Làm 1000 cái bánh bao cho vợ ăn cả năm trước khi đi đóng quân

Anh chồng muốn vợ có thể thấy được anh luôn ở bên cạnh cô qua những chiếc bánh bao hay những bát súp mỳ yêu thích.
Zhao Mai được chồng Yin Yunfeng chuẩn bị đồ ăn cho một năm.
Zhao Mai được chồng Yin Yunfeng chuẩn bị đồ ăn cho một năm.
Yin Yunfeng, 27 tuổi, một người lính Trung Quốc, đã làm cho vợ 1000 chiếc bánh bao , 150 lít súp mỳ và hàng chục món ăn khác nhau để cho vợ ăn trong… cả năm trước khi lên đường về đơn vị làm nhiệm vụ.
Những món ăn được làm từ các loại thịt khác nhau đóng gói riêng lẻ, sạch sẽ, cẩn thận.
Yin hiện đang đóng quân tại một tiền đồn ở Tây Tạng xa xôi. Mỗi năm anh chỉ được nghỉ phép về gặp vợ, Zhao Mai, 26 tuổi, một lần.
Trong lần nghỉ phép gần đây, Yin phát hiện người người vợ của mình đang phải làm việc rất vất vả. Công việc giáo viên khiến Zhao Mai thậm chí còn không đủ thời gian để nấu một bữa ăn ngon lành cho chính mình.
Vì thế, Yin quyết định làm choc ho Zhao một bất ngờ. Anh chuẩn bị đủ đồ ăn trong 12 tháng cho vợ. Anh cất đồ chật kín trong tủ lạnh ở nhà và phải sang để nhờ trong tủ đông của nhà hàng xóm.
Giải thích trong thư, Yin viết: “Em quá chú tâm vào công việc, về nhà em còn nhiều bài phải đọc. Vì thế anh muốn cuộc sống của em thoải mái hơn”.
Yin cũng nói sẽ có nhiều bất ngờ dành cho vợ bên cạnh những món ăn. Yin đã viết những tin nhắn trong những món đồ, và để ở những vị trí mà anh biết chắc chắn vợ sẽ tìm thấy và đọc được. Ví dụ, Yin để một túi nho khô ở mặt sau ghế sofa trong phòng khách.
Yin làm cho vợ 1000 bánh bao, 150 lít súp cùng hàng chục món ăn khác.
Yin làm cho vợ 1000 bánh bao, 150 lít súp cùng hàng chục món ăn khác.
Tất cả những việc đó, từ nấu ăn đến ghi chú, Yin làm để giúp vợ bớt cô đơn, giúp cô vui ngay cả khi không có chồng ở nhà.
Zhao Mai thổ lộ: “Tôi phải thừa nhận rằng những món ăn của anh làm đã giúp tôi rất nhiều, thật tuyệt vời khi biết chồng yêu mình. Theo nghĩa nào đó, khi tôi ăn tối, tôi biết anh đang ở bên cạnh tôi.
Ngay trước khi kết hôn, tôi đã biết mình sẽ gặp nhiều khó khăn khi làm vợ một người lính. Nhưng phải đến khi lập gia đình, tôi mới biết nỗi đau khi xa nhau là như thế nào”.
Yin muốn mỗi khi ăn, vợ anh sẽ không cô đơn và luôn cảm thấy có anh bên cạnh.
Yin muốn mỗi khi ăn, vợ anh sẽ không cô đơn và luôn cảm thấy có anh bên cạnh.
“Tôi đã từng khóc cả đêm trong lần đầu tiên biết tin anh sẽ đi xa một năm”. Nhưng giờ đây, khi đã quen, Zhao Mai luôn tự nhủ sẽ cố gắng để sống tốt cùng những món ăn do chính tay người chồng làm cho.
Theo afamily.vn
Những nàng tiên trong truyền thuyết ở Peristan (Pakistan).

Vùng đất của những nàng tiên

GD&TĐ - Nhiều người cho rằng, có những thực thể mang đôi cánh xuất hiện ở một nơi được gọi là 'Vùng đất của các nàng tiên' thuộc Pakistan.
Tapi Tapi: Kem từ châu Phi, dành cho người châu Phi. Ảnh: CNN/Jo Munnik

Độc đáo kem… cá khô

GD&TĐ - Trong căn bếp nhỏ bé của mình, nhà sinh vật học phân tử người Zimbabwe Tapiwa Guzha đang tạo ra những hương vị kem không giống ai.