Làm nên điều đặc biệt ở Asian Cup, sao nhập tịch Thái Lan vẫn tiếc nuối

GD&TĐ - Dù trở thành đại diện Đông Nam Á duy nhất giành điểm ngày ra quân Asian Cup 2023 nhưng cầu thủ Thái Lan vẫn tiếc nuối...

Thái Lan vừa đánh bại Kyrgyzstan 2-0 ở trận ra quân bảng F nhờ cú đúp của tiền đạo Supachai Chaided.

Chiến thắng giúp ‘Voi chiến’ trở thành đại diện Đông Nam Á duy nhất giành điểm sau lượt trận đầu tại giải đấu trên đất Qatar. ĐT Việt Nam thua Nhật Bản 2-4, Indonesia thua Iraq 1-3, còn Malaysia thảm bại 0-4 dưới tay Jordan

Dù làm nên điều đặc biệt nhưng ngôi sao nhập tịch Nicholas Mickelson vẫn tiếc nuối vì Thái Lan chỉ thắng 2 bàn.

"Chúng tôi chơi tốt và xứng đáng có ba điểm. Chúng tôi đã tạo nhiều cơ hội và lẽ ra nên ghi nhiều bàn thắng hơn”, hậu vệ gốc Na Uy phát biểu sau trận đấu.

Mickelson sinh năm 1999, từng khoác áo U16 đến U23 Na Uy trước khi chuyển sang thi đấu cho Thái Lan, quê hương của mẹ, từ 2022.

Mickelson (áo xanh) trong một pha tranh chấp bóng với cầu thủ Kyrgyzstan tại Asian Cup 2023.
Mickelson (áo xanh) trong một pha tranh chấp bóng với cầu thủ Kyrgyzstan tại Asian Cup 2023.

"Thái Lan là quê hương của tôi. Tôi hạnh phúc và vinh dự khi phục vụ đất nước. Tôi luôn nỗ lực hết mình khi ra sân. Tôi tự hào khi được khoác áo tuyển Thái Lan", Mickelson nói thêm.

Chiến thắng thuyết phục ngày ra quân giúp Mickelson và các đồng đội nhận được nhiều khen ngợi từ báo chí Thái Lan. Cả báo chí Đông Nam Á cũng thể hiện sự ngưỡng mộ mà những gì ‘Voi chiến’ làm được.

Hạ đối thủ Kyrgyzstan 2-0 giúp Thái Lan sáng cửa giành vé đi tiếp tại Asian Cup 2023. Đối thủ tiếp theo của họ sẽ là Oman, đội thua Arab Saudi với tỷ số 1-2.

Thái Lan trở thành đại diện Đông Nam Á duy nhất giành điểm sau lượt trận đầu Asian Cup 2023.

Thái Lan trở thành đại diện Đông Nam Á duy nhất giành điểm sau lượt trận đầu Asian Cup 2023.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Nhiều học sinh thường xuyên uể oải và mất tập trung trong lớp vì thiếu ngủ.

Lớp học về giấc ngủ

GD&TĐ - Tại Trường Trung học Mansfield (Mỹ), lớp học về giấc ngủ đang thu hút sự quan tâm của học sinh, phụ huynh và giới chuyên môn.

Trẻ Trường Mầm non Thành Phố (Quận 3) tham gia tiết mục đồng diễn thể dục tại ngày hội phát triển Giáo dục mầm non chào mừng 50 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Ảnh: MA

Học lịch sử trên sân trường

GD&TĐ - Những ngày tháng 4/2025 trở nên sôi động khi học sinh từ mầm non đến THPT tại TPHCM có khoảng thời gian quý giá để cảm nhận về lịch sử dân tộc.

TS.BS Huỳnh Công Nhật Nam trình bày báo cáo kết quả nghiên cứu.

Dự đoán biểu hiện gen của ung thư

GD&TĐ - Số lượng bệnh nhân ung thư ngày càng gia tăng, đặt ra những thách thức trong việc quản lý bệnh một cách hiệu quả, chính xác, chi phí phù hợp.