TP Hồ Chí Minh tạo điều kiện thuận lợi đưa người dân về Đà Nẵng

GD&TĐ - Ngày 20/7, UBND TP Hồ Chí Minh có văn bản thống nhất đề nghị của UBND TP Đà Nẵng về việc phối hợp đưa người dân từ TP Hồ Chí Minh về TP Đà Nẵng trong đợt 1.
Tạo điều kiện thuận lợi để đưa người dân từ TP Hồ Chí Minh về Đà Nẵng. Ảnh: Vietnam+.
Tạo điều kiện thuận lợi để đưa người dân từ TP Hồ Chí Minh về Đà Nẵng. Ảnh: Vietnam+.

Theo đó, Ban liên lạc Hội đồng hương Đà Nẵng tại TP Hồ Chí Minh (Ban liên lạc) là cơ quan đầu mối, tổng hợp danh sách những người dân đang sống tại TP Hồ Chí Minh đã được TP Đà Nẵng đồng ý, phối hợp với các Sở ngành, quận, huyện và TP Thủ Đức - TP Hồ Chí Minh và các cơ quan liên quan trong quá trình tổ chức thực hiện.

Ban liên lạc có trách nhiệm tổ chức ký kết hợp đồng vận chuyển hành khách bằng xe taxi với đơn vị vận chuyển và thống nhất về danh sách, số lượng phương tiện xe taxi để vận chuyển người từ các vị trí, điểm tập kết tại các quận, huyện và TP Thủ Đức - TP Hồ Chí Minh đến Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất.

Cung cấp số điện thoại đường dây nóng của đơn vị để thuận tiện trong thông tin liên lạc và công tác tổ chức và báo cáo cho UBND TP Hồ Chí Minh, UBND TP Đà Nẵng và các cơ quan, địa phương có liên quan về tình hình và kết quả vận chuyển.

UBND TP Hồ Chí Minh yêu cầu Ban liên lạc đảm bảo việc vận chuyển đúng đối tượng đã được sự đồng ý của TP Đà Nẵng và đảm bảo thực hiện theo quy định các biện pháp phòng chống dịch trong suốt quá trình vận chuyển của Bộ Y tế, Bộ GTVT, trong thời gian đang thực hiện giãn cách toàn xã hội trên địa bàn TP Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ.

UBND TP Hồ Chí Minh giao UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện phối hợp với Ban liên lạc Hội đồng hương tổ chức cho người dân đang cư trú ở địa bàn mình có nguyện vọng về TP Đà Nẵng theo để nghị của Ban liên lạc Hội đồng hương và bố trí lực lượng hỗ trợ đảm bảo an ninh trật tự, an toàn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Bên cạnh đó, giao Sở Y tế TP Hồ Chí Minh chủ động trao đổi, quản lý thông tin với Sở Y tế TP Đà Nẵng để tạo cơ chế thông tin, kiểm soát, theo dõi những người từ TP Hồ Chí Minh về Đà Nẵng trong suốt quá trình tổ chức vận chuyển cho đến khi được tiếp nhận, cách ly tại địa phương theo quy định. Chỉ đạo Trung tâm HCDC, Trung tâm y tế TP Thủ Đức và các quận, huyện tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân đang cư trú ở địa bàn.

Sở GTVT TP Hồ Chí Minh là cơ quan đầu mối phối hợp với Ban liên lạc Hội đồng hương trong suốt quá trình vận chuyển. Tổ chức cấp Giấy nhận diện cho các xe taxi tham gia hỗ trợ vận chuyển theo danh sách đề nghị của đơn vị cung cung cấp dịch vụ vận chuyển bằng ô tô và Ban liên lạc Hội đồng hương.

UBND TP Hồ Chí Minh giao Công an TP phối hợp với Sở GTVT kiểm tra tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân trong quá trình lưu thông trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. Đồng thời, đề nghị Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất phối hợp với các đơn vị, hỗ trợ tạo điều kiện cho Ban liên lạc Hội đồng hương trong quá trình làm thủ tục hàng không; có phương án đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 tại Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất và sân bay tại điểm đón.

Với nhiều người, mùa hoa gạo gợi nhiều nỗi niềm thương nhớ.

Hồn làng hoa gạo tháng Ba

GD&TĐ - Những ngày giáp hạt xưa, cũng là những ngày hoa gạo nhuộm đỏ cả một vùng quê nghèo heo hút.
Trường Tiểu học Thịnh Quang (Hà Nội) tập huấn Mô-đun 1 chương trình giáo dục phổ thông. Ảnh: INT

Thay đổi từ hiệu trưởng

GD&TĐ - Dùng công nghệ để tạo môi trường làm việc minh bạch, hữu ích cho nhân viên và ngôi trường mình quản lý là những điều kiện cần của hiệu trưởng.