Kỳ dị những loài hai đầu hiếm có trên thế giới

Todd Ray hiện đang là chủ sở hữu của bộ sưu tập đắt giá những con vật có 2 đầu. Chúng vô cùng hiếm và trở thành loài vật độc đáo nhất trên thế giới.
Kỳ dị những loài hai đầu hiếm có trên thế giới

Theo tin từ Huffington post, chú rắn màu cam trắng mà Ray đang sở hữu bị mắc bệnh bạch tạng. Tỷ lệ xuất hiện một con rắn 2 đầu dính liền tên một cơ thể chỉ là 1/10.000 quả trứng mà thôi.

Ông Parker, một nhà nghiên cứu, cho biết: Hai con rắn này bị thiếu đi sắc tố màu tối. Ông tin là chúng có thể sống tối thiểu trong 20 năm trong môi trường được nuôi nhốt, còn nếu tồn tại ở môi trường tự nhiên thì sẽ rất khó khăn.

Chúng có 2 bộ não để cùng ra lệnh cho một cơ thể, nếu không được rèn luyện và nhất quán trong mệnh lệnh thì sẽ gây nên vô cùng nhiều khó khăn cho con rắn.

Kỳ dị những loài hai đầu hiếm có trên thế giới - Ảnh 1

Rắn hai đầu mắc bệnh bạch tạng.

Anh Ray, chủ sở hữu của con rắn kỳ lạ này cho biết, anh đã trả rất nhiều tiền để sở hữu chú rắn 4 tuổi ở Florida này.

Đối với Ray, chú rắn này vô cùng hoàn hảo. Có rất nhiều người cho rằng nên hợp nhất 2 đầu thành 1, thế nhưng Ray không đồng ý chuyện đó, anh cho rằng hiện tại chúng đã quá đẹp rồi.

Con rắn có tên là Medusa, dài 3 thước, tuy nhiên theo Ray thì nó vẫn còn đang nhỏ.

Đù Ray đã cung cấp thức ăn nhưng con rắn vẫn không ngừng bò và tìm kiếm thức ăn. Chúng di chuyển rất nhiều.

Với kinh nghiệm nuôi những con vật hai đầu, khi nuôi anh thường để một chiếc thẻ ngăn cách giữa hai đầu để chúng không cắn nhau.

Khi cho Medusa ăn, Ray mang một con chuột lên và cả 2 đầu rắn đều mở miệng. Sau đó, chúng cùng giật con chuột từ tay Ray.

Ray đã nhanh chóng giật con chuột và cắt đôi chúng ra trước khi hai cái đầu tự cắn nhau vì tranh giành miếng mồi. Đây cũng là điều khó khăn nhất khi nuôi và rèn luyện những con vật hai đầu vì có thể chúng sẽ tự giết chết mình bởi hai cái đầu chỉ điều khiển một cơ thể.

Sau những lần cho con rắn đặc biệt này ăn, Ray đã biết anh phải chuẩn bị hai con chuột nếu không muốn chúng đánh nhau.

Ray cũng đang có kế hoạch đưa Medusa đến viện trưng bày tại triển lãm ở bờ biển Venice và hy vọng nó sẽ là điều hấp dẫn lớn cho các du khách.

Ngoài Medusa, hiện Ray cũng đang sở hữu cho mình một bộ sưu tập khổng lồ các loài động vật hai đầu.

Đây là loài rắn Hognose hai đầu, nó là thành viên mới nhất được tìm thấy trong bộ sưu tập động vật đa đầu của anh. Nó được khoảng một tháng tuổi và Ray vẫn đang nghĩ cho nó một cái tên hay.

Kỳ dị những loài hai đầu hiếm có trên thế giới - Ảnh 2

Rắn Hognose hai đầu.

Tiếp theo là Pancho và Lefty, chúng được sinh ra vào tháng 5 năm 2010. Ray tin rằng đây là loài động vật quý hiếm nhất trên thế giới. Anh tự tin chia sẻ rằng trong khi mọi người nghĩ chắc nó chỉ tồn tại được một tháng thôi nhưng hiện nay chúng đã sống được 1 năm rồi.

Kỳ dị những loài hai đầu hiếm có trên thế giới - Ảnh 3

Kỳ dị những loài hai đầu hiếm có trên thế giới - Ảnh 4

Pancho và Lefty

Theo Ray, Pancho hung hăng hơn và món ăn yêu thích của nó là dế. Trong khi đó Lefty lại ngoan ngoãn và rất thích màu xanh.

Kỳ dị những loài hai đầu hiếm có trên thế giới - Ảnh 5

Laverne và Shirley, rắn hai đầu sinh ra ở Ý.

Laverne và Shirley là tên mà Ray đặt cho con vua rắn hai đầu sinh ra ở Ý. Anh ấy đã phải đặt một chiếc thẻ giữa hai cái đầu khi cho chúng ăn, nếu không chúng sẽ ăn thịt lẫn nhau.

Kỳ dị những loài hai đầu hiếm có trên thế giới - Ảnh 6

Loại rắn hai đầu giống Albino Hognose.

Tiếp đến là Lenny và Squiggy, một loại rắn giống Albino Hognose, được coi là một trong những loài rắn hiếm nhất Trái đất.

Kỳ dị những loài hai đầu hiếm có trên thế giới - Ảnh 7

Myrtle và Squirtle là tên của hai đầu rùa cùng thân.

Myrtle và Squirtle là tên của hai đầu rùa cùng thân. Ray mua nó cách đây hơn 10 năm và anh cho biết thực sự anh đã bị thôi miên khi nhìn thấy chúng. Chưa bao giờ anh thấy loài động vật nào dễ thương đến như vậy.

Kỳ dị những loài hai đầu hiếm có trên thế giới - Ảnh 8

Jeckyl và Hyde trong bộ sưu tập của Ray.

Jeckyl và Hyde là hai sinh vật mới thuộc sở hữu của Todd Ray tại Los Angeles, chúng mới ít hơn 5 tháng tuổi. Trong khi Jeckyl ăn và uống rất nhiều thì Hyde lại chỉ uống nước mà thôi.

Theo nguoiduatin.vn