Lần đầu lộ mặt trên truyền hình, “bà trùm” lồng tiếng phim Hồng Kông khiến dàn sao Việt há hốc

"Cao thủ" lồng tiếng phim Hồng Kông đã trổ tài lồng tiếng trực tiếp trên sân khấu khiến NSƯT Kim Tử Long, Ốc Thanh Vân, Minh Xù, Liêu Hà Trinh thích thú.
Cô Ý Nhi là một trong những người tiên phong cho nghệ thuật lồng tiếng tại Việt Nam.
Cô Ý Nhi là một trong những người tiên phong cho nghệ thuật lồng tiếng tại Việt Nam.

Mới đây trong chương trình truyền hình Mãi mãi thanh xuân, 2 bình luận viên xuyên suốt là NSƯT Kim Tử Long và Ốc Thanh Vân cùng bộ đôi MC Minh Xù và Liêu Hà Trinh đã gặp những nhân vật vô cùng thú vị. Trong đó có sự xuất hiện của "bà trùm" lồng tiếng phim Hồng Kông - cô Ý Nhi.

Là thí sinh xuất hiện đầu tiên trong chương trình, cô Ý Nhi (63 tuổi) gây không ít khó khăn cho ban bình luận bởi tài năng thật sự sau những hình ảnh rắn rỏi của một người tập thể hình trong đoạn video giới thiệu. 

Bước ra sân khấu với vẻ ngoài trẻ trung, xì teen như thiếu nữ, cô Ý Nhi khiến Minh Xù không khỏi ngạc nhiên, đặc biệt là câu giới thiệu đanh thép khẳng định tài năng thật sự của mình: “Từ đó giờ mình chỉ xuất hiện bằng tiếng nói thôi, đây là lần đầu tiên trong cuộc đời xuất hiện bằng hình”.

Để biểu diễn tài năng, cô Ý Nhi đã lồng tiếng trực tiếp tại sân khấu một lúc 2 nhân vật trong một phân cảnh của siêu phẩm Thâm Cung Kế đài TVB Hồng Kông.

"ba trum" long tieng phim hong kong lan dau lo mat tren truyen hinh lam dan sao viet ha hoc - 3

Tốt nghiệp trường lồng tiếng khóa đầu tiên của Việt Nam vào năm 1988, cô Ý Nhi gắn bó với công việc lồng tiếng đến nay đã trên 30 năm.

"ba trum" long tieng phim hong kong lan dau lo mat tren truyen hinh lam dan sao viet ha hoc - 4

Có thể nói cô Ý Nhi là một trong những người tiên phong cho nghệ thuật lồng tiếng tại Việt Nam và mãi đến tận bây giờ trên sân khấu Mãi Mãi Thanh Xuân cô mới được mọi người biết mặt.

Có lẽ đây là sự đặc thù của công việc, các nghệ sĩ làm việc thầm lặng trong phòng thu, không ai biết đến nhưng những người nghệ sĩ ấy vẫn miệt mài làm việc và phát triển công việc lồng tiếng.

Bên cạnh đó, nghệ sĩ Ốc Thanh Vân bày tỏ rằng: “Những diễn viên lồng tiếng họ vừa lồng vừa hát, thật sự làm những điều không tưởng để có được một tác phẩm hay, và công việc lồng tiếng thật sự là một công việc rất đáng tôn vinh”.

Không những có tài lồng tiếng điêu luyện, cô Ý Nhi còn chuyên môn hát nhạc Trịnh Công Sơn. Thể theo yêu cầu của khán giả tại trường quay, cô Ý Nhi đã hát một đoạn trong ca khúc bất hủ Cát bụi càng khiến mọi người thêm khâm phục.

Chính sự trẻ trung cùng tinh thần lạc quan của cô đã mang đến một không khí tràn ngập sự thanh xuân cho chương trình.

"ba trum" long tieng phim hong kong lan dau lo mat tren truyen hinh lam dan sao viet ha hoc - 5

Kết thúc chương trình cô Ý Nhi nhận món quà đầy ý nghĩa của chương tình cũng như 4 vị khách mời với lòng hâm mộ và kính trọng. 

Theo thoidaiplus.giadinh.net.vn