rssheader

24/09/2020

TP Biên Hoà (Đồng Nai): Tạm ngưng rạp chiếu phim, cơ sở làm đẹp, tiệm tóc... từ 0 giờ ngày 4/8

03/08/2020, 18:35 GMT+07 | Kinh tế - Xã hội
TP Biên Hoà (Đồng Nai): Tạm ngưng rạp chiếu phim, cơ sở làm đẹp, tiệm tóc... từ 0 giờ ngày 4/8

Theo đó, với thành phố Biên Hoà, UBND tỉnh yêu cầu, người dân ở tại nhà, chỉ ra khỏi nhà khi thật cần thiết như: mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất kinh doanh, công sở  và các trường hợp khẩn cấp khác.

Khi đi ra ngoài phải đeo khẩu trang, không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc.

Tạm ngưng hoạt động một số dịch vụ sau: cơ sở làm đẹp, spa, mat-xa, các dịch vụ về tóc, trò chơi điện tử, game online, các phòng tập Gym, yoga, các rạp chiếu phim, các chương trình biểu diễn nghệ thuật, các giải thi đấu thể dục thể thao chuyên nghiệp và phong trào, các hoạt động tập thể dục rèn luyện sức khỏe ngoài trời, ở công viên, sân tập, các khu/điểm du lịch, khu chợ đêm; 

Các nhà hàng, cơ sở/điểm kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát được hoạt động nhưng phục vụ không quá 20 người, đảm bảo khoảng cách và thực hiện công tác phòng dịch theo đúng quy định.

Tạm ngưng hoạt động các cơ sở giáo dục phổ thông, cơ sở giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên, bao gồm trung tâm ngoại ngữ, tin học, cơ sở giáo dục đại học trên địa bàn thành phố.

Riêng đối với trường mầm non, để thuận tiện cho cha mẹ là người lao động trong các cơ sở sản xuất kinh doanh, công ty, giao hiệu trưởng nhà trường thực hiện đảm bảo phòng chống dịch theo quy định.

Thời gian tạm ngưng các hoạt động nêu trên từ 0 giờ ngày 4/8 cho đến khi có thông báo mới.

Đối với người dân trong toàn tỉnh nói chung khuyến cáo không ra khỏi nhà nếu không cần thiết, không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, giữ khoảng cách tối thiểu 1 mét.

Hạn chế hội họp không cần thiết. Khi tổ chức các sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế, xã hội thực sự cần thiết thì cần thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch như: đeo khẩu trang, sát trùng tay, ngồi giãn cách, không tổ chức liên hoan, tiệc tùng... 

UBND tỉnh cũng giao nhiệm vụ cho các Sở Y tế, Sở Công thương, Sở Giao thông Vận tải, Sở LĐ-TB-XH... triển khai các biện pháp phối hợp thực hiện các công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm