Kỳ lạ chiếc két sắt bị bỏ rơi cùng ghi chú bí ẩn gắn liền với nó

GD&TĐ - Một chiếc két sắt bị khóa có ghi chú bí ẩn đã được phát hiện ở giữa cánh đồng nông nghiệp ở New York.

Kirk Mathes nhận được điện thoại thông báo về việc có một chiếc két sắt lớn được tìm thấy trên cánh đồng của anh ta, gần thị trấn Barre. Tin đồn lan nhanh đến mức các lực lượng an ninh phải giải tán đám đông tụ tập bên lề đường để xem sự xuất hiện kỳ quặc này.

Dường như không ai biết bằng cách nào mà chiếc két sắt được đặt nó ở đó. Nhưng tất cả những gì mọi người muốn biết là bên trong chiếc két sắt chứa đựng điều gì, đặc biệt là vì một ghi chú bí ẩn gắn liền với nó.

Kỳ lạ chiếc két sắt bị bỏ rơi cùng ghi chú bí ẩn gắn liền với nó ảnh 1
Chiếc két sắt bí ẩn.

"Nếu bạn có thể mở nó, bạn có thể giữ những gì bên trong", ghi chú đính kèm trên két sắt ghi và Mathes tuyên bố rằng mọi người thực sự đã thử mở nó để xem những gì bên trong trước khi cảnh sát đến.

Người nông dân Barre cho biết: “Họ đã lấy một chiếc búa tạ, đập vào mặt số và tay cầm nhưng không mở được chiếc két sắt này ra”.

Hiện tại, chiếc két sắt nằm trong nhà kho của Mathes, nhưng anh ta nói với các phóng viên địa phương rằng anh ta định giấu nó ngay khi họ rời đi, để ngăn cản bất cứ ai đột nhập vào để mở hoặc lấy trộm nó.

Kỳ lạ chiếc két sắt bị bỏ rơi cùng ghi chú bí ẩn gắn liền với nó ảnh 2
Chiếc két sắt được đưa vào nhà kho.

Trong tương lai, nó có thể trở thành một phần của bảo tàng lịch sử được quy hoạch ở Barre. Vì vậy, chúng ta có thể không bao giờ biết được những gì có bên trong chiếc két sắt này.

Sân bóng của Trường Tiểu học Tân Lập B.

Giải bài toán thiếu đất, thiếu tiền xây trường chuẩn quốc gia

GD&TĐ - Công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia luôn là bài toán khó đối với Hà Nội từ nhiều năm nay bởi quy luật “Nội thành thiếu đất, ngoại thành thiếu tiền”. Tuy nhiên, tại một số địa phương đã có những giải pháp sáng tạo nhằm giải quyết bài toán đó.
Phạm Đình Duy.

Không phải Hà Nội FC hay Hoàng Anh Gia Lai, đội bóng này mới là hiện tượng ở V-League 2022

GD&TĐ - Không phải Hà Nội FC đang dẫn đầu V-League 2022 hay Hoàng Anh Gia Lai thắng 5 trận liên tiếp, Đà Nẵng mới đang là tâm điểm của sân cỏ Việt Nam. Bởi chiến lược dùng người trẻ của huấn luyện viên Phan Thanh Hùng đã giúp đội bóng sông Hàn trình diễn lối chơi mạnh mẽ, quyến rũ và trở thành “mô hình” kiểu mẫu.
Một cụm nhà ở xã hội tại quận Bình Tân, TPHCM.

Quỹ phát triển nhà thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục cạn vốn

GD&TĐ -Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM vừa có buổi làm việc với Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM; Ngân hàng Chính sách Xã hội TP và Quỹ Phát triển nhà ở TP nhằm giám sát việc thực hiện Luật Nhà ở trên địa bàn TP giai đoạn 2016 - 2021. Tại buổi làm việc, thực trạng nguồn vốn vay cạn kiệt một lần nữa lại được nêu ra.
NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

GD&TĐ - Tự chủ đại học và chính sách học phí là vấn đề luôn thu hút sự quan tâm của phụ huynh và thí sinh. Với nền tảng nghiên cứu và chuyển giao thành tựu khoa học công nghệ chưa thật sự lớn, chính sách học phí vẫn là “điểm tựa” của các trường đại học khi tự chủ.
 Ban giám khảo Nghệ sĩ Thần tượng 2022.

Nghệ sĩ Thần tượng 2022: Tìm những 'bản sao' hoàn hảo

GD&TĐ - Sau một năm gián đoạn, chương trình Nghệ sĩ Thần tượng 2022 hứa hẹn mang đến những phút giây hoài niệm cho người yêu cải lương khi các thí sinh tham gia chương trình sẽ hóa thân thành những nghệ sĩ nổi tiếng.
Giáo viên tham gia các trò chơi nhằm lan tỏa giờ đọc hạnh phúc.

Tập huấn 'Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường'

GD&TĐ - Trong 2 ngày 15-16/8, gần 100 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên thư viện đến từ 38 trường học tại huyện miền núi Bắc Trà My (Quảng Nam) đã tham gia khóa tập huấn "Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường".