Để các em học sinh dự thi đạt được kết quả cao nhất, nhà trường đang tập trung cho học sinh ôn thi, thường xuyên tuyên truyền để phụ huynh, thí sinh hiểu rõ về kỳ thi.
Cùng với đó, trường đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và đạt kết quả cao.
Trường phổ thông Dân tộc nội trú Mường Tè là một trong hai trường phổ thông dân tộc nội trú của huyện biên giới Mường Tè, học sinh chủ yếu là người dân tộc ít người đặc biệt khó khăn như Cống, Mảng, La Hủ, Si La... Trong kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm nay, trường có 72 thí sinh đăng ký dự thi.
Thầy Tống Minh Đức, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, do là năm đầu tiên trường tổ chức kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia nên công tác tổ chức ôn thi cho học sinh cũng có nhiều bỡ ngỡ.
Đó là 100% giáo viên của trường chưa từng tham gia công tác ôn thi tốt nghiệp Trung học phổ thông nên thiếu kinh nghiệm trong việc tổ chức ôn thi, đặc biệt theo hình thức thi trắc nghiệm.
Các bậc phụ huynh cũng chưa thực sự quan tâm đến việc học tập của con em mình. Sự phân hóa mạnh trong cấu trúc đề thi và thời gian thi làm cho việc lựa chọn nội dung, phương pháp ôn tập cho học sinh gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là những học sinh yếu.
Thêm vào đó, do đặc thù học sinh của trường chủ yếu là con em đồng bào các dân tộc ít người, trình độ nhận thức, chất lượng học tập của các em còn thấp, không đồng đều giữa các môn, gây khó khăn cho công tác phân nhóm đối tượng giữa các môn thi.
Để khắc phục những khó khăn trên, nhà trường đã tổ chức hội thảo bàn giải pháp cho học sinh ôn tập, đồng thời để các giáo viên cùng tư vấn, giúp đỡ nhau trong quá trình ôn thi.
Trường thành lập đoàn giáo viên đi học tập kinh nghiệm tổ chức kỳ thi ở Trường phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh, Trường Trung học phổ thông Mường Tè; tiến hành rà soát chất lượng học sinh theo cụm thi, theo mục tiêu cụ thể cho từng bộ môn để xác định nội dung ôn cho phù hợp.
Giáo viên bộ môn xây dựng nội dung ôn và thời lượng cho mỗi nội dung cụ thể, chi tiết theo từng đối tượng học sinh...
Mỗi giáo viên đều cố gắng xây dựng kế hoạch ôn thi; học hỏi kinh nghiệm để áp dụng vào thực tế của trường mình; ôn tập kiến thức cơ bản song song với việc luyện đề cho học sinh.
Ngoài hai buổi học trên lớp, vào các buổi tối các thầy cô giáo đều lên lớp để đốc thúc, hướng dẫn các em ôn tập.
Cô Đinh Thị Bích Thuận, giáo viên môn Ngữ văn trường Trường phổ thông Dân tộc nội trú Mường Tè cho biết, đối với môn Ngữ văn, sau khi củng cố kiến thức cơ bản sẽ hướng dẫn học sinh cách luyện đề, trong đó tập trung vào các đơn vị kiến thức dễ lấy điểm nhất.
Việc ôn tập cũng chia đối tượng cụ thể với việc xác định mục tiêu điểm cụ thể của các em. Sau nữa là chú tâm luyện đề, xây dựng đề thi theo hướng minh họa đề thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trong các buổi tối, giáo viên rèn luyện chính tả cũng như các phần kiến thức đơn giản nhất cho các em.
Học sinh Trường phổ thông dân tộc nội trú Mường Tè đang nỗ lực, chăm chỉ ôn tập.
Với lợi thế học và ở tập trung trong trường, ngoài việc ôn tập trên lớp dưới sự hướng dẫn của thầy cô, các em cũng tổ chức học nhóm, các bạn có học lực khá, giỏi sẽ hỗ trợ các em yếu ôn tập.
Đồng thời, buổi tối về phòng các em cũng trao đổi và ôn lại những kiến thức cơ bản, giúp nhau cùng tiến bộ.
Em Chu Phùy Phạ, học sinh lớp 12A chia sẻ: Ở trong trường nội trú, chúng em được các thầy cô giáo tạo điều kiện tốt nhất để ôn tập. Chúng em lên kế hoạch thời gian biểu cho cá nhân mình để đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi tới.
Lần đầu Trường Dân tộc nội trú Mường Tè tổ chức kỳ thi THPT quốc gia
GD&TĐ - Năm 2018 là năm đầu tiên Trường phổ thông Dân tộc nội trú Mường Tè ở tỉnh Lai Châu tổ chức kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia.
|
Trường ĐH Thành Đô tiên phong kiến tạo hệ sinh thái giáo dục mở và khoa học mở
Các chi trả phụ cấp độc hại đối với nhân viên thiết bị, thí nghiệm
Cơ hội nhận học bổng 'khủng' khi chọn nguyện vọng 1 vào Trường Đại học Văn Hiến
Dự báo điểm chuẩn nhiều trường đại học giảm nhẹ
Đảm bảo học sinh vùng khó không lo về sách giáo khoa
Tin tiêu điểm
Thiết giáp hạng nặng trên khung T-72 xuyên thủng tuyến phòng thủ đối phương?
Thế giớiGD&TĐ - Những xe bọc thép chở quân sử dụng khung gầm xe tăng chiến đấu chủ lực có lẽ là phương tiện cần thiết với Quân đội Nga hiện nay.
Sẽ gọi tái ngũ hàng trăm tiêm kích MiG-31 trong kho dự trữ?
Thế giớiGD&TĐ - Các nguồn thông tin mở cho biết đến năm 2018, Nga có thể vẫn lưu giữ tới 130 tiêm kích MiG-31 trong các kho dự trữ.
Forbes nêu tên quốc gia có lực lượng pháo binh lớn nhất thế giới
Thế giớiGD&TĐ - Quân đội Nga có kho vũ khí pháo lớn nhất và cũng có nguồn cung cấp đạn dược ổn định – Tạp chí Forbes tuyên bố ngày 16/7.
Bài học quý giá từ phương tiện chủ chốt trong chiến dịch đặc biệt
Thế giớiGD&TĐ - Xe tăng chiến đấu chủ lực T-90M do Nga sản xuất đã trở thành một trong những phương tiện chủ chốt trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.
Đóng hàng loạt tàu đổ bộ Dự án 11711 với cấu hình mới
Thế giớiGD&TĐ - Cấu hình mới của tàu đổ bộ Dự án 11711 mang lại khả năng tác chiến cao hơn cho Hải quân Nga.
Nam sinh người Tày đỗ đầu khối A01 tỉnh Lạng Sơn từng bỏ vòng loại HSG quốc gia
Học đườngGD&TĐ - Dù điều kiện học tập có phần hạn chế nhưng, Dương Đình Thanh người dân tộc Tày vẫn sở hữu điểm số ba môn Toán, Vật lí và tiếng Anh vô cùng ấn tượng.
Tìm ra nguyên nhân máy tính chạy Windows toàn cầu ngừng hoạt động
Thế giớiGD&TĐ - Trong ngày, tình trạng ngừng hoạt động của các thiết bị máy tính chạy Windows được báo cáo ở nhiều quốc gia khác nhau.
Tin nổi bật
Tạo chuyển biến thực chất về cơ hội tiếp cận và chất lượng giáo dục trong năm học mới
Giáo dục
Bão số 1 di chuyển chậm, gây mưa to đến rất to
Thời sự
Tìm kiếm khoảnh khắc đẹp của xiếc Việt Nam
Văn hóa
Lưu ý khi lựa chọn các chương trình đào tạo quốc tế hoặc chất lượng cao
Giáo dục
Tuyên Quang rút toàn bộ bài thi Toán đạt điểm 10 để kiểm tra
Giáo dục
Một ngày chinh phục Sông Chày - Hang Tối, đắm mình ở Suối Nước Moọc
Thời sự
Mbappe đưa Pháp vào tứ kết, Paraguay ôm hận vì VAR
Thể thao
Nga phát triển ‘sân tập trên Mặt Trăng’ với mục đích gì?
Thế giới
Miễn phí sách giáo khoa toàn quốc từ năm học 2029 - 2030
Giáo dục
Dự đoán tỷ số trận Pháp – Paraguay lúc 4h ngày 5/7
Thể thao
Hé lộ cách tên lửa FP-5 Flamingo vượt qua sự trấn áp của phòng không Nga
Thế giớiĐừng bỏ lỡ
Sống khỏe chủ động: Nền tảng xây dựng gia đình hạnh phúc
GD&TĐ - Hạnh phúc gia đình không chỉ được xây đắp từ những khoảnh khắc sum vầy, mà còn từ sự quan tâm dành cho nhau mỗi ngày.
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Quyên Thanh tri ân các liệt sĩ ở Quảng Trị
GD&TĐ - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Quyên Thanh tham dự Lễ hội Vì Hoà bình, hội nghị Xúc tiến đầu tư và đến viếng, dâng hương tri ân liệt sĩ tại Quảng Trị.
Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố tên lửa Tayfun nhắm trúng mục tiêu hải quân di động
GD&TĐ - Thổ Nhĩ Kỳ mới đây tuyên bố đã thử nghiệm thành công tên lửa đạn đạo Tayfun nhắm vào mục tiêu hải quân di động.
Vụ ‘Hợp đồng kỳ nghỉ’: Tác động tâm lý để thực hiện hành vi lừa đảo
GD&TĐ - Người phát ngôn Bộ Công an cho biết, nạn nhân các đối tượng nhắm đến là người có điều kiện về tài chính, người trung niên, người cao tuổi...
Biển, Bão, Thuyền và Thủy thủ
Bài thơ "Biển, Bão, Thuyền và Thủy thủ!" của tác giả Hồng Gai được sáng tác vào một thời điểm vô cùng đặc biệt: Ngày 4/7/2026 tại Quảng Ninh, ngay trước khi cơn bão số 1 (Maysak) đổ bộ vào đất liền.
Khoảnh khắc Mbappe bị ‘tấn công’ trước khi ghi bàn thắng quyết định
GD&TĐ - Dù bị ‘tấn công’ và quây rát nhưng Kylian Mbappe vẫn lạnh lùng ghi bàn duy nhất giúp Pháp hạ Paraguay vào tứ kết World Cup 2026.
Nga trút lửa tập kích kho dầu của Ukraine, kiểm soát thêm loạt lãnh thổ
GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã tập kích kho dầu, chặn 900 UAV, 10 tên lửa Flamingo, HIMARS của Ukraine và kiểm soát thêm loạt lãnh thổ.
Phó Tổng thống Mỹ chỉ ra điều ‘rất bất ổn’ trong chính trường Anh
GD&TĐ - Phó Tổng thống Mỹ J.D. Vance chỉ ra điều "rất bất ổn" trong chính trường Anh phản ánh những vấn đề sâu sắc của hệ thống chính trị.
Messi trượt đội hình tiêu biểu vòng 1/16 World Cup 2026
GD&TĐ - Lionel Messi ‘trượt’, trong khi Kylian Mbappe, Harry Kane hay Michael Olise góp mặt ở đội hình hay nhất vòng 1/16 World Cup 2026, do DAZN bình chọn.
TUEBA trao bằng cử nhân cho hơn 700 sinh viên hệ đại học chính quy
GD&TĐ - Ngày 5/7, Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh (TUEBA) - Đại học Thái Nguyên tổ chức Lễ trao bằng cử nhân năm 2026.
Hỗ trợ tiếp nhận đăng ký mua vé trận bóng đá của Đội tuyển Việt Nam
GD&TĐ - Thái Nguyên hỗ trợ tiếp nhận đăng ký mua vé trận đấu giữa ĐTQG Việt Nam và ĐTQG Myanmar.
Dự án tiêm kích tàng hình KAAN của Thổ Nhĩ Kỳ đối diện nguy cơ đóng cửa
GD&TĐ - Kế hoạch phát triển tiêm kích KAAN của Thổ Nhĩ Kỳ phụ thuộc vào động cơ của Mỹ, và việc xuất khẩu chúng nguy cơ bị chặn lại một lần nữa.