Kỳ thi tốt nghiệp THPT đong đầy cảm xúc

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tại tỉnh Cà Mau đã khép lại với đong đầy cảm xúc.
Các suất ăn được tình nguyện viên chuẩn bị chu đáo cho thí sinh.
Các suất ăn được tình nguyện viên chuẩn bị chu đáo cho thí sinh.

Chung tay vì một kỳ thi an toàn, nghiêm túc

Tinh thần khẩn trương, quyết liệt trong công tác chỉ đạo; nhiệt huyết, chu đáo của các đội hình Tiếp sức mùa thi; lo lắng, hồi hộp của người nhà thí sinh; nỗ lực của chính các sĩ tử… là những cảm xúc đã trải qua suốt hai ngày thi chính thức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tại tỉnh Cà Mau đã khép lại thành công tốt đẹp, không có cán bộ, giáo viên, nhân viên vi phạm quy chế thi; thí sinh tham dự kỳ thi thực hiện nghiêm túc việc không mang tài liệu, vật dụng vào khu vực thi, không có thí sinh vi phạm quy chế thi.

Góp phần cho sự thành công chung phải kể đến là lực lượng cán bộ công an tỉnh, các huyện/thành phố trong suốt những ngày thi; sự phối hợp với trách nhiệm bảo đảm cho kỳ thi hoàn thành nhiệm vụ kép của ngành Y tế; các Đội thanh niên tình nguyện do Tỉnh đoàn, Huyện/Thành đoàn thành lập, đã hỗ trợ kịp thời cho thí sinh, người nhà thí sinh bằng nhiều cách khác nhau để tham dự kỳ thi an toàn, đúng quy định…

Trong suốt quá trình đó, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Cà Mau đã chỉ đạo, tổ chức các đoàn đến thăm hỏi, động viên và trao 24 phần quà cho các đội hình Tiếp sức mùa thi tại các trường trên địa bàn. Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cũng đã trao tặng 5 suất học bổng Tiếp sức mùa thi năm 2023 cho các sĩ tử có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 1,5 triệu đồng.

Các tình nguyện viên đã có mặt từ sớm tại các điểm thi để chuẩn bị mọi công tác hỗ trợ cho thí sinh. Có 35 đội hình tình nguyện với hơn 470 đoàn viên, thanh niên, sinh viên tình nguyện luôn túc trực xung quanh các điểm thi, mỗi người một nhiệm vụ.

Người thì cẩn thận ghi chú những món đồ giữ hộ của thí sinh, người thì dùng chính xe của mình để làm những chuyến xe ôm miễn phí và có người thức từ rất sớm chuẩn bị rau củ, thịt, cá để làm những phần ăn kịp gửi đến các sĩ tử… Dù trời có mưa, có nắng gắt, lực lượng tình nguyện vẫn mang trên mình một nụ cười thật tươi, một nguồn năng lượng của sức trẻ. Bởi, họ biết, nụ cười đấy có thể thành một liều thuốc tinh thần, một niềm cổ vũ cho các sĩ tử.

Đội hình Tiếp sức mùa thi đã kịp thời hỗ trợ thí sinh bị tai nạn trước buổi thi. ảnh 1

Đội hình Tiếp sức mùa thi đã kịp thời hỗ trợ thí sinh bị tai nạn trước buổi thi.

Đồng hành cùng thí sinh

Theo thống kê của Tỉnh đoàn Cà Mau, kỳ thi năm nay, đội hình Tiếp sức mùa thi đã hỗ trợ khoảng 29.521 chai nước suối, 542 lượt xe ôm miễn phí, 129 lượt điện thoại 0 đồng, 510 áo mưa, 9.353 phần ăn, 587 dụng cụ học tập, 888 lượt giữ đồ hộ, 417 chỗ nghỉ cho thí sinh...

Các tình nguyện viên thực hiện dọn dẹp vệ sinh khu vực cổng trường, nơi nấu ăn, chỗ nghỉ trưa của các thí sinh, hỗ trợ 8 trường hợp xe hư, quên giấy tờ, bị tai nạn trước buổi thi đến điểm thi kịp giờ… Tổng giá trị các hoạt động khoảng 300 triệu đồng.

Tô Nhật Linh (sinh viên Trường Đại học Bình Dương - Phân hiệu Cà Mau) chia sẻ: “Lúc mưa đến bất chợt chúng em đã nhanh chóng điều động nhân lực ra che dù, phát áo mưa cho các bạn sĩ tử. Có thể đó không phải một việc làm quá lớn lao, nhưng em cảm thấy rất vui vì đã có thể giúp đỡ phần nào cho các em”.

Dù thời tiết bất lợi, đội hình Tiếp sức mùa thi vẫn luôn sẵn sàng hỗ trợ các thí sinh. ảnh 2

Dù thời tiết bất lợi, đội hình Tiếp sức mùa thi vẫn luôn sẵn sàng hỗ trợ các thí sinh.

Cho đến thời điểm này, thí sinh đã hoàn thành tất cả các bài thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Một hành trình dài và vất vả suốt 12 năm đèn sách đã khép lại, các em hãy chuẩn bị một sức khoẻ thật tốt, một tinh thần thật thoải mái để sẵn sàng chào đón một hành trình mới trong cuộc đời.

Song song đó, lực lượng đoàn viên, thanh niên, sinh viên tình nguyện viên cũng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao phó và hơn hết các bạn đã tạo ra giá trị rất lớn cho cộng đồng.

Theo Sở GD&ĐT Cà Mau, Hội đồng thi nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát, kịp thời của lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Ban Chỉ đạo quốc gia, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo tỉnh; được sự ủng hộ của xã hội, sự hỗ trợ của các sở, ngành, đơn vị trong tỉnh, Ban Chỉ đạo các huyện/thành phố; sự hỗ trợ, giúp đỡ của phụ huynh học sinh, Ban đại diện cha mẹ học sinh, các mạnh thường quân, Hội thiện nguyện; sự nỗ lực của những người tham gia làm nhiệm vụ tại Hội đồng thi. Tất cả đã góp phần cho việc tổ chức Kỳ thi thành công.

Trẻ em và người lớn buôn K'nia 3 vui đón Tết Trung thu - Ảnh: TT.

Vui Trung thu cùng trẻ em buôn K'nia 3

GD&TĐ - Báo Giáo dục và Thời đại tại miền Trung - Tây Nguyên phối hợp Sở GD&ĐT Đắk Lắk, Bách hóa Xanh Đắk Lắk mang Tết Trung thu về với buôn K'nia 3.
Học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường THPT Trần Phú, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên được nhận gạo hỗ trợ.

Tiếp sức trò nghèo tới trường

GD&TĐ - Để góp phần chung tay tiếp sức cho học sinh nghèo tới trường đã có nhiều hoạt động, chương trình ý nghĩa được triển khai.