Kursk bị cắt đôi, quân Ukraine muốn rút cũng đã quá muộn

GD&TĐ - Khu vực kiểm soát của Ukraine ở vùng Kursk bị cắt đôi bởi mũi thọc sâu nguy hiểm của Nga ở phía nam Makhnovka, quân Ukraine muốn rút cũng đã muộn.

Kursk bị cắt đôi, quân Ukraine muốn rút cũng đã quá muộn

Quân đội Nga tiếp tục phá hủy hệ thống liên lạc hậu cần của Lực lượng vũ trang Ukraine ở khu vực Kursk, cắt đứt các tuyến đường sơ tán thương bệnh binh về hậu phương ở vùng Sumy, đồng thời cũng là con đường chuyển quân tiếp viện, cũng chính là đường rút lui của Lực lượng Vũ trang Ukraine

Hôm 08/3, các máy bay ném bom của Lực lượng Hàng không - Vũ trụ Nga (VKS) đã sử dụng bom siêu nặng FAB-3000 để vô hiệu hóa hoàn toàn cây cầu gần làng Kazachya Loknya, tuyến đường cuối cùng mà quân Ukraine dùng rút lui trước sự tiến công của quân đội Nga.

Trong cuộc giao tranh ở Cherkassky Porechny, quân đội Nga đã bắt giữ được một đội gồm 10 binh sĩ Ukraine. Tất cả họ đều chiến đấu trong Lữ đoàn tấn công đổ bộ đường không Lviv số 80.

Theo các nguồn tin chiến trường, lực lượng Ukraine đang cố gắng rút lui ở phía bắc Sudzha, nhưng vẫn còn những ổ kháng cự ở Malaya Loknya và Martynovka.

Đồng thời, có tin tức khác thông báo rằng, Quân đội Nga đã bắt đầu chiến đấu ở ngoại ô Sudzha, xâm nhập vào khu vực thị trấn thông qua đường ống dẫn khí đốt ngầm Urengoy-Pomary-Uzhgorod.

Lực lượng phòng thủ của Ukraine không ngờ tới cuộc tấn công này nên buộc phải rút lui khỏi vị trí cố thủ của mình, một số lượng lớn binh sĩ đã lũ lượt ra hàng quân Nga, cố gắng cứu mạng sống của mình.

Điều đáng chú ý là trong mấy ngày qua, Lực lượng Không quân Nga đã tăng cường hoạt động ở khu vực Kursk, hỗ trợ mũi tấn công thọc sâu từ đông sang tây của các nhóm quân Nga ở phía nam thị trấn Makhnovka.

Việc được VKS hỗ trợ tấn công bằng các loại bom hạng nặng đã khiến quân Nga giành được những bước tiến thần tốc, đứng trước viễn cảnh giải phóng hoàn toàn vùng Kursk từ tay lực lượng Ukraine.

Theo bản đồ chiến sự mới nhất của trang DeepState, tính đến chiều ngày 09/3, quân Nga đã cắt đôi khu vực kiểm soát của Ukraine ở vùng Kursk, cô lập hoàn toàn nhóm quân Ukraine từ nam Sudzha vào trong lãnh thổ Nga.

Cùng với việc quân Nga đang kiểm soát hỏa lực hoàn toàn tuyến đường cao tốc N07 khiến các lực lượng Ukraine đứng chân trong vùng Kursk hầu như không còn đường rút quân về vùng Sumy, đứng trước nguy cơ hoặc là bị tiêu diệt toàn bộ, hoặc phải đầu hàng trong vòng vây của quân Nga

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ