Lần đầu tiên trên thế giới, bê 2 đầu sống sót qua 40 ngày

Mới đây, một chú bê bị đột biến có 2 cái đầu đã khiến các nhà khoa học không khỏi phải ngỡ ngàng khi sống sót qua 40 ngày. Đáng chú ý, đây chính là chú bò con đầu tiên trên thế giới làm được điều thần kỳ này.
Lần đầu tiên trên thế giới, bê 2 đầu sống sót qua 40 ngày

Theo tờ National Geographic, chú bê 2 đầu kể trên có tên là Lucky, hiện đang sinh sống ở một trang trại tại quận Campbellsville, bang Kentucky (Mỹ). Chủ sở hữu của chú bò con cái này là anh Stan McCubbin và chị Brandy cho biết, dù rất ngỡ ngàng khi thấy chú bê bị đột biến kỳ lạ, nhưng họ vẫn đối xử với nó như con của mình.

Lần đầu tiên trên thế giới, bê 2 đầu sống sót qua 40 ngày  ảnh 1
Dù hai mắt ở giữa không hoạt động và hai cái miệng cùng hoạt động một lúc khi ăn, nhưng Lucky hiện vẫn đang sống rất tốt dưới sự chăm sóc của vợ chồng anhStan McCubbin.

Trả lời phỏng vấn với kênh tin tức địa phương WDRB, anh Stan McCubbin chia sẻ: “Tôi rất bất ngờ khi thấy chú bê của mình có 2 đầu, nhưng tôi nghĩ đó là một điều tuyệt vời. Đây là một điều thần kỳ mà chúng tôi nhận được, bởi nó thật sự rất hiếm và độc đáo.”

Theo các nhà khoa học, thường thì những đột biến gen khác thường như chú bê Lucky sẽ chết ngay sau khi được sinh ra hoặc chỉ sống sót được vài ngày. Thế nhưng, chú bê hai đầu kể trên hiện vẫn đang sinh sống rất tốt dưới sự chăm sóc của vợ chồng Brandy và Stan McCubbin. Tính đến nay, nó đã xác lập một kỷ lục mới khi trở thành chú bê hai đầu đầu tiên sống qua 40 ngày.

Nói về điều khả năng sống sót thần kỳ của chú bê hai đầu Lucky, nhà sinh vật học học Arkhat Abzhanov thuộc trường Imperial College, London cho rằng, hiện tượng động vật có 2 mặt hoặc 2 đầu sống sót sau khi sinh là cực hiếm. Bởi vì, việc đột biến một trứng thụ tinh duy nhất không tách biệt hoàn toàn trong quá trình nguyên phân sẽ khiến nó tử vong ngay trong bụng mẹ.

Theo Infonet
NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

GD&TĐ -  Tại Phiên họp thứ 14 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã giải trình ý kiến của đại biểu Quốc hội liên quan đến văn hóa học đường, giáo dục đạo đức cho học sinh. Theo Bộ trưởng, đây là vấn đề rộng lớn và quan trọng đối với trường học. Đối với việc triển khai giáo dục hiện nay, lấy việc dạy người làm nội dung trọng tâm và ưu tiên, thì vấn đề về văn hóa học đường, ứng xử trong trường học càng trở nên đặc biệt quan trọng.
8 bài học kinh nghiệm từ 'năm học đặc biệt'

8 bài học kinh nghiệm từ 'năm học đặc biệt'

GD&TĐ -  Nhiều bài học kinh nghiệm quý được rút ra từ việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 - một năm học đặc biệt khi toàn ngành Giáo dục phải ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.
Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đưa ra nhiều chính sách học bổng cho tân sinh viên

Trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên): Học bổng hấp dẫn thu hút thí sinh

GD&TĐ - Những ngày này, thí sinh cả nước vẫn đang trong thời gian đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến, thời hạn sẽ kéo dài đến ngày 20/8. Để thu hút thí sinh đăng ký xét tuyển hoặc chọn ngành trường đầu tiên nhập học, trường đại học Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên) đã đưa ra nhiều học bổng, đãi ngộ hấp dẫn.
Ảnh minh họa/ITN

Cán bộ, giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 được hỗ trợ tới 3,7 triệu đồng

GD&TĐ - Trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đối với ngành Giáo dục, ngày 11/8, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 103/NQ-CP về chính sách hỗ trợ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.
Vợ chồng và các con mang lễ vật đi Tết nhà ngoại

Yên Bái tổ chức 'Ngày hội Pay Tái' - đi Tết nhà ngoại

GD&TĐ - Ngày 11/8, tại nhà văn hóa thôn Khéo Lẹng, xã Lâm Thượng, huyện Lục Yên (Yên Bái) diễn ra “Ngày hội Pay Tái” với chủ đề “Vui rằm tháng bảy”. Đây là địa phương đầu tiên trên địa bàn huyện Lục Yên tổ chức ngày hội này.
Cô trò Trường Tiểu học Ái Mộ, Long Biên, Hà Nội.

9 kết quả Giáo dục - Đào tạo nổi bật năm học 2021-2022

GD&TĐ -  Năm học 2021-2022 diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát trở lại và diễn biến phức tạp. Trước những những thách thức, ngành Giáo dục đã linh hoạt ứng phó, chuyển trạng thái hoạt động, hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ của năm học.
Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn.

Phát động cuộc thi 'Tôi khoẻ đẹp hơn'

GD&TĐ - Ngày 11/8, Báo Sức khỏe và Đời sống (Bộ Y tế) với sự đồng hành của Tập đoàn dinh dưỡng toàn cầu Herbalife Nutrition tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí để thông tin chính thức về cuộc thi 'Tôi khỏe đẹp hơn'. Cuộc thi do Báo Sức khỏe và Đời sống – Cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế phát động.