rssheader

25/09/2021

Quảng Trị thuê tàu hỏa đón 400 công dân về từ TP Hồ Chí Minh

Phạm Quyên - 24/07/2021, 18:54 GMT+07 | Kinh tế - Xã hội
Một chốt liên ngành ở Quảng Trị tiến hành kiểm tra y tế các công về địa phương Một chốt liên ngành ở Quảng Trị tiến hành kiểm tra y tế các công về địa phương

Ngày 24/7, UBND tỉnh Quảng Trị cho biết địa phương vừa có văn bản gửi UBND TP HCM đề n​​ghị hỗ trợ công dân Quảng Trị từ TP Hồ Chí Minh về quê.

Theo đó, tỉnh Quảng Trị thành lập Đoàn công tác gồm 18 người, do Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Lê Nguyên Hồng làm Trưởng đoàn đến TP Hồ Chí Minh để tiếp nhận.

Lịch trình cụ thể: Ngày 26/7, đoàn sẽ xuất phát, đến ngày 27/7 thì vào tới TP HCM. Sáng 28/7, người dân Quảng Trị đến địa điểm tập kết tại ga Sài Gòn để xét nghiệm nhanh Covid-19, rồi lên tàu hỏa về quê vào lúc 13h30 cùng ngày.

Dự kiến trong đợt 1, tỉnh Quảng Trị sẽ đưa khoảng 400 công dân đang lưu trú tại TP Hồ Chí Minh về quê bằng tàu hỏa. Sau khi đến ga Đông Hà (Quảng Trị), những công dân này sẽ được bàn giao cho Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tổ chức cách ly tập trung. Toàn bộ kinh phí đi về được ngân sách tỉnh chi trả, người dân chịu chi phí cách ly tập trung.

Để việc tiếp nhận, đưa đón công dân về quê được thuận lợi, an toàn, UBND tỉnh Quảng Trị mong muốn UBND TP Hồ Chí Minh thống nhất, tạo điều kiện cho công tác tiếp nhận, đưa công dân về quê. Chỉ đạo các chốt kiểm soát phòng dịch để công dân Quảng Trị đến địa điểm tập kết và tạo điều kiện thuận lợi cho ôtô của Đoàn công tác đi qua các chốt kiểm soát y tế; chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn tạo điều kiện thuận lợi cho công dân Quảng Trị có nhu cầu được xét nghiệm Covid-19 trước ngày về.

Theo thông tin từ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Trị, đến chiều 23/7, qua khảo sát, có khoảng 2.000 người Quảng Trị ở các tỉnh, thành phía Nam đã đăng ký trở về quê. Sở đang khẩn trương rà soát, lọc lại danh sách phù hợp với tiêu chí mà UBND tỉnh đưa ra để có kế hoạch đưa đón kịp thời.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm