rssheader

28/07/2021

Xúc động ngày về của bà con Đà Nẵng từ TP Hồ Chí Minh

Hoàng Vinh - 21/07/2021, 16:20 GMT+07 | Kinh tế - Xã hội
Người dân Đà Nẵng sinh sống và làm việc tại TP. HCM được về quê vào trưa 21/7. Người dân Đà Nẵng sinh sống và làm việc tại TP. HCM được về quê vào trưa 21/7.

Trưa 21/7, chuyến bay mang số hiệu VN 122 khởi hành tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh) chở gần 200 công dân Đà Nẵng về quê theo kế hoạch của Đà Nẵng. Đây là 1 trong 3 chuyến bay đưa người dân Đà Nẵng đang sinh sống và làm việc tại TP Hồ Chí Minh trở về quê trong ngày.

Dịch bệnh bùng phát ở TP Hồ Chí Minh, nhiều người dân Đà Nẵng có nguyện vọng trở về thành phố với nhiều lý do như thất nghiệp, công ty nghỉ… Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh tại TP Hồ Chí Minh phức tạp nên người dân không thể trở về được.

Biết được nguyện vọng bà con, UBND TP Đà Nẵng đã lên kế hoạch và giao cho Hội đồng hương Đà Nẵng tại TP Hồ Chí Minh để làm cầu nối, giúp người dân có thể trở về quê. Người dân nhanh chóng đăng ký, để tạo điều kiện cho người dân sớm trở về và đảm bảo công tác phòng chống dịch, UBND TP Đà Nẵng đã xin phép và bố trí 3 chuyến bay đưa 626 công dân trở về quê trong ngày 21/7.

Người dân Đà Nẵng ở TP.HCM lên máy bay về quê

Đúng 11h45 ngày 21/7, chuyến bay đầu tiên đưa người dân trở về sau thời gian làm việc ở “đất khách quê người” đã hạ cánh xuống sân bay Quốc tế Đà Nẵng.  Bước xuống khỏi máy bay, nhiều người không giấu được niềm vui của mình khi được về đến quê an toàn.

Trao đổi với PV, anh Thiều Văn Thành (SN 1997, trú huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) cho hay, trong hơn 3 tháng qua, anh đã cố gắng vượt qua khó khăn tại TP Hồ Chí Minh vì dịch Covid-19.

Anh Thành tâm sự: “Dịch giã nên không biết làm gì để kiếm ra được tiền. Bữa giờ cũng không dám chi tiêu gì cả. Hôm nay, được về với quê hương, về với gia đình như một giấc mơ đối với mình. Cảm ơn Đà Nẵng. Tạm biệt TP. HCM, mong thành phố sớm chóng vượt qua bệnh tật trở lại cuộc sống bình thường”.

Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều người dân cũng cho biết, họ cảm thấy buồn khi phải rời xa TP Hồ Chí Minh, thế nhưng, dịch Covid-19 bùng phát khiến họ đành rời xa Sài thành một thời gian để giảm bớt gánh nặng cho thành phố.

Dịch Covid-19 bùng phát khiến họ đành rời xa Sài thành một thời gian để giảm bớt gánh nặng cho thành phố.

Chị Phạm Minh Phượng (SN 1983, trú huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) chia sẻ: “Dịch Covid-19 khiến mọi thứ trở nên thật sự khó khăn. Chưa bao giờ như lúc này, gia đình tôi đã mưu sinh tại TP Hồ Chí Minh 30 năm. Ngày hôm nay, 3 mẹ con chúng tôi tạm rời xa thành phố để khăn gói về quê, còn chồng thì ở lại. Chỉ biết cảm ơn Đà Nẵng thật nhiều. Thương cho TP Hồ Chí Minh, mong cho TP Hồ Chí Minh vượt qua dịch”, chị Phượng xúc động

Có mặt tại sân bay Đà Nẵng để đón người dân về từ TP Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Thúc Dũng - Phó chủ tịch UBND huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) cho biết, những ngày qua khi nhận được chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, đơn vị đã phối hợp với các Sở ban ngành, đặc biệt sự phối hợp với UBND quận Ngũ Hành Sơn nơi bố trí khách sạn để các công dân cách ly theo quy định.

Người dân sau khi về Đà Nẵng sẽ được cách ly y tế tập trung 14 ngày. 

“Chúng tôi đã nỗ lực hết sức để có thể chuẩn bị chu đáo nhất trong công tác đón bà con về quê, khi bà con được về quê sẽ giảm bớt áp lực cho TP Hồ Chí Minh. Có mặt tại sân bay tôi cũng mong gửi lời động viên đến bà con và rất mong đón bà con trong bà con sẽ thực hiện cách ly theo quy định, theo sự hướng dẫn của ngành y tế”, ông Dũng chia sẻ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm