Kỳ thi Thách thức tư duy thuật toán Bebras 2022 và Toán học Hoa Kỳ - AMC trở lại với nhiều điểm mới

GD&TĐ - Sân chơi “Thách thức tư duy thuật toán Bebras” năm 2022 và Toán học Hoa Kỳ - AMC sẽ chính thức tái xuất với nhiều điểm mới hấp dẫn trong cả thể lệ thi và cơ cấu giải thưởng.
Các thí sinh tham gia sân chơi Thách thức tư duy thuật toán Bebras 2021. (Ảnh tư liệu)
Các thí sinh tham gia sân chơi Thách thức tư duy thuật toán Bebras 2021. (Ảnh tư liệu)

Thách thức tư duy thuật toán Bebras là sân chơi trí tuệ, thúc đẩy tư duy logic và khoa học máy tính cho học sinh mọi lứa tuổi. Học sinh tham gia sẽ được trải nghiệm và vượt qua các thử thách được lồng ghép khéo léo từ chính những câu chuyện, hoạt động sinh hoạt, bài học đơn giản trong cuộc sống…

Tại Việt Nam, sau 4 mùa tổ chức thành công, Thách thức tư duy thuật toán Bebras đã có nhiều tác động tích cực đến học sinh trong việc phát triển những kỹ năng cá nhân như tư duy logic, sáng tạo, giao tiếp tự tin hơn, biết cách tự lập kế hoạch,... Rất nhiều bạn nhỏ thông qua những thử thách của Bebras đã tạo dựng thói quen và hành vi đúng mực trong mọi hoạt động sinh hoạt hàng ngày của bản thân.

Kỳ thi Thách thức tư duy thuật toán Bebras được tổ chức lần đầu tiên tại Lithuania vào năm 2004, sau đó lan rộng ra toàn thế giới. Năm 2018 đánh dấu cột mốc phát triển ấn tượng của Bebras khi có gần 2,8 triệu thí sinh đến từ khoảng 60 nước tham gia.

Năm 2020 Công ty TNHH Giáo dục Edmicro chính thức trở thành đơn vị đại diện của Ủy ban Bebras Quốc tế và đã tổ chức kỳ thi lần đầu tiên, năm học 2020 - 2021 kỳ thi Bebras đã thu hút hơn 10.000 thí sinh tham gia tới từ hơn 200 trường, gần 4000 giải thưởng đã được trao đến các em học sinh đạt giải.

Kỳ thi Bebras 2022 trở lại với nhiều điểm mới

Kỳ thi Thách thức tư duy thuật toán Bebras 2022 sẽ chính thức trở lại vào khoảng tháng 1/2022, đem tới nhiều điểm mới thú vị dành cho học sinh Việt Nam.

Khác với mọi năm chỉ gồm 4 cấp độ thi dành cho học sinh từ lớp 3 đến lớp 9 thì Bebras 2022 mở rộng đối tượng dự thi cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 và chia thành 6 cấp độ, hứa hẹn sẽ là sân chơi đầy kịch tính cho các thí sinh tham gia kỳ thi.

Bên cạnh đó, giải thưởng của cuộc thi cũng được mở rộng, tạo nhiều cơ hội cho các thí sinh chinh phục được giải thưởng của kỳ thi.

Cụ thể: Giải Xuất sắc sẽ dành cho thí sinh xếp hạng từ 2-20 thay vì chỉ dành cho thí sinh xếp hạng từ 2-11 và số lượng thí sinh được trao giải loại Giỏi cũng được mở rộng thêm 10 thứ hạng so với các năm trước.

Ngoài ra, để giúp thí sinh có sự chuẩn bị tốt nhất trước kỳ thi, BTC cũng đã thêm vào 3 lần thi thử online để thí sinh làm quen với cách thức thi.

Cơ cấu giải thưởng kỳ thi Bebras 2022.
Cơ cấu giải thưởng kỳ thi Bebras 2022.

Đề thi Bebras gồm 15 câu hỏi trắc nghiệm, được chia làm 6 cấp độ, phù hợp với từng độ tuổi và khối lớp của thí sinh. Các thí sinh sẽ làm bài thi trong vòng 60 phút với nhiều dạng thuật toán hay - lạ - khó, bổ ích và thú vị. Đề thi được đưa ra dưới dạng trắc nghiệm do Ủy ban Bebras Quốc tế biên soạn, thí sinh làm bài thi bằng Tiếng Việt.

Ngay sau khi tổ chức thi, bài thi được gửi tới Ủy ban Bebras Quốc tế thẩm định và xét duyệt. Kết quả sẽ được công bố sau 30 ngày, từ đó tiến hành công nhận và trao thưởng cho những thí sinh có thành tích cao.

Tại sao học sinh nên tham dự kỳ thi Bebras?

Bebras là cơ hội giúp học sinh được thử sức mình với một cuộc thi chuẩn Quốc tế. Hơn nữa khi tham gia kỳ thi, thí sinh sẽ được giao lưu, học hỏi và cọ xát với các bạn học sinh trên cả nước. Qua cuộc thi, học sinh được trang bị thêm các kỹ năng về lập trình, giải quyết thuật toán, xây dựng ý tưởng, tư duy logic, ứng dụng kiến thức lập trình vào cuộc sống, phát triển toàn diện khả năng tư duy, từ đó bắt kịp xu thế của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Ngoài ra, chứng chỉ của kỳ thi là một lợi thế rất lớn giúp học sinh nắm chắc 99% cơ hội khi nộp hồ sơ học bổng du học nước ngoài. Tại Việt Nam, nhiều trường dạy học chất lượng cao cũng đã và đang sử dụng kết quả kỳ thi để làm điều kiện xét tuyển.

Học sinh trường THCS Chu Văn An – Long Biên tham gia kỳ thi AMC8 năm 2020. (Ảnh tư liệu)
Học sinh trường THCS Chu Văn An – Long Biên tham gia kỳ thi AMC8 năm 2020. (Ảnh tư liệu)

Kỳ thi Toán học Hoa kỳ - AMC

Với bề dày lịch sử và chất lượng của một sân chơi Toán học tầm cỡ Quốc tế. Bên cạnh Bebras, cũng trong tháng 1/2022, học sinh Việt Nam có cơ hội được tham gia Kỳ thi Toán học Hoa kỳ - AMC.

Các Kỳ thi AMC gồm AMC8 (dành cho học sinh từ lớp 4 đến lớp 8), AMC10 (dành cho học sinh lớp 9, lớp 10 và các thí sinh đạt giải cao AMC8) và AMC12 (dành cho học sinh lớp 11, lớp 12).

Mục tiêu của kỳ thi này là tạo cơ hội cho các thí sinh được làm quen với những dạng toán có chiều sâu, với nhiều câu hỏi liên quan tới các ứng dụng toán học trong thực tế. Đồng thời giúp các nhà trường kiểm tra kiến thức học sinh, lựa chọn học sinh xuất sắc và nâng cao tinh thần thi đua học tập tại trường.

Các Kỳ thi AMC năm 2020 cũng đã đạt được những con số ấn tượng với gần 13 nghìn thí sinh tham gia từ hơn 300 trường trên toàn quốc, cùng với đó là 3556 giải thưởng đã được trao đến các em học sinh đạt điểm cao. Đặc biệt, chủ nhân Cúp vô địch và 20 triệu tiền mặt đã thuộc về thí sinh Hà Mạnh Hùng, học sinh lớp 6 là thí sinh dự thi nhỏ tuổi nhất của AMC8 năm 2020 với điểm thi tuyệt đối.

Cách thức đăng ký dự thi:

Kỳ thi Bebras: Đăng ký tại địa chỉ https://payment.onluyen.vn/bebras đến hết ngày 09/12/2021.

Kỳ thi AMC8: Đăng ký tại địa chỉ https://payment.onluyen.vn/amc đến hết ngày 20/12/2021.

Hoặc đăng ký theo trường: Thí sinh đăng ký trực tiếp với thầy cô tại trường đang theo học. Mẫu đăng ký dự thi, nhà trường tải tại website https://bebras.vn và https://amcvietnam.edu.vn/.

Mọi thông tin liên quan kỳ thi, vui lòng liên hệ: Công ty TNHH Giáo dục Edmicro - Tầng 5, tòa nhà Tây Hà, 19 Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: (096) 960-2660; E-mail: bebras@onluyen.vn; Website: www.bebras.vn; Fanpage: https://facebook.com/bebrasvietnam/ và https://facebook.com/amcvietnam.edu/

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Những bức ảnh cực quang đẹp nhất 2023

Những bức ảnh cực quang đẹp nhất 2023

GD&TĐ - Blog du lịch và nhiếp ảnh Capture the Atlas đã bình chọn những bức ảnh Bắc cực quang và Nam cực quang đẹp nhất năm 2023 do các nhiếp ảnh gia gửi về.
Đa số phụ nữ đều cho rằng đàn ông từng trải sẽ biết cách cư xử với phụ nữ hơn. (Ảnh: ITN).

Lý do phụ nữ thích đàn ông từng trải

GD&TĐ - Phụ nữ ghét cay ghét đắng đàn ông ngoại tình, nhưng một nghiên cứu mới khẳng định họ không hứng thú với đối tác chưa từng trải qua chuyện tình cảm.