KOICA tài trợ 9,45 triệu bơm kim tiêm y tế cho Việt Nam

GD&TĐ - Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tại Việt Nam vừa bàn giao 9,45 triệu bơm kim tiêm và 200.000 hộp an toàn cho Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương.

Đại diện của KOICA trao số hàng cho đơn vị vận tải của Quân khu 3. Ảnh: KOICA.
Đại diện của KOICA trao số hàng cho đơn vị vận tải của Quân khu 3. Ảnh: KOICA.

Bộ Y tế sẽ phân phối bơm kim tiêm và hộp an toàn cho các tỉnh, thành phố để sử dụng trong chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19 mùa Xuân do Thủ tướng Phạm Minh Chính phát động với mục đích tiêm nhắc lại cho người lớn trong quý 1/2022.

Theo biên bản ghi nhớ giữa Bộ Y tế và KOICA, KOICA sẽ cung cấp bơm tiêm và hộp an toàn để hỗ trợ Chương trình Tiêm chủng mở rộng của Việt Nam ứng phó với dịch Covid-19.

Tổng cộng, 42,5 triệu ống tiêm và 400.000 hộp an toàn sẽ được chuyển giao đầy đủ vào quý 2/2022. Chung tay với Việt Nam, Chính phủ Hàn Quốc đã và đang hỗ trợ Việt Nam vaccine, bộ xét nghiệm và bơm kim tiêm để phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, trong tháng 1/2022 vừa qua KOICA đã trao tặng 6,3 triệu bơm kim tiêm y tế dùng một lần cho Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Trao quà Tết cho học sinh tại Trường Tiểu học Noong Hẹt, xã Thanh An, tỉnh Điện Biên.

Ấm áp ngày Tết ở trường học vùng cao

GD&TĐ - Học sinh vùng cao Điện Biên, Lai Châu có những hoạt động trải nghiệm hấp dẫn mang đậm hương vị ngày Tết cổ truyền ấm áp ở “ngôi nhà chung”.