Lạ lùng mất một mắt vẫn được chứng nhận đủ sức khỏe lái xe

GD&TĐ - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có văn bản gửi Sở Y tế về việc kiểm tra, xử lý nghiêm sai phạm trong việc khám sức khoẻ cho ông Trịnh Xuân Ngãi (sinh năm 1964, thường trú tại thị trấn Vĩnh Lộc, Thanh Hóa), bị mất một mắt vẫn đủ sức khỏe để lái xe ô tô hạng B2, tại Bệnh viện Đa khoa thị xã sầm Sơn.
Lạ lùng mất một mắt vẫn được chứng nhận đủ sức khỏe lái xe
Lạ lùng mất một mắt vẫn được chứng nhận đủ sức khỏe lái xe ảnh 1
Văn bản xử lý vi phạm của UBND tỉnh Thanh Hoá. 

Theo đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Lê Anh Tuấn có ý kiến chỉ đạo: căn cứ tiêu chuẩn sức khỏe người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, quy định tại Quyết định số 33/2008/QĐ- BYT, ngày 30/ 9/ 2008 của Bộ Y tế, trường hợp ông Trịnh Xuân Ngãi bị mất một mắt là không đủ điều kiện sức khỏe đối với người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. 

Việc Bệnh viện Đa khoa thị xã Sầm Sơn cấp giấy chứng nhận đủ sức khỏe đối với ông Trịnh Xuân Ngãi là không đúng với tiêu chuẩn sức khỏe người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, quy định tại Quyết định số 33/2008/QĐ- BYT.

Đồng thời, Phó chủ tịch UBND tỉnh nêu rõ: Giao Sở Y tế Thanh Hóa căn cứ các quy định của pháp luật, kiểm tra, xử lý nghiêm tập thể, cá nhân có liên quan để xảy ra sai phạm nêu trên. Yêu cầu Sở Y tế rà soát, chấn chỉnh lại việc khám, cấp giấy chứng nhận sức khỏe điều khiển các phương tiện giao thông cơ giới đường bộ trên địa bàn tỉnh.

Một điểm tiêm vắc - xin phòng Covid - 19 cho học sinh tại Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng bác thông tin học sinh phải tiêm vắc xin Covid -19 mới được tham gia bán trú

GD&TĐ - Sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng vừa phát đi thông báo với nội dung: hiện nay thành phố Đà Nẵng không có chủ trương, văn bản quy định về việc học sinh phải tiêm vắc xin phòng COVID-19 để được nhập học và tham gia dịch vụ bán trú tại các trường học trên địa bàn thành phố.
Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.
Ngày 17/8 cả nước có có 2.814 ca COVID-19

Ngày 17/8 cả nước có có 2.814 ca COVID-19

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 17/8 của Bộ Y tế cho biết có 2.814 ca COVID-19, trong ngày có gần 5.300 bệnh nhân khỏi; số ca nặng tăng vọt, cao nhất trong khoảng vài tháng qua; trong ngày có 3 trường hợp tử vong.