rssheader

27/09/2021

Yên Bái: Hơn 400 ngôi nhà bị thiệt hại do mưa lớn kèm dông lốc

Hà Thuận - 01/08/2021, 16:28 GMT+07 | Kinh tế - Xã hội
Mưa lớn kèm dông lốc khiến hàng trăm ngôi nhà ở Yên Bái bị tốc mái. Mưa lớn kèm dông lốc khiến hàng trăm ngôi nhà ở Yên Bái bị tốc mái.

Thông tin từ Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh Yên Bái, mưa lớn kèm dông lốc mạnh đã làm 1 người bị thương nhẹ, hơn 400 ngôi nhà dân thuộc huyện Văn Chấn và thị xã Nghĩa Lộ bị thiệt hại nặng.

Cụ thể, tại huyện Văn Chấn có một nhà dân tại thôn Bản Van, xã Gia Hội bị sập đổ hoàn toàn, gần 400 ngôi nhà tại các xã: Nậm Lành, Gia Hội, Nậm Mười, Sùng Đô bị tốc mái. Còn tại thị xã Nghĩa Lộ, 31 hộ dân ở các xã Phúc Sơn, Nghĩa Phúc cũng bị tốc mái, vỡ tấm lợp.

Ngay sau khi xảy ra thiên tai, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện Văn Chấn và thị xã Nghĩa lộ đã trực tiếp xuống hiện trường thăm hỏi các gia đình bị thiệt hại. Đồng thời, chỉ đạo chính quyền các xã, thị trấn tập trung huy động lực lượng tại chỗ tiến hành di dời người và tài sản đến nơi an toàn; thu dọn, sửa chữa lại nhà ở cho các hộ gia đình bị thiệt hại.

Mưa lũ Yên Bái
Mưa lớn kèm dông lốc khiến hàng trăm ngôi nhà bị tốc mái.

Ban Chỉ huy Phòng PCTT&TKCN thị xã Nghĩa Lộ, huyện Văn Chấn đã yêu cầu các địa phương tiếp tục rà soát, thống kê thiệt hại, chủ động theo dõi diễn biến thời tiết, kịp thời báo cáo khi có thiệt hại xảy ra.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục 21-24 độ vĩ Bắc kết hợp với hội tụ gió trên cao nên từ ngày 1 - 2/8, tỉnh Yên Bái tiếp tục có mưa và dông rải rác. Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Yên Bái đã yêu cầu các sở, ban ngành, các huyện, thị xã và thành phố tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, khuyến cáo người dân chủ động ứng phó với thiên tại. Đồng thời, theo dõi sát sao diễn biết bất thường của thời tiết để có phương án ứng phó kịp thời.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm