Lạ lùng triệu con nhện giăng tơ phủ trắng xóa công viên

Một người phụ nữ đã chụp lại những bức ảnh ghê rợn này tại một công viên ở Yinnar, vùng Gippsland, bang Victoria, nước Úc.
Lạ lùng triệu con nhện giăng tơ phủ trắng xóa công viên

Khung cảnh này quả là nỗi sợ hãi đối với những người sợ nhện. Hiện tượng này xảy ra khi hàng triệu con nhện di chuyển từ vùng đất thấp lên vùng đất cao hơn vì lũ lụt. 

Leslie Schmidt đang chơi trò Pokemon Go cùng bạn trai Bryce thì vô tình gặp cảnh tượng kì lạ này.

Lạ lùng triệu con nhện giăng tơ phủ trắng xóa công viên ảnh 1

Mạng nhện phủ trắng một công viên ở Úc.

"Chúng tôi đang cố gắng bắt một con Meowph (con vật ảo trong trò chơi Pokemon) thì đột nhiên nhận ra chúng tôi đang bị bao vây bởi mạng nhện. Chúng tôi đã chết lặng, cảnh tượng này vừa giống Giáng sinh, vừa giống Halloween", Schmidt cho biết.

Lạ lùng triệu con nhện giăng tơ phủ trắng xóa công viên ảnh 2

Leslie Schmidt nhìn thấy cảnh tượng này khi đang chơi trò Pokemon Go.

Mưa lớn trong khu vực đã khiến "đội quân" nhện phải di chuyển đến vùng đất cao hơn. Chúng giăng tơ trên đường đi khiến cả công viên bị bao trùm bởi một "tấm chăn" mạng nhện.

Lạ lùng triệu con nhện giăng tơ phủ trắng xóa công viên ảnh 3

Schmidt cho biết cô định lao vào xem tơ nhện nhưng đã không dám vì sợ nhện có độc. "Chúng tôi không dám đến quá gần, nhưng đây có lẽ là điều lạ thường nhất mà tôi từng thấy", cô chia sẻ thêm.

Lạ lùng triệu con nhện giăng tơ phủ trắng xóa công viên ảnh 4

Những bức ảnh này trông như một ác mộng thực sự với những ai sợ nhện.

Hiện tượng này xảy ra khi những con nhện bò qua các thảm thực vật và thả tơ. Gió thổi tơ đi và tạo thành những "tấm chăn" phủ kín thảm thực vật công viên. Hiện tượng có thể khiến cả một cánh đồng hay bãi cỏ bị phủ kín dưới lớp mạng nhện trắng xóa. Hiện tượng xảy ra này đã khiến cho nhiều người không khỏi sững sờ và cũng khá thú vị.

Lạ lùng triệu con nhện giăng tơ phủ trắng xóa công viên ảnh 5

Đây không phải là lần đầu tiên người ta bắt gặp hiện tượng này. Năm 2012, lũ lụt nghiêm trọng ở thành phố Wagga Wagga nước Úc đã khiến hàng ngàn con nhện phải giăng tơ để tìm đến những vùng đất cao hơn. Toàn bộ bãi cỏ trong khu vực bị bao trùm bởi một "tấm chăn" tơ nhện, các sinh vật này dường như muốn thoát khỏi lũ lụt nghiêm trọng khiến 9000 người phải di tản khỏi thị trấn.

Theo thieunien.vn
Nhà trường, phụ huynh mong chờ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi.

Mong chờ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi

GD&TĐ - Thử nghiệm tại Trường Mầm non Ban Mai, Hà Đông, Hà Nội, theo đánh giá của giáo viên và phụ huynh đã ghi nhận những điểm mới, tích cực của chuẩn.