáng của hai học sinh nhặt được 4 lượng vàng tìm người trả lại.

Mới đây, nhà trường được phòng GD&ĐT chọn tham dự Giao lưu giáo dục kĩ năng tham gia giao thông an toàn cấp tiểu học do Sở GD&ĐT và Ban An toàn giao thông tỉnh phối hợp thực hiện.

Lan tỏa kĩ năng giao thông an toàn từ một trường vùng khó ảnh 1
Giáo viên và học sinh Trường tiểu học Giồng Găng giành giải thưởng đáng khích lệ tại giao lưu

Dù đến từ vùng đặc biệt khó khăn, nhưng với nỗ lực đặc biệt, đoàn giao lưu của phòng GD&ĐT Tân Hồng do Trường tiểu học Giồng Găng đảm nhận đã thành công vang dội với 1 giải nhất tập thể phần thi năng khiếu, 1 giải nhì tập thể phần thi vẽ tranh, 1 giải nhì và 3 giải khuyến khích cá nhân phần thi kiến thức. Đây là thành tích hiếm có của ngành Giáo dục huyện Tân Hồng từ trước đến nay.

Theo quy định của Sở GD&ĐT Đồng Tháp, để đảm bảo đúng ý nghĩa của việc giao lưu "Giáo dục kĩ năng tham gia giao thông an toàn cấp tiểu học tỉnh Đồng Tháp năm học 2018 - 2019", đồng thời, nhằm giúp học sinh có cơ hội giao lưu, trao đổi, rèn luyện kĩ năng, học tập cái hay lẫn nhau, các đơn vị chỉ ra về khi tất cả các đơn vị của 12 huyện, thị xã, thành phố hoàn thành từng nội dung giao lưu.

Lan tỏa kĩ năng giao thông an toàn từ một trường vùng khó ảnh 2
Một tiết mục của học sinh Trường tiểu học Giồng Găng tham gia giao lưu 

Các nội dung tham gia giao lưu do cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên và học sinh tự chuẩn bị, thực hiện trên năng lực hiện có và những điều kiện thực tế của đơn vị, không thuê mướn viết kịch bản, dàn dựng,… tốn kém kinh phí.

Sở GDĐT sẽ phối hợp Ban An toàn giao thông tỉnh chọn đơn vị có thành tích tốt nhất để tham gia giao lưu cấp quốc gia (dự kiến cuối tháng 3/2019).

Nàng công chúa Mỹ Duyên và 5 hoàng tử.

Nàng công chúa và chiếc áo tầm gai

GD&TĐ - Đó là vở kịch mới của sân khấu Idecaf (số 28 Lê Thánh Tôn, Quận 1, TP Hồ Chí Minh) sẽ được mở màn bằng hai suất diễn ngày 27 và 28/5.
Messi chính thức chia tay PSG

Messi chính thức chia tay PSG

GD&TĐ - Tháng ngày phiêu lưu của siêu sao Lionel Messi tại đội chủ sân Công viên các Hoàng tử đã chính thức khép lại.