Lần đầu tiên ra mắt "khu rừng" cà phê sách ‘Hạt giống tâm hồn’

GD&TĐ - Ngày 10/10, chuỗi cà phê sách Hạt giống tâm hồn đã ra mắt bạn đọc với nhiều cây cỏ ngay tại trung tâm quận 3, TPHCM.

Ông Nguyễn Văn Phước (phải) tặng món quà ý nghĩa cho CEO Nguyễn Văn Huân, nhân dịp khai trương cà phê sách Hạt giống tâm hồn.
Ông Nguyễn Văn Phước (phải) tặng món quà ý nghĩa cho CEO Nguyễn Văn Huân, nhân dịp khai trương cà phê sách Hạt giống tâm hồn.

Theo ông Nguyễn Văn Phước - Giám đốc Công ty First News - Trí Việt, chuỗi cà phê sách Hạt giống tâm hồn ra mắt ban đọc đúng vào dịp kỷ niệm 18 năm ra mắt tủ sách Hạt giống tâm hồn. 

Với trung tâm đầu tiên rộng 400 mét vuông tọa lạc số 142 A Võ Thị Sáu (Q.3, TP.HCM), cà phê sách Hạt giống tâm hồn mở ra một không gian văn hóa xanh giữa trung tâm đô thị Sài Gòn nhộn nhịp. Nhiều bạn đọc đã bất ngờ khi bước vào đây như được trải nghiệm trong một thư viện cổ tích, một khu rừng nhỏ đầy chất xanh. Không gian được bài trí công phu, trưng bày nhiều đầu sách giá trị, best-seller của First News và các NXB khác, cùng các câu nói truyền cảm hứng của các tác giả sách huyền thoại nổi tiếng trên thế giới. Đặc biệt, bên trong quán có ngọn hải đăng tri thức với dòng chữ trên thân “Hoàng Sa - Trường Sa là của Việt Nam”.

Bạn đọc mua sách trong quán cà phê sách Hạt giống tâm hồn và gian hàng của First News tại đường sách TPHCM trong 3 tháng tới sẽ được tặng mã nghe miễn phí Audio book hai tác phẩm nổi tiếng “Muôn kiếp nhân sinh” và Tuyển tập Những câu chuyện hay nhất Hạt giống tâm hồn miễn phí của trong 45 ngày trên ứng dụng Voiz FM.

Theo kế hoạch, thương hiệu cà phê sách Hạt giống tâm hồn sẽ có mặt ở Hà Nội, đồng thời phủ rộng 63 tỉnh thành cả nước. Với ý nghĩa lan tỏa tri thức, cà phê sách Hạt giống tâm hồn mong muốn tạo nên những khoảng lắng đọng cần thiết cho tâm hồn con người trong không gian văn hóa đọc mới mẻ, sáng tạo, gần gũi với bạn đọc, người yêu sách, đặc biệt là giới trẻ, sinh viên, học sinh…

Luật sư Nguyễn Văn Huân chia sẻ về dự án chuỗi cà phê sách Hạt giống tâm hồn

Luật sư Nguyễn Văn Huân chia sẻ về dự án chuỗi cà phê sách Hạt giống tâm hồn

Luật sư Nguyễn Văn Huân - CEO cà phê sách Hạt giống tâm hồn chia sẻ: "Tại mô hình đầu tiên này, ý tưởng là một thư viện sách nằm trong khu rừng cổ tích, nằm trên đồi cỏ xanh với thông điệp bảo vệ môi trường sống, gầy dựng, thức tỉnh tình yêu của chúng ta đối với thiên nhiên. Cạnh đó là ngọn hải đăng biểu tượng của biển đảo, biển trời quê hương cùng với thông điệp đọc sách để hoàn thiện hạt giống tâm hồn trong chính mỗi người chúng ta, đọc sách để yêu mến đồng bào, yêu mến quê hương đất nước".

Hạt giống tâm hồn là tủ sách mang tính giáo dục xã hội cao do Trí Việt – First News khởi động từ năm 2002. Những cuốn sách độc đáo trong tủ sách đã được các trường học, thầy cô, các cơ quan tổ chức chọn làm quà tặng cho sinh viên, học sinh trong các sự kiện quan trọng... Đồng thời, Hạt giống tâm hồn đã đi vào trong các bài văn thức tỉnh lay động, các bài dự thi văn hóa đọc lan tỏa tình người, trong đề thi học kỳ, tốt nghiệp của các trường học trên cả nước.

Không gian bên trong cà phê sách Hạt giống tâm hồn.

Không gian bên trong cà phê sách Hạt giống tâm hồn.

Ngoài ra, Hạt giống tâm hồn còn là tên chính thức của những chương trình cộng đồng mang tính nhân văn cao tạo thức tỉnh cho hàng ngàn phạm nhân tại các trại giam nhà tù trong các chương trình “Gieo niềm tin cuộc sống”; Chương trình “Sống cho điều ý nghĩa hơn”, “Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng” của anh chàng không tay không chân Nick Vujicic; chương trình “Vượt lên cái chết” của chị Tâm Si-đa; Chương trình “Không gục ngã” của dịch giả đặc biệt Bích Lan, thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký; Chương trình “Hiểu về trái tim” đã cùng Quỹ hiểu về trái tim vận động quyên góp mổ miễn phí hàng nghìn ca bệnh tim cho trẻ em và giúp đỡ những người gặp khó khăn trong cuộc sống…

Diễn giả Sơn Lâm và nhạc sĩ Hà Chương truyền cảm hứng tại sự kiện.

Diễn giả Sơn Lâm và nhạc sĩ Hà Chương truyền cảm hứng tại sự kiện.

Mới đây, chương trình “Đánh thức khát vọng” cùng diễn giả Sơn Lâm và nhạc sĩ khiếm thị Hà Chương truyền cảm hứng theo đuổi ước mơ cho hàng ngàn em học sinh, sinh viên trên 300 trường đại học, trung học cả nước; Chương trình trao tặng 100.000 khẩu trang Hạt giống tâm hồn cho người dân và các bác sĩ tình nguyện viên tuyến đầu trên cả nước; trao tặng máy ATM - Hạt giống tâm hồn phát gạo từ thiện cho đồng bào gặp khó khăn tại TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, các tỉnh miền Tây... trong đại dịch Covid-19 vừa qua..

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Nam Định FC thua đáng tiếc Thể Công Viettel trên sân Hàng Đẫy.

Nam Định thua sốc Thể Công Viettel

GD&TĐ - Xuất sắc đánh bại Nam Định trên sân nhà, Thể Công Viettel cải thiện đáng kể vị trí trên bảng xếp hạng sau vòng đấu thứ 19.