Kỳ lạ chuyện tình của cô gái với cậu em khoá dưới "thừa kế" giường ký túc xá

Một lần thấy cậu em theo đuổi mình đăng ảnh giường ở ký túc, Ánh giật mình nhận ra chiếc hòm, có ký hiệu để lại 4 năm trước.

Kỳ lạ chuyện tình của cô gái với cậu em khoá dưới "thừa kế" giường ký túc xá

Kết hôn được gần một năm, Nông Thị Ánh (26 tuổi) và Lục Minh Quyền (23 tuổi) vừa gây chú ý với bộ ảnh trong trang phục chàm truyền thống của người Tày.

Đằng sau bộ ảnh này là chuyện tình với nhiều duyên nợ của đôi vợ chồng quê Cao Bằng.

Cuối năm 2014, Ánh học liên thông lên đại học tại Trường cao đẳng văn hóa nghệ thuật Việt Bắc (Thái Nguyên), nơi cô từng học cao đẳng trước đó. Năm ấy, Quyền là cậu sinh viên năm nhất tại đây.

"Mình hơn chồng 3 tuổi, nhưng anh đi học chậm, thành thử mình học khoá K5 thì anh học K9", Ánh chia sẻ.

Đôi vợ chồng là người Tày ở Cao Bằng. Ảnh: NVCC.

Đôi vợ chồng là người Tày ở Cao Bằng.

Trong một đêm sinh hoạt ngoại khóa tại trường, Quyền đang ngồi dưới hàng ghế bỗng thấy có cô gái nhỏ nhắn chạy vào. Ngay lúc đó anh bị hút hồn. Dõi theo được dăm phút thì cô gái chạy đi, Quyền còn nhìn theo ngẩn ngơ.

"Cô ấy có mái tóc đen và dài. Mình tò mò vì học ở trường nửa kỳ mà nay mới thấy", Quyền hồi tưởng.

Chàng sinh viên hỏi từng người bạn, sau hỏi đến thầy giáo chủ nhiệm thì biết cô hơn mình 3 tuổi, cùng quê Cao Bằng, là học sinh cũ của thầy.

Dù lệch tuổi, Quyền vẫn quyết định tiến một bước tới cô gái đánh cắp trái tim mình. Anh chàng gây "bão like" trang cá nhân của Ánh. Sau vài lần thì được chấp nhận kết bạn. Từ đây chàng trai nhắn tin làm quen và bắt đầu chuỗi ngày "bám đuôi". 

Thời ấy mỗi ngày Ánh đi học đều cảm thấy có người nhìn trộm, nhưng ngó quanh không thấy ai quen. Trong khi đó, Quyền dần biết được con đường Ánh thường đi qua, giờ giấc cô xuất hiện.

Thi thoảng anh nhắn tin: "Nay chị xõa tóc đẹp lắm", "Nay chị mặc chiếc váy đó đẹp". Có hôm thấy Ánh đến ký túc chơi, Quyền không dám gọi mà chỉ nhắn biển số xe cô đi, với ý rằng mình nhìn thấy.

Thời điểm đó, Ánh cũng có vài "vệ tinh" theo đuổi nhưng không nghĩ chàng trai kém 3 tuổi lại dành tình cảm nghiêm túc cho mình. 

Một ngày cô tình cờ soi vào bức ảnh Quyền chụp chiếc giường ký túc của anh trên mạng thì nhìn thấy dòng chữ "funnybaby" trên chiếc hòm phía sau. Đó chính là dòng chữ Ánh viết năm nào.

"Hóa ra anh ấy nằm chiếc giường mình từng nằm ở phòng 409 ký túc xá, dùng chiếc hòm tôn mình đã dùng ngày trước", cô kể.

Đôi vợ chồng học chung một trường nghệ thuật tại Thái Nguyên. Ảnh: NVCC.

Đôi vợ chồng học chung một trường nghệ thuật tại Thái Nguyên.

Cảm giác có chút "duyên nợ", từ sau hôm đó cô mới hay đáp lại tin nhắn của cậu em. Sau vài tháng quen, Quyền lấy can đảm mời Ánh đi gặp mặt. Tận lần thứ 5, cô mới chấp nhận đi uống nước cùng, nhưng vẫn rủ một người bạn gái đi cùng.

"Thời điểm đó, Quyền đã vài lần bóng gió nói "không muốn chị có người yêu" hay "thích chị". Mình chỉ nghĩ là em khóa sau, cùng quê nên giao tiếp chứ không hề có tình cảm gì", Ánh bộc bạch.

Nhưng Quyền vẫn quyết "trồng cây si". Khi có được số điện thoại của cô, anh thường nhắn tin tới khuya. Có khả năng hát, anh nhiều lần hát tặng cô. Tình cảm của Ánh rõ ràng sau một tối cả hai đi chơi bị dính mưa ướt nhẹp.

"Lần đó Quyền chở mình đi chơi bằng xe đạp điện, thấy cơn mưa vẫn kệ đi tiếp. Ai dè mưa đầu hè tạt vào mặt nóng rát. Hai đứa phải đi trú, người ướt như chuột lột. Lúc Quyền đưa mình về nhà là hơn 12h đêm, tuyệt nhiên đến một cái cầm tay hắn cũng không dám", cô gái kể. Sự "lành" của chàng trai lấy được thiện cảm của Ánh. 

Sau hơn nửa năm quen nhau, Quyền quyết định thẳng thắn: "Em yêu chị. Ra trường em sẽ lấy chị làm vợ". Ánh không nói gì chỉ im lặng. Quyền nắm tay cô, ánh mắt kiên định: "Tình cảm em dành cho chị là thật. Hãy cho em cơ hội được chăm sóc chị suốt đời. Nếu chị không đồng ý, từ mai chúng ta sẽ không gặp nhau nữa". Ánh vẫn im lặng hồi lâu, sau cùng gật đầu. Họ chỉ nhìn nhau cười.

Bức ảnh được đôi vợ chồng chụp kỷ niệm tình yêu trên quê hương họ. Ảnh: NVCC.

Bức ảnh được đôi vợ chồng chụp trên quê hương họ.

Có lẽ bởi học cùng ngành nên cả hai thấu hiểu cho nhau, hiếm khi có mâu thuẫn. Tuy nhiên, lúc hai gia đình biết chuyện khoảng cách tuổi tác đã phản đối. 

Quyền kể, trong hơn một năm ấy, anh cố gắng học tập. Sau khi ra trường anh làm trong một khu resort ở Thác Bản Giốc (Cao Bằng), bên cạnh việc thuyết phục gia đình.

"Tầm tháng 9/2017, một hôm anh ấy gọi điện cho mình, chưa nói gì đã khóc. Mình thấy giọng anh lạc đi, còn hỏi có phải Quyền không thì anh ấy nín, rồi nói "Cha mẹ đã đồng ý cho hai đứa mình cưới rồi!"", cô gái kể.

Cuối năm 2017, đôi vợ chồng về chung một nhà. Hiện cô là phụ trách mảng văn hoá tại Uỷ ban xã Chí Viễn (Trùng Khánh), bên cạnh dạy hát then, chơi đàn tính. Cô mong có thể mở một quán nước, nơi lưu giữ những nét đẹp truyền thống của quê hương mình.

Theo Vnexpress

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ