rssheader

02/08/2021

Intel đầu tư thêm 475 triệu đô la Mỹ vào Việt Nam

Tiến Vượng - 27/01/2021, 20:00 GMT+07 | Kinh tế - Xã hội
Ông Nguyễn Anh Thi – Trưởng ban Quản lý SHTP trao giấy Chứng nhận Đăng ký Đầu tư Điều chỉnh – Mở rộng Đầu tư giai đoạn 1 cho đại diện Tập đoàn Intel. Ông Nguyễn Anh Thi – Trưởng ban Quản lý SHTP trao giấy Chứng nhận Đăng ký Đầu tư Điều chỉnh – Mở rộng Đầu tư giai đoạn 1 cho đại diện Tập đoàn Intel.

Đây là khoản đầu tư mới bên cạnh khoản đầu tư 1 tỷ USD trước đó của Intel để xây dựng cơ sở sản xuất thử nghiệm và lắp ráp chip hiện đại nhất tại Khu Công nghệ cao TPHCM (SHTP) – dự án đã được công bố lần đầu vào năm 2006, nâng tổng vốn đầu tư của Intel tại Việt Nam hiện tại đã lên tới 1,5 tỷ đô la Mỹ.

“Tính đến cuối năm 2020, Intel Products Việt Nam (IPV) đã mang hơn 2 tỷ sản phẩm đến tay khách hàng trên toàn thế giới. Chúng tôi rất tự hào về cột mốc quan trọng này, điều này cho thấy tầm quan trọng của IPV trong việc cùng Intel đáp ứng nhu cầu của khách hàng trên toàn thế giới.

Đây cũng là lý do vì sao chúng tôi tiếp tục đầu tư vào cơ sở vật chất và đội ngũ của mình tại Việt Nam.” Ông Kim Huat Ooi, Phó chủ tịch Sản xuất và Vận hành kiêm Tổng giám đốc Công ty TNHH Intel Products Việt Nam cho biết.

Intel Products Việt Nam là một phần quan trọng trong chuỗi sản xuất của Intel trên toàn thế giới. Cùng với việc Intel chuyển hướng từ công ty CPU sang công ty XPU đa kiến ​​trúc, IPV sẽ tiếp tục đa dạng hóa và cải thiện các hoạt động tại nước sở tại để có thể tiếp nhận các công nghệ phức tạp hơn và các sản phẩm mới, cho phép Intel tận dụng những cơ hội thị trường mới.

Đại diện Intel nhận giấy Chứng nhận đăng ký Đầu tư điều chỉnh- mở rộng do đại diện SHTP trao.

Tại lễ trao giấy Chứng nhận Đăng ký Đầu tư Điều chỉnh – Mở rộng Đầu tư giai đoạn 1, ông Nguyễn Anh Thi – Trưởng ban Quản lý Khu công nghệ cao TPHCM cho biết: “Chúng tôi đánh giá cao quyết định mở rộng đầu tư của Intel Việt Nam, đặc biệt là trong tình hình khó khăn của dịch Covid-19, hầu hết các Doanh nghiệp trong nước lẫn các Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Vì thế việc tăng vốn của Intel có ý nghĩa rất lớn đối với Việt Nam, TPHCM nói chung và SHTP nói riêng. Điều này cũng nói lên sự tin tưởng của Doanh nghiệp vào đội ngũ nhân lực trong nước cũng như môi trường đầu tư ổn định của Việt Nam. Chúng tôi sẽ tiếp tục tạo điều kiện tốt nhất cho các hoạt động của Intel và mong muốn chào đón thêm nhiều nhà đầu tư Mỹ đang có ý định đầu tư mở rộng và đầu tư mới vào Việt Nam, đặc biệt vào khu Công nghệ cao khi đã có một bằng chứng thành công cụ thể từ Intel.”

Về khoản đầu tư bổ sung trị giá 475 triệu USD từ Intel được tiến hành từ tháng 6 năm 2019 đến tháng 12 năm 2020, giúp tăng cường sản xuất các sản phẩm 5G của Intel, bộ xử lý Intel Core với Công nghệ Intel Hybrid và bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 10.

IPV là cơ sở sản xuất lắp ráp và kiểm định lớn nhất trong mạng lưới lắp ráp và kiểm định của Intel. Với hơn 2.700 nhân viên phục vụ các khách hàng trên toàn thế giới, IPV là một trong 10 địa điểm sản xuất của Intel trên toàn cầu và là đơn vị tiếp nhận đầu tư công nghệ cao lớn nhất của Mỹ vào Việt Nam

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm