Kỳ lạ cô gái nuốt gần 1,7 kg trang sức vào bụng trong thời gian dài

Một cô gái sống tại bang Tây Bengal, Ấn Độ đã nuốt khoảng 1,68kg nữ trang và nhiều vật phẩm khác vào bụng trong nhiều năm qua.
Ca phẫu thuật lấy số trang sức lớn từ bụng của nữ bệnh nhân
Ca phẫu thuật lấy số trang sức lớn từ bụng của nữ bệnh nhân

Các bác sĩ ở bệnh viện Rampurhat thuộc bang Tây Bengal (Ấn Độ) đã đã thành công lấy số lượng lớn trang sức và tiền xu ra khỏi dạ dày của Runi Khatun (26 tuổi).

Khi được người nhà đưa đến bệnh viện vì nôn mửa sau khi ăn, cô gái vô cùng hốc hác, xanh xao. TS Siddhartha Biswas - Trưởng khoa phẫu thuật tại Đại học Y và Bệnh viện Rampururhat khẳng định tình trạng của nữ bệnh nhân đã nghiêm trọng đến mức cô không thể ăn uống như bình thường. Tuy nhiên, bác sĩ từ chối tiết lộ cô mắc chứng bệnh gì.

Sau khi biết rõ trong bụng cô gái chứa thứ gì, các bác sĩ lập tức tiến hành ca phẫu thuật. Trong lúc giải phẫu, các bác sĩ đã phải truyền ít nhất 5 lít máu để bệnh nhân không rơi vào trạng thái nguy hiểm.

“Bệnh nhân không thể ăn uống, nên chúng tôi buộc phải truyền dinh dưỡng cho cơ thể bằng cách tiêm vào tĩnh mạch”, TS Siddhartha Biswas nói.

Sau 1,5 giờ phẫu thuật, các bác sĩ phát hiện ra rằng Runi Khatun đã nuốt xuống 69 sợi dây chuyền, 80 cặp bông tai, 46 đồng xu, 8 mặt dây chuyền, 11 khuyên mũi, 4 chiếc chìa khóa, 5 chiếc lắc chân và 1 chiếc đồng hồ. Tổng cộng, các bác sĩ đã loại bỏ 1,7 kg nữ trang và tất cả các vật phẩm khác từ dạ dày để cứu mạng cô gái.

Được biết giá trị của số kim loại này lên đến hơn 66.000 USD (1,5 tỷ VND).

Mẹ Khatun cho biết, con gái không ổn định về tinh thần. “Nó bắt đầu nôn thốc nôn tháo sau mỗi bữa ăn từ nhiều ngày qua. Chúng tôi cũng nhận thấy rằng các đồ trang sức dần biến mất. Mỗi lần chúng tôi hỏi Khatun, nó đều bật khóc to”, bà kể.

Hiện Khatun đang hồi phục sau phẫu thuật và cô sẽ được điều trị về tâm thần.

Theo congly.vn
Hàng Mã rực rỡ sắc màu cho dù còn khoảng gần 1 tháng nữa mới đến Tết Trung thu.

Phố Hàng Mã tràn ngập sắc màu Tết Trung thu

GD&TĐ - Dù gần một tháng nữa mới đến tết Trung thu nhưng khu vực phố Hàng Mã đã ngập tràn sắc màu của đồ chơi, đây cũng là địa điểm lý tưởng của nhiều bạn trẻ đến để check-in với con đường đầy sắc màu.
Bà Nguyễn Phương Hằng. Ảnh: Internet.

Công an TP HCM đề nghị truy tố Nguyễn Phương Hằng

GD&TĐ - Nhiều buổi livestream bà Nguyễn Phương Hằng đã bàn về đời sống riêng tư của các nghệ sĩ như nghệ sĩ. Bà Nguyễn Phương Hằng thừa nhận thông tin mà bà có được và nói về 3 cá nhân này do tham khảo trên mạng, đọc báo, nằm mơ chứ chưa kiểm chứng.
Cựu Chủ tịch HĐQT Saigon Co.op Diệp Dũng.

Nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Saigon Co.op Diệp Dũng bị đề nghị truy tố

GD&TĐ - Cơ quan An ninh điều tra Công an TP. Hồ Chí Minh đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố đối với ông Diệp Dũng (nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Thành phố Hồ Chí Minh - Saigon Co.op) và 8 bị can khác về tội Lạm quyền trong khi thi hành công vụ và Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
Các học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định trong buổi lễ trao tặng học bổng.

Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam kỷ niệm 1 năm thành lập

GD&TĐ - Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam (LHP Talents) được Bộ Nội Vụ cấp giấy phép thành lập số 700/QĐ-BNV vào ngày 4/6/2021 và công nhận Quỹ đủ điều kiện hoạt động với số thành viên đã đăng kí của Hội đồng Quản lý Quỹ theo QĐ số 898/QĐ-BNV vào ngày 19/08/2021.