Ảnh: The Woks of Life.
Nguyên liệu
- Khoảng 300 gr mì sợi (có thể dùng mì tôm, mì tươi hay mì spaghetti)
- 1-2 thìa dầu thực vật
- 450 gr thịt bò xay (có thể thay thế bằng thịt lợn hay thịt gà)
- 1 củ hành tây thái mỏng, 2 nhánh tỏi thái nhỏ, 2 nắm rau chân vịt non (hoặc loại rau nào bạn thích)
- Gia vị, muối, tiêu, 3 thìa nước tương xì dầu, 2 thìa cà phê dầu vừng, 1 thìa cà phê mật ong, 2 thìa cà phê ớt trưng hay sa tế (có thể không cần nếu bạn không ăn được cay)
Cách làm
Đun một nồi nước để luộc mì. Đồng thời, cho 1-2 thìa dầu ăn vào chảo, làm nóng trên lửa to. Sau đó, cho thịt bằm vào chảo, đảo đều tới khi thịt chuyển màu và săn lại.
Tiếp theo cho hành và tỏi vào tiếp tục đảo hỗn hợp trên lửa lớn, tới khi hành mềm và hơi xém cạnh.
Cho tiếp rau chân vịt vào đảo tới khi rau mềm, chín. Nêm nếm gia vị và thêm chút hạt tiêu.
Sau khi mì luộc xong vớt ra để ráo nước rồi cho vào bát tô để trộn. Cho nước tương xì dầu, dầu vừng, mật ong và sa tế trộn đều. Sau đó, cho hỗn hợp thịt rau vào trộn tiếp và thưởng thức.