rssheader

20/09/2021

Quảng Nam: Khởi công khu tái định cư đồng bào bị sạt lở tại xã Trà Leng

Hoàng Vinh - 23/12/2020, 10:02 GMT+07 | Kinh tế - Xã hội
Ngôi làng cũ của người dân thôn 1, xã Trà Leng (huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam) giờ bị vùi trong lớp đất đá.  Ngôi làng cũ của người dân thôn 1, xã Trà Leng (huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam) giờ bị vùi trong lớp đất đá. 

Theo đó, ngay sau khi sự cố thiên tai khiến cho hàng chục hộ dân xã Trà Leng bị vùi lấp, cuốn trôi nhà cửa cùng tài sản, huyện Nam Trà My đã tiến hành khảo sát chọn địa điểm để lập khu tái định cư cho bà con.

Đến nay, huyện Nam Trà My đã chọn được vị trí bãi đất an toàn với diện tích 6ha tại thôn 2 xã Trà Dơn và nằm cách UBND xã Trà Leng khoảng 800 mét để xây dựng khu tái định cư cho người dân. Tại khu vực này sẽ phân 80 lô đất, mỗi lô có diện tích 200 mét vuông.

Trước mắt huyện sẽ hỗ trợ kinh phí làm nhà cho 51 hộ dân ở thôn 1 và thôn 2 xã Trà Leng đến tái định cư với mức 150 triệu đồng/1 hộ từ nguồn ngân sách nhà nước và nguồn ủng hộ của mạnh thường quân cả nước.

Ngay sau khi thi công xong mặt bằng, huyện Nam Trà My sẽ tập trung đầu tư hạ tầng dân sinh như điện, nước sinh hoạt, nhà sinh hoạt văn hóa, đường giao thông liên gia để bà con sớm ổn định cuộc sống sau thiên tai.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm