rssheader

22/09/2021

Nhiều tỉnh khu vực ĐBSCL áp dụng biện pháp hạn chế người dân ra đường sau 18 giờ

27/07/2021, 20:15 GMT+07 | Kinh tế - Xã hội
Lực lượng công an kiểm tra, nhắc nhở người dân hạn chế ra đường. Lực lượng công an kiểm tra, nhắc nhở người dân hạn chế ra đường.

Tại Vĩnh Long, UBND tỉnh yêu cầu người dân trên địa bàn tỉnh không ra đường trong khoảng thời gian từ 18h ngày hôm trước đến 5h ngày hôm sau (trừ trường hợp cấp cứu, các lực lượng làm công tác phòng, chống dịch; lực lượng phòng chống thiên tai và một số trường hợp khác theo quy định). Thời gian thực hiện bắt đầu từ ngày 27/7 đến hết ngày 1/8.

Bên cạnh đó, thời gian người dân đi chợ mua hàng thiết yếu phải đảm bảo giãn cách, theo khung thời gian của phiếu mua hàng được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền và không vi phạm nội dung nêu trên.

Đồng thời giao lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo lực lượng Công an, Quân sự, đoàn thể địa phương lập chốt barie chặn các tuyến đường cần thiết, các đường mòn, lối mở,… để đảm bảo duy trì người cách ly với người, gia đình cách ly với gia đình, ấp/khóm cách ly với ấp/khóm,...

Theo UBND tỉnh Hậu Giang, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến rất phức tạp, khó kiểm soát ở nhiều địa phương, tỉnh tiếp tục triển khai có hiệu quả các biện pháp chủ động phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Ngoài ra, UBND tỉnh cũng quy định từ ngày 27/7 đến 2/8, trong khung giờ từ 18 giờ - 05 giờ sáng, người dân tuyệt đối không ra đường (trừ trường hợp cấp cứu, các lực lượng làm công tác phòng, chống dịch; lực lượng phòng chống thiên tai và một số trường hợp khác theo quy định).

Giao Công an tỉnh phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, UBND huyện, thị xã, thành phố tổ chức các trạm, chốt, kiểm soát 24/24 giờ các tuyến đường trên địa bàn Tỉnh.

Tương tự Vĩnh Long, Hậu Giang, một số tỉnh Bến Tre, Long An, Tiền Giang và An Giang cũng bắt đầu áp dụng giờ giới nghiêm, từ 18 giờ cho đến 5 giờ sáng hôm sau, tất cả người dân trên địa bàn tỉnh không được phép ra đường, trừ trường hợp thật cần thiết.

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm