Hỗ trợ thí sinh đất mũi thi tốt nghiệp THPT tại huyện Ngọc Hiển

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Do không tổ chức điểm thi, thí sinh huyện Ngọc Hiển đến huyện Năm Căn (Cà Mau) dự thi. Các em được hỗ trợ chi phí, đi lại và ăn ở...
Lực lượng tình nguyện viên sẵn sàng hỗ trợ thí sinh đất mũi.
Lực lượng tình nguyện viên sẵn sàng hỗ trợ thí sinh đất mũi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, tỉnh Cà Mau không tổ chức điểm thi tại huyện Ngọc Hiển do địa bàn xa, cách trở, số lượng thí sinh ít. Theo đó, thí sinh huyện Ngọc Hiển phải đến điểm thi tại huyện Năm Căn dự thi.

Thí sinh của huyện Ngọc Hiển được bố trí thi ở Điểm thi số 16 - THPT Phan Ngọc Hiển (huyện Năm Căn). Điểm thi này có 707 thí sinh, gồm 261 thí sinh của huyện Ngọc Hiển (THPT Ngọc Hiển và THPT Viên An) và 446 thí sinh THPT Phan Ngọc Hiển (huyện Năm Căn).

Điểm thi Trường THPT Phan Ngọc Hiển có 32 phòng, gồm 30 phòng thi, 1 phòng dự phòng và 1 phòng chờ.

Sở GD&ĐT và các cơ quan, đơn vị đã hỗ trợ học sinh của 2 trường THPT Ngọc Hiển và THPT Viên An tham gia thi tốt nghiệp THPT tại huyện Năm Căn.

Trao đổi về công tác hỗ trợ thí sinh huyện Ngọc Hiển, đại diện Sở GD&ĐT Cà Mau cho biết UBND huyện đã tổ chức 2 chuyến xe đưa thí sinh đi và về; hỗ trợ 3 bữa ăn các ngày học sinh dự thi tại các điểm ở trọ (các nhà tài trợ nấu ăn tại chỗ); UBND huyện hỗ trợ cho học sinh nghèo 1 em 1.000.000 đồng; học sinh cận nghèo 700.000 đồng/em; học sinh hoàn cảnh khó khăn 500.000 đồng/em và hỗ trợ hội đồng thi tại Năm Căn 15.000.000 đồng.

Trường THPT Phan Ngọc Hiển đã rà soát các điểm ăn uống đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, nhà nghỉ an toàn, giá rẻ để giới thiệu hỗ trợ cho các em học sinh đến từ huyện Ngọc Hiển…