Kỳ 4: Thực hư chuyện tái sinh

GD&TĐ - James Gibson là một tội phạm ma túy và kẻ giết người. Tên tội phạm này cũng tuyên bố mình là... Adolf Hitler tái sinh. Năm 2009, James Gibson đã mất đi người cha trong trận cháy rừng thứ Bảy đen xảy ra tại Victoria, Australia. 
Kỳ 4: Thực hư chuyện tái sinh

James Gibson

Khi đó, James Gibson mới 12 tuổi. Cậu bé rơi vào tình trạng trầm cảm và lạm dụng thuốc. James Gibson sử dụng cần sa và nhanh chóng chuyển sang methamphetamine dạng tinh thể khi mới chỉ 14 tuổi. Sang tuổi 15, James Gibson đã dùng LSD.

Ngày 3 tháng 4 năm 2015, James Gibson tấn công dữ dội Glen Sullivan và đánh vào đầu nạn nhân bằng cây gậy bóng chày. Sullivan ngã xuống sàn và Gibson vẫn tiếp tục đánh lần thứ hai. Sullivan đã chết vì tổn thương não và gãy xương sọ một tuần sau đó. Khi một nhân chứng cuộc tấn công hỏi Gibson tại sao lại tàn nhẫn đánh Sullivan, Gibson nói: “Anh ấy đã giết cha tôi. Tôi đã thấy cảnh đó trong làn khói”.

Sau đó, Gibson nói với một bác sĩ tâm thần rằng mình là sự tái sinh của Adolf Hitler. Tên tội phạm này cũng nói rằng Đức Quốc xã đã kiểm soát mình và đã ra lệnh giết một người nào đó để một đội quân phát xít Đức có thể nhận ra và tiếp nhận mình. Gibson bị kết án 15 năm tù giam.

Rajesh

Kỳ 4: Thực hư chuyện tái sinh ảnh 1

Năm 2005, Rajesh 12 tuổi. Cậu bé và anh trai đang xây một ngôi nhà nhỏ bằng bùn thì người cha, vốn không ổn định về mặt tinh thần, đã phá hủy ngôi nhà. Rajesh giận dữ ném một viên gạch vào cha mình. Viên gạch đập vào đầu cha anh, gây thương tích nghiêm trọng. Sau vụ việc, Rajesh ngừng nói chuyện. Cậu bé không hề cất một lời nào với bất cứ ai trong suốt hai tháng sau đó.

Khi cuối cùng Rajesh bắt đầu chịu mở lời, cậu bé bỗng nhiên nói tiếng Anh với giọng Mỹ. Điều này làm những người xung quanh vô cùng kinh ngạc, vì trước đây, Rajesh chỉ nói tiếng Hindi và chưa bao giờ hiểu tiếng Anh. Sau khi nói lại, Rajesh dường như đã quên hẳn cách nói tiếng Hindi. Rajesh cho biết, cậu có thể nói tiếng Anh vì cậu được tái sinh từ một nhà khoa học vô danh người Mỹ.

Tuy nhiên, tờ Zee News sau đó đã phá vỡ câu chuyện và tuyên bố rằng Rajesh vẫn hiểu tiếng Hindi. Theo tờ tin này, mặc dù trả lời bằng tiếng Anh, nhưng Rajesh vẫn hiểu những câu hỏi bằng tiếng Hindi,. Tiếng Anh của cậu bé cũng nghèo nàn và giọng nói không tự nhiên. Thực tế, rất có thể Rajesh đã học tiếng Anh khi xem bộ phim Hollywood Total Recall.

(Còn tiếp)

Công an tống quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Thị Châu. Ảnh: Công an.

Đang tại ngoại vẫn tiếp tục lừa đảo 16 tỷ đồng

GD&TĐ - Đang bị cơ quan công an khởi tố về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", nhưng do Châu đang mang thai nên được tại ngoại. Thế nhưng, trong thời gian , Châu lại tiếp tục đi lừa đảo chiếm đoạt 16 tỷ đồng.
Ảnh minh họa.

Ngày 16/8: Có 2.983 ca Covid-19, cao nhất trong 96 ngày qua

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế ngày 16/8 cho biết có 2.983 ca Covid-19, cao nhất trong 96 ngày qua; Trong ngày có hơn 5.200 bệnh nhân khỏi; 2 trường hợp tại Điện Biên và Quảng Ninh tử vong.
Học sinh lớp 1 trên địa bàn Lai Châu sẽ tựu trường từ ngày 22/8.

Lai Châu: Học sinh lớp 1 tựu trường từ ngày 22/8

GD&TĐ - Tỉnh Lai Châu vừa ban hành Kế hoạch thời gian năm học 2022 – 2023. Theo đó, riêng học sinh lớp 1 sẽ tựu trường ngày 22/8. Các cấp học khác tựu trường ngày 29/8 và khai giảng vào ngày 5/9.
Công nghệ thực tế ảo ứng dụng trong giảng dạy giúp tăng tính trực quan cho người học.

Dạy học bằng công nghệ thực tế ảo

GD&TĐ - Với công nghệ thực tế ảo (VR), người học có thể thực hành thông qua việc tương tác để đạt được khả năng trải nghiệm, quan sát, năng lực đổi mới qua các bài tập thực hành đầy đủ với sự hỗ trợ của công nghệ VR.