Kỳ lạ cây "mắn đẻ": Mít hơn trăm quả, buồng chuối hơn 100 nải

Ở Hà Nội, có cây mít tuổi đời gần trăm tuổi ra tới hơn trăm quả, thơm ngon, ngọt, múi to. Còn tại Lâm Đồng, buồng chuối hơn 100 nải trổ hơn 3 tháng nhưng vẫn còn "đẻ" tiếp đang thu hút nhiều người đến chiêm ngưỡng.
Kỳ lạ cây "mắn đẻ": Mít hơn trăm quả, buồng chuối hơn 100 nải

Cây mít gần trăm tuổi cho hơn trăm quả, có 1 không 2 đất Hà Nội

Nổi tiếng là người sưu tầm và tạo dáng theo trường phái cây bon sai, song ông Nguyễn Văn Ngọ (khu Ba, Đồng Trúc, Thạch Thất, Hà Nội) lại đang sở hữu một cây mít có một không hai đất Hà Nội - một loại cây bóng mát duy nhất trong số hàng trăm cây bon sai ông đang có trong vườn cây giá trị từ 100 triệu cho đến cả tỷ đồng.

Cây mít dáng đổ, tán cây rộng, thân cây sần sùi, vỏ cây có những mảng rêu phong, minh chứng cho tuổi đời khá lâu.

Kỳ lạ cây
Không những sai trĩu quả, cây mít còn có tán rộng, dáng cây cũng rất đẹp.

Đặc biệt hơn cả, cây cho số lượng quả hàng năm rất sai, đếm qua cũng lên tới hơn trăm quả. “Hiếm có một cây mít dai nào có nhiều quả thế, tuy cây đậu nhiều quả nhưng rất thơm ngon, ngọt, múi to, dầy, ít xơ”, ông Ngọ khẳng định.

Ông Ngọ cho biết, cây mít được ông mua giá 30 triệu đồng, khá cao so với thời điểm đó. Nếu tính giá theo thị trường, ông Ngọ khẳng định cây mít ông đang sở hữu giá phải lên tới vài trăm triệu đồng.

Chiêm ngưỡng buồng chuối "lạ" hơn 100 nải


Cây chuối "lạ" ra hơn 100 nải.

Tại Lâm Đồng, nhiều ngày qua, người dân huyện Cát Tiên tìm đến để tận mắt chiêm ngưỡng buồng chuối hơn 100 nải trổ hơn 3 tháng nhưng vẫn còn "đẻ" tiếp của gia đình ông Cao Văn Hưng (50 tuổi, thị trấn Phước Cát.

Kỳ lạ cây
Cây chuối lạ trổ buồng hơn 100 nải.

Buồng chuối hơn 100 nải dài gần 2m, quả nhiều chi chít xếp thành từng lớp, mỗi lớp có 2 nải, theo quan sát bắp chuối vẫn đang còn rất to. 

Theo ông Hưng, có thể buồng chuối này sẽ đẻ vài chục nải nữa.

Loài chuối kỳ lạ, không chịu "đẻ con", toàn thân đều là thuốc

Trong khi đó, tại Ninh Thuận, giống chuối cô đơn hay còn gọi là chuối mồ côi, chuối hoa sen, chuối hột Phước Bình, cho giá trị kinh tế khá cao, được người dân địa phương sử dụng làm dược liệu.

Kỳ lạ cây
Hoa chuối Cô đơn.

Chuối cô đơn có đặc tính sinh thái mọc ở vùng núi cao, cây chỉ tái sinh bằng hạt, từ khi nảy mầm đến trổ buồng chỉ duy nhất một thân cây mẹ, không đẻ cây con như chuối thường.

Mỗi cây chuối cô đơn cho một buồng duy nhất, buồng lớn có 8 - 10 nải, buồng nhỏ 6 - 7 nải, mỗi nải chuối gồm 13 - 15 quả. Mỗi quả chuối có nhiều hạt, hạt to gấp 1,5 - 2 lần so với chuối hột rừng thông thường. Một buồng chuối cô đơn có thể thu được từ 3 - 5 kg hạt. Hạt chuối có màu đen, rốn lõm sâu, khi đập vỡ lớp vỏ hạt bên trong có chứa tinh thể bột màu trắng.

Dân Cà Mau nuôi loài tôm hung dữ cực ngon nhưng không dám nướng

Tôm tít (còn gọi là tôm tích, hoặc bề bề, tôm búa) là loài giáp xác xuất hiện nhiều ở các tỉnh ven biển từ Bắc tới Nam. Trong đó, tôm tít miền Nam có vị rất riêng, đặc biệt là tôm tít vùng Năm Căn, tỉnh Cà Mau.

Dù sống trong môi trường nuôi dưỡng nhưng tôm tít vùng Năm Căn vẫn ngọt thịt không thua kém tự nhiên. Tôm tít huyện Năm Căn giờ đây rất có giá, trong nhà hàng, giá tôm tít lên tới vài trăm ngàn đồng/ký... 

Kỳ lạ cây
Tôm tít Năm Căn giá vài trăm ngàn đồng/ký...

Loài tôm tít này có thể chế biến nhiều món ăn cầu kỳ, ngon miệng nhưng xứ Năm Căn vẫn thích hấp vì nhanh, gọn.

Đáng lưu ý, do người nuôi kiêng kỵ lửa nên món tôm tít nướng ngon số một bị loại trừ. Bởi theo quan niệm dân gian, nếu người nuôi tôm mà đem tôm đi nướng có thể tai họa sẽ ập đến các vuông nuôi. 

Tôm tích là loài rất hung dữ, người nuôi phải biết cách bắt nó nếu không khi bị tôm búng trúng rất đau, có thể bị chảy máu...

Tuyệt phẩm điêu khắc "bát tiên quá hải" độc nhất vô nhị Việt Nam

Tại buổi trưng bày cây cảnh nghệ thuật, cổ đồ, đồ chơi VIP tại Long Biên (Hà Nội), tiểu cảnh “bát tiên quá hải” được làm bằng ngọc quý thu hút khá đông người chú ý. Tác phẩm không quá lớn nhưng vô cùng quý hiếm, toàn bộ tác phẩm được làm bằng ngọc, đá quý.

Kỳ lạ cây
Tiểu cảnh “bát tiên quá hải” được làm bằng ngọc quý.

Chiều dài của tác phẩm khoảng 50cm, chiều cao khoảng 40cm, được chạm khắc tinh tế và sắc sảo. Điển tích “Bát tiên quá hải” xuất phát từ thời nhà Đường (Trung Quốc). 

Chủ nhân của tác phẩm cho biết, đây là tác phẩm quý, duy nhất ở Việt Nam. Chủ nhân không tiết lộ mức giá nhưng theo giới chơi đồ cổ, tác phẩm này phải có giá trị tiền tỷ.

Độc nhất miền Tây: Vườn cam ruột đỏ au, không hề có hạt

Trong vườn của anh Huỳnh Hoàng Sơn (huyện Lai Vung, Đồng Tháp) trồng giống cam có ruột đỏ au nhìn rất đẹp mắt, vị ngọt dịu kèm chua nhẹ. Đặc biệt, loại cam này không có hạt, dễ bóc, dễ ăn nên gây mê cho nhiều người.

Kỳ lạ cây
Cam ruột đỏ rất được nhiều người ưa chuộng.

Theo anh Sơn, cam ruột đỏ hay còn gọi là cam Cara, có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Đây là giống cam cho trái quanh năm, trung bình cho thu hoạch từ 25-30 tấn/ha. 

Anh Sơn cho biết: "Ban đầu trồng loại cam ruột đỏ này gặp nhiều khó khăn.

Bà con nhìn thấy trái cam có ruột đỏ nên thấy lạ nên còn nghi ngờ, nếu trồng có bán được không. Tuy nhiên, khi mình giải thích, cho ăn thử, họ thấy ngon nên mua cây giống về trồng”. Anh Sơn tiết lộ trồng cam ruột đỏ sướng hơn các loại cam khác là dễ trồng, dễ chăm sóc, ít sâu bệnh, năng suất cao, bán lại được giá.

Những cây cảnh độc lạ, có giá bằng cả gia tài 

Cây duối cổ

Trong số rất nhiều cây cảnh có giá trị được trưng bày tại Triển lãm sinh vật cảnh tỉnh Quảng Ngãi có một cây duối cổ và một cây bạch chỉ được xem độc nhất vô nhị, giá trị mỗi cây lên tới 4-5 tỷ đồng.

Cây duối cổ mang 3 yếu tố: cổ, kỳ và mỹ nên thuộc diện quý hiếm. Còn điểm đặc biệt của cây bạch chỉ là nó sống ký sinh trong mộng một thân gỗ trắc tự nhiên trong rừng, có tuổi thọ trên 100 năm.

Kỳ lạ cây
Cây bạch chỉ.

Trong khi đó, anh Bùi Đức Dũng (TP. Việt Trì, Phú Thọ) đang sở hữu "cụ" si tai chuột thuộc dòng bonsai nhỏ, chỉ cao khoảng 40cm, tán rộng khoảng 50cm nhưng có giá trị rất cao.

Để sở hữu “cụ” si này, anh Dũng đã phải bỏ ra 300 triệu đồng. Được biết, đây là cây si bonsai nhỏ có dáng thế đẹp nhất Việt Nam.

Trong khu vườn của anh Dũng còn có những cây mộc hương ta cổ thụ có nguồn gốc ở Việt Trì và các tỉnh phía Tây Bắc Việt Nam. Theo anh Dũng, ngoài hai cây mộc hương hơn 3 tỷ đồng, trong vườn còn có đôi mộc hương khác cũng có giá trị hơn 1 tỷ đồng.

Theo vietnamnet
Bồi dưỡng giáo viên phổ thông cốt cán tại Hà Giang. Ảnh: NVCC

Giáo viên cần học thêm gì?

GD&TĐ - Công tác đào tạo và bồi dưỡng giáo viên cần đặc biệt chú trọng đến rèn luyện năng lực nghề nghiệp cho sinh viên sư phạm...
Sóng lớn khi bão Mawar tiến đến Đài Loan ngày 30/5/2023. (Ảnh: Chiang Ying-ying/AP)

Bão Mawar tiến về Nhật Bản

GD&TĐ - Bão Mawar đã tấn công bờ biển phía đông của Đài Loan (Trung Quốc) với gió, mưa và sóng lớn hôm 30/5 nhưng phần lớn bão đã đi qua hòn đảo này.
Tử vi 12 con giáp 31/5: Tý bội thu tài lộc

Tử vi 12 con giáp 31/5: Tý bội thu tài lộc

GD&TĐ - Xem tử vi ngày 31/5 của 12 con giáp để biết may mắn hay khó khăn nào đang chờ đợi bạn, từ đó giúp bạn giữ thế chủ động đối diện, nắm bắt thời cơ.