Kon Tum: Cảnh báo trường học về nguy cơ bắt cóc trẻ em

GD&TĐ - Sáng 7/11, Đại úy A Nhuông, Trưởng công an xã Đăk Hà, huyện Tu Mơ Rông (tỉnh Kon Tum) xác nhận, đơn vị vừa có thông báo gửi các thôn trưởng và hiệu trưởng các trường học trên địa bàn về phòng ngừa các đối tượng hoạt động nghi vấn bắt cóc trẻ em.
Trường THCS xã Đăk Hà, huyện Tu Mơ Rông, nơi xuất hiện các đối tượng lạ mặt nghi vấn bắt cóc trẻ em
Trường THCS xã Đăk Hà, huyện Tu Mơ Rông, nơi xuất hiện các đối tượng lạ mặt nghi vấn bắt cóc trẻ em

Theo đó, thời gian gần đây trên địa bàn xã Đăk Hà xuất hiện một số đối tượng lạ dùng các biện pháp tinh vi để tiếp cận trẻ em và có biểu hiện bắt cóc trẻ em. Khi tiếp cận các đối tượng thường có những hành vi như gặp trực tiếp giáo viên để xin đón cháu, dụ dỗ cháu đi mua bánh kẹo, có hành vi bồng bế trẻ lên xe.

Cụ thể, vào chiều 4/11 tại trường THCS xã Đăk Hà có 2 đối tượng nam đi xe máy đến, sau đó có 1 đối tượng vào gặp giáo viên để xin đón 1 học sinh về với danh nghĩa bạn của bố. Thấy nghi ngờ giáo viên đã gọi điện cho bố của học sinh, ngay lập tức hai đối tượng liền bỏ đi.

Kon Tum: Cảnh báo trường học về nguy cơ bắt cóc trẻ em ảnh 1
  Thông báo của Công an xã Đăk Hà

Tiếp đó, ngày 5/11 cũng tại trường THCS xã Đăk Hà có 6 đối tượng đứng chờ ở cổng trường. Khi thấy các em học sinh tan trường, các đối tượng đã dụ dỗ các cháu lên xe nhưng các cháu bỏ và hô hoán mọi người, thấy vậy các đối tượng lên xe máy rời đi.

Trước tình trạng trên, Công xã Đăk Hà yêu cầu các thôn trưởng, công an viên các thôn, Ban giám hiệu các trường học trên địa bàn xã tăng cường công tác phòng ngừa bằng các hình thức như thông báo trên loa phát thanh nhà trường, trong các buổi họp thôn và các hình thức tuyên truyền khác để thầy cô, các em học sinh trong trường và quần chúng nhân dân nắm rõ các phương thức, thủ đoạn của các đối tượng này để có biện pháp tự bảo vệ con em mình.

Cảnh mưa sao băng được chụp lại.

Mưa sao băng vào ngày Rằm tháng 7

GD&TĐ -Mưa sao băng Perseids - mưa sao băng được coi là lớn nhất hàng năm sẽ đạt cực điểm vào gần giữa tháng 8 này. Mặt dù ánh trắng sẽ cản trở đáng kể, đây vẫn là hiện tượng đáng chú ý nếu thời tiết thuận lợi.
Ảnh minh hoạ.

Ưu tiên tối đa thủ tục nhập khẩu thuốc, nguyên liệu làm thuốc điều trị đậu mùa khỉ

GD&TĐ - Trước diễn biến phức tạp của bệnh đậu mùa khỉ trên thế giới, Cục Quản lý dược, Bộ Y tế đã có văn bản gửi các cơ sở đơn vị sản xuất thuốc, nguyên liệu làm thuốc tăng cường nhập khẩu thuốc, để chủ động nghiên cứu, sản xuất thuốc điều trị bệnh đậu mùa khỉ.
Học sinh đầu cấp tự tin chọn môn theo chương trình mới. Ảnh minh họa

Không bị động khi lựa chọn môn học theo Chương trình mới

GD&TĐ -  Với việc Lịch sử thành môn bắt buộc, quy định về lựa chọn môn học của học sinh (HS) cũng thay đổi. Không bị động trước tình huống này, các nhà trường đều cơ bản có sự chuẩn bị để cả học sinh và nhà trường đều sẵn sàng trước khi năm học mới bắt đầu.
Trẻ em tại huyện vùng sâu, vùng xa Gia Lai.

Gia Lai chú trọng phổ cập giáo dục, xoá mù chữ ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số

GD&TĐ - Trong năm 2021, tổng số trẻ 6 tuổi huy động vào lớp 1 là 33.451/33.485, đạt tỉ lệ 99,9%. Để duy trì và nâng cao tỉ lệ phổ cập giáo dục, xoá mù chữ, Gia Lai đặc biệt chú trọng đối với vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.