rssheader

04/08/2021

Thành phố Lào Cai: 94% cử tri hoàn thành nghĩa vụ bầu cử

Trần Anh – Hà Huyền - 23/05/2021, 17:37 GMT+07 | Kinh tế - Xã hội
Đồng bào dân tộc thiểu số đến bỏ phiếu từ rất sớm Đồng bào dân tộc thiểu số đến bỏ phiếu từ rất sớm

Đúng 7h sáng, 164 khu vực bỏ phiếu trên địa bàn thành phố Lào Cai đồng loạt khai mạc bầu cử. Tất cả diễn ra trong không khí trang trọng, vui tươi. Cử tri các phường Cốc Lếu, Kim Tân, Bắc Cường, Nam Cường, Bình Minh... đến đông đủ từ buổi sáng.

Đầu giờ chiều nay, hơn 94% cử tri đã hoàn thành nghĩa vụ của mình. 84/164  điểm bầu cử, cử tri đã hoàn thành bỏ phiếu.

Ông Đặng Công Lập, 68 tuổi - Bí thư chi bộ 7A , tổ 18 phường Bắc Lệnh, T.P Lào Cai cho biết: “Tôi đã bỏ phiếu từ sáng sớm, tôi cảm thấy rất vinh dự và tự hào khi cầm trên tay lá phiếu đi bầu. Chúng tôi mong các vị đại biểu của nhân dân được bầu khóa mới này có đủ đức, đủ tài để xây dựng đất nước phát triển phồn vinh. Mang hết khả năng, năng lực để đại diện cho quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân chúng tôi”.

Nhân dân đi bầu cử rải rác để hạn chế tập trung đông người

 

Ông Phạm Văn Hướng - Giáo viên trường TH&THCS Số 1 Tả Phời, thành phố Lào Cai cho biết: “Tôi rất kì vọng vào đại biểu Quốc hội lần này. Tôi mong sẽ chọn đúng những người sẽ đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân. Mong rằng họ sẽ luôn làm tròn trọng trách của người đại biểu của dân. Là một giáo viên trong ngành giáo dục, tôi mong muốn các đại biểu sẽ có nhiều đóng góp lớn cho ngành giáo dục và đào tạo, để đưa giáo dục Việt Nam phát triển và hội nhập với giáo dục Quốc tế”.

Kiểm tra y tế trước khi cử tri bầu cử

 

Cuộc bầu cử diễn ra khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Bởi vậy, thành phố Lào Cai đặc biệt chú trọng đến công tác phòng dịch tại các khu vực bỏ phiếu. Ở tất cả các khu vực bỏ phiếu, cử tri lặng lẽ thực hiện quyền công dân trong không khí khẩn trương, đảm bảo các điều kiện an toàn phòng chống dịch bệnh.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm