rssheader

02/08/2021

Lời kể của nhân chứng vụ cháy phòng trà khiến 6 người tử vong ở Nghệ An

Hồ Lài - 15/06/2021, 10:42 GMT+07 | Kinh tế - Xã hội
Toàn bộ khu nhà 3 tầng của phòng tra Fill (đường Đinh Công Tráng, TP Vinh, Nghệ An) bị thiêu rụi Toàn bộ khu nhà 3 tầng của phòng tra Fill (đường Đinh Công Tráng, TP Vinh, Nghệ An) bị thiêu rụi

Rạng sáng ngày 15/6, vụ cháy lớn ở phòng trà Fill xảy ra tại đường Đinh Công Tráng, phường Lê Mao, TP Vinh, Nghệ An khiến 6 người tử vong. 

Ông Nguyễn Thanh Hà (67 tuổi, bảo vệ Trường mầm non Lê Mao cơ sở 2) cho biết: “Khi đang ngủ, tôi giật mình vì tiếng nổ lớn liên tiếp. Lúc đó khoảng hơn 12h đêm. Tôi chạy ra ngoài xem thế nào thì thấy khu nhà bên cạnh bốc cháy, lửa bốc lên bao trùm, khói mù mịt. Những hộ xung quanh cũng tỉnh giấc chạy ra, vội vàng dùng tất cả mọi vật dụng có thể chữa cháy, hắt nước, lấy bình cứu hỏa mini trong nhà ra hết nhưng không xuể. Cảnh sát chữa cháy đã đến ngay sau đó. Nhưng những người trong nhà đã thiệt mạng, nhìn lần lượt từng người được đưa ra, xót xa quá”.

Lực lượng cứu hỏa có mặt tại hiện trường

Theo người dân xung quanh hiện trường, do dịch Covid-19 nên phòng trà tạm thời đóng cửa từ 1 tuần trước. Nhân viên cũng nghỉ hầu hết và chỉ có một gia đình chủ phòng trà thuê mặt bằng ở lại.

Anh Nguyễn Văn Hải (SN 1982, phường Lê Mao) cũng cho biết: "Thấy hỏa hoạn, người nào có mặt cũng nỗ lực tìm cách dập lửa, nhưng cửa khóa, cháy lớn, ai cũng không tiếp cận được. Khi lực lượng cứu hỏa đến phá cửa thì lửa đã thiêu cháy rụi ở bên trong".

Do phòng trà có nhiều vật dụng dễ cháy nên lửa nhanh chóng lan rộng, 6 người thiệt mạng, trong đó có 2 trẻ con. 

Ông Nguyễn Tam Kỳ - Chủ tịch UBND phường Lê Mao thông tin, căn nhà có 3 tầng, trong đó tầng 1 được cho thuê làm phòng trà, tầng 2 chưa sử dụng và tầng 3 đang xây dở. Vụ khỏa hoạn khiến 6 người thiệt mạng, gồm 4 người lớn trong đó có 1 phụ nữ mang thai và 2 trẻ nhỏ. Theo nhận định ban đầu nhiều khả năng do chập điện.

Tầng 1 phòng trà bị cháy rụi

Theo một nguồn tin cho biết, chủ ngôi nhà là ông Võ Trọng Đại (trú tại phường Lê Mao, TP Vinh) cho anh Nguyễn Trọng H. thuê làm kinh doanh phòng trà. 

Người dân phường Lê Mao vẫn bàng hoàng trước vụ hỏa hoạn kinh hoàng

Sáng 15/6, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An, Đại tá Phạm Thế Tùng cũng đã đến hiện trường vụ cháy kiểm tra, chỉ đạo điều tra làm rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm