Kỳ diệu thai phụ sống lại sau khi tim ngừng đập 50 phút

Một thai phụ Trung Quốc 41 tuổi đã sống lại một cách kỳ diệu sau khi tim ngừng đập 50 phút và sức khỏe của cô đang dần được hồi phục.
Kỳ diệu thai phụ sống lại sau khi tim ngừng đập 50 phút

Gần đây, trường hợp một thai phụ 41 tuổi đã chết đi sống lại đã thu hút được sự quan tâm của không ít người dân Trung Quốc.

Cô Vương được chẩn đoán là bị viêm tuyến tụy cấp tính, khá nghiêm trọng. Cùng với đó là cái thai 33 tuần tuổi đang ở trong bụng nên cô đã được các bác sĩ yêu cầu ở lại trong bệnh viện để điều trị.

Cô Vương năm nay 41 tuổi là người huyện Hành Dương, Hồ Nam (Trung Quốc) đang mang thai ở tuần thứ 33. Sau khi thấy sức khỏe không đảm bảo, cô Vương được đưa vào bệnh viên Sương Nhã thuộc Đại học Trung Nam để kiểm tra sức khỏe.

Nhưng thật không may, trong quá trình sử dụng thuốc điều trị viêm tuyến tụy, cái thai 33 tuần tuổi của cô đã bị chết lưu trong bụng. Biết được việc này thực sự là một cú sốc quá lớn với cô Vương, cô đã đột ngột ngừng thở và tim đồng thời cũng ngừng đập.

Tình hình lúc này cực kì cấp bách, các bác sĩ của bệnh viện đã dồn hết sức lực thực hiện ca cấp cứu kéo dài 50 phút liền. Và cuối cùng điều kì diệu đã xảy ra, ca cấp cứu rất thành công , cô Vương đã thở được và tim cũng đập trở lại.

Theo các bác sĩ, thông thường 30 phút sau khi tim ngừng đập thì họ có thể xác định là bệnh nhân đã tử vong. Nhưng cô Vương là một trường hợp hiếm thấy, mặc dù tim đã ngừng đập tới 50 phút mà vẫn có thể hồi sinh trở lại.

Kỳ diệu thai phụ sống lại sau khi tim ngừng đập 50 phút - Ảnh 2

Được biết , mấy năm trước cậu con trai 5 tuổi của cô đã bị tai nạn giao thông và qua đời. Sự việc này tạo ra một cú sốc vô cùng lớn với gia đình lúc đó và đặc biệt là một người mẹ như cô Vương.

Dù ở tuổi 41 song cô Vương vẫn cố gắng mang thai và cô đặt rất nhiều hi vọng ở cái thai 33 tuần tuổi lần này. Cuối cùng thì mọi hi vọng của cô đã bị dập tắt như vậy. Nhưng trường hợp hồi sinh có thể thể nói là chết đi sống lại của cô thực sự là một điều may mắn với cô và gia đình.

Trải qua hơn một tháng điều trị, hiên tại cô Vương cuối cùng cũng đã dần khỏe lại. Cô không những có thể ra khỏi giường và đi lại bình thường mà mọi sinh hoạt trong cuộc sống cô cũng đều có thể tự mình làm được.

Kỳ diệu thai phụ sống lại sau khi tim ngừng đập 50 phút - Ảnh 3

Ngày mùng 9/7 vừa qua, cô Vương đã quay lại bệnh viên Sương Nhã để tiến hành kiểm tra tổng thể sức khỏe cơ thể. Sau khi kiểm tra thì các bác sĩ cho biết mọi cơ quan chức năng của cơ thể đều đã hoạt động lại như bình thường. Không chỉ vậy mà về tin h thần, tư duy và khả năng sử dụng ngôn ngữ cũng đã hồi phục về mặt cơ bản.

Trong lịch sử y học thế giới cũng có đã từng xuất hiện những trường hợp chết đi sống lại tương tự. Ngày 17/5/2008, một phụ nữ 59 tuổi là Wilma Thomas ở Tây Virginia ( Mỹ) được đưa đến bệnh viện sau một cơn đau tim. 

17 giờ sau bà được chẩn đoán là đã chết não lâm sàng và gia đình đã đồng ý để loại bỏ hệ thống hỗ trợ sự sống. Nhưng đúng lúc này thì kì tích xuất hiện, sau khi hệ thống hỗ trợ sự sống được rút ra khoảng 10 phút thì bà Wilma đã đột nhiên sống lại.

Trước đó cũng có một trường hợp kì lạ hơn, tháng 12/2005 em bé Woody Rand (Anh) hơn 2 tuần tuổi đã bị một cơn đau tim và các bác sĩ tuyên bố là em không còn sống được nữa. Nhưng nửa giờ sau em bé đột nhiên ho một tiếng. Và cuộc cấp cứu sau đó đã cứu em thoát khỏi lưỡi hái của tử thần.

Theo doisongphapluat.com
Những nàng tiên trong truyền thuyết ở Peristan (Pakistan).

Vùng đất của những nàng tiên

GD&TĐ - Nhiều người cho rằng, có những thực thể mang đôi cánh xuất hiện ở một nơi được gọi là 'Vùng đất của các nàng tiên' thuộc Pakistan.
Tapi Tapi: Kem từ châu Phi, dành cho người châu Phi. Ảnh: CNN/Jo Munnik

Độc đáo kem… cá khô

GD&TĐ - Trong căn bếp nhỏ bé của mình, nhà sinh vật học phân tử người Zimbabwe Tapiwa Guzha đang tạo ra những hương vị kem không giống ai.