rssheader

04/08/2021

Lào Cai: Căn nhà 3 tầng bất ngờ sập đổ trong đêm

Trần Sơn - 12/04/2021, 12:10 GMT+07 | Kinh tế - Xã hội
Hiện trường căn nhà bị đổ sập Hiện trường căn nhà bị đổ sập

Ông Đào Minh Khánh, Trưởng Phòng Quản lý đô thị thành phố Lào Cai, nguyên nhân bước đầu được xác định: Do ảnh hưởng bởi công trình bên cạnh là căn nhà số 119 đang thi công phần móng được ít hôm. Căn nhà mới xây này trước đó có xin cấp phép xây dựng 4 tầng, có tầng âm để xe.

Theo ông Khánh, “Công trình mới lúc thi công còn gia cố bằng cách đóng một hàng cọc sát tường nhà bên cạnh, nhưng vẫn không chịu nổi. Khả năng do địa chất phức tạp, không phải đất cũ; cộng thêm nhà bên cạnh xây đã lâu và được xây bằng vữa bata (vữa vôi), với móng đơn nên bị ảnh hưởng. Nhưng dù thế nào gây thiệt hại cho công trình lân cận thì vẫn phải bồi hoàn theo quy định”.

Sáng nay (12/4), chính quyền địa phương có buổi làm việc với 2 gia đình để thống nhất phương án khắc phục.

Ông Nguyễn Mạnh Cường, Chủ tịch UBND phường Kim Tân, TP Lào Cai cho biết: Vụ việc xảy ra trong đêm, lúc đó trong nhà có cụ bà đang ngủ (cụ ông đi vắng), may mắn là khi thấy có dấu hiệu bất thường, cụ bà đã kịp thời ra ngoài trước khi căn nhà sập đổ. “Căn nhà đã cũ, xây từ năm 1993, tài sản bên trong không có nhiều. Chúng tôi đã làm việc với chủ nhà xây mới bên cạnh (tên Phúc), người này nhất trí phương án bồi thường theo quy định”.

ông Cường cho biết thêm: “Có 2 phương án được đưa ra, một là bồi hoàn bằng cách xây lại căn nhà mới, hai là mua luôn cả đất cho liền thổ nếu ông bà đồng ý. Sáng nay chờ chủ hộ (là cụ ông tên Giàng Seo Páo) về làm việc sẽ quyết định”.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm