Kỳ lạ chú cú chỉ thích đậu trên đầu người

Một chú cú hoang sinh sống ở thị trấn Noordeinde, Hà Lan ngày càng trở nên nổi tiếng bởi sở thích quái dị.
Chú chim cú thích đậu lên đầu bất kỳ người nào chú gặp
Chú chim cú thích đậu lên đầu bất kỳ người nào chú gặp

Chú thích đậu trên đầu của mọi người và ngẫu hứng hạ cánh lên đầu bất cứ ai đi ngang qua không kể quen hay lạ.

Chú chim cú khổng lồ nặng gần 3kg có thể đã nhận thấy một tường rào hay một cành cây chưa thể là "đất lành" để chú hạ cánh. Do vậy, chỉ có đầu người là vị trí lý tưởng để chú hạ cành. Thông thường chú sẽ tọa trên đó khoảng 1 phút rồi lại bay đi và lại sà xuống bất kỳ đỉnh đầu nào chú gặp.

Điều đặc biệt là cư dân ở thị trấn Noordeinde chẳng hề phàn nàn, khó chịu hay xua đuổi chú. Ngược lại, họ còn cảm thấy vui mừng vì thị trấn đã được chú ý hơn nhờ vào sự nổi tiếng của chú cú lạ.

Một người dân địa phương kể lại: "Tôi đã trông thấy các nhiếp ảnh gia và những nhà nghiên cứu về loài chim từ khắp vùng miền đất nước, từ vùng The Hague tới Spijkenisse đều đổ đến thị trấn này để chiêm ngưỡng tận mắt chú chim cú khổng lồ".

Nghệ sỹ nhiếp ảnh 48 tuổi, Menno Shaefer, người Hà Lan, đến thăm thị trấn Noordeinde chỉ để chứng kiến cảnh chú cú lạ thích đậu trên đầu người. Ông nói: "Cảnh tượng đó thật hài hước, nhưng tôi vẫn không hiểu nổi vì sao chú chim cú khổng lồ thích làm vậy".

Nhiếp ảnh gia Menno cũng là người đã ghi lại được khá nhiều khoảnh khắc về chú chim cú lạ.

Ông cho hay: "Khi tôi chia sẻ những bức ảnh của mình với mọi người, họ tỏ ra rất thích thú. Có lần tôi đã cố gắng chụp một vài bức ảnh tự sướng với chú chim nổi tiếng. Tuy nhiên nó bất ngờ nhảy sang đầu người đứng bên cạnh tôi. Có lẽ nhân vật nổi tiếng này chưa quen với việc chụp ảnh tự sướng chăng?".

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin Oddity Central của Romani, một trang chuyên đăng tải tin tức, sự việc đời sống, địa điểm du lịch độc đáo và nghệ thuật kỳ lạ trên toàn thế giới.

Theo infonet
Những nàng tiên trong truyền thuyết ở Peristan (Pakistan).

Vùng đất của những nàng tiên

GD&TĐ - Nhiều người cho rằng, có những thực thể mang đôi cánh xuất hiện ở một nơi được gọi là 'Vùng đất của các nàng tiên' thuộc Pakistan.
Tapi Tapi: Kem từ châu Phi, dành cho người châu Phi. Ảnh: CNN/Jo Munnik

Độc đáo kem… cá khô

GD&TĐ - Trong căn bếp nhỏ bé của mình, nhà sinh vật học phân tử người Zimbabwe Tapiwa Guzha đang tạo ra những hương vị kem không giống ai.