rssheader

25/07/2021

Hà Tĩnh: Xúc động hình ảnh lực lượng tuyến đầu dầm mưa chống dịch

Phượng Vũ - 12/06/2021, 17:23 GMT+07 | Kinh tế - Xã hội
Hà Tĩnh: Xúc động hình ảnh lực lượng tuyến đầu dầm mưa chống dịch

Trong chiều tối 11/6, tại TP Hà Tĩnh, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới Hà Tĩnh đã xuất hiện mưa to và gió lớn.

Phần lớn lều trại tại các chốt phong tỏa là lều dã chiến nên được dựng tạm bợ. Khi mưa ngày càng nặng hạt, các lực lượng cố gắng lấy dây, buộc đá chằng chéo tránh ngã đổ. Nhưng do gió lớn, giật mạnh khiến lều của các tổ công tác bị mưa tạt. Quần áo, chăn màn và cả bữa cơm tối chưa kịp ăn cũng bị ướt nhẹp vì nước mưa. 

“Bắt đầu từ chiều tối trời bắt đầu tối sầm và chuyển mưa rất nhanh. Phần lớn các lán trại đều bị gió quật ngã. Chúng tôi phải dùng ghế nhựa chống mái khỏi nước đọng thấm dột bên trong.

Tuy nhiên do mưa to liên tục nên các lán trại đều ướt sũng. Đến sáng nay, anh em mượn thêm một số bạt ni lông trùm bên trên nên cũng đã khắc phục”, Thượng úy Đoàn Quốc Hưng (phòng An ninh Chính trị nội bộ, CA tỉnh) kể lại.

Nhiều lán trại cán bộ, chiến sĩ phải thức trắng đêm, căng mình khắc phục hậu quả mưa giông, vừa tiếp tục thực hiện nhiệm vụ canh gác, quyết tâm kiểm soát người qua lại.

Trận mưa chuyển mùa bất ngờ cũng khiến công tác truy vết, lấy mẫu xét nghiệm của đội ngũ y, bác sỹ thêm nhọc nhằn. Bộ quần áo phòng dịch vốn đã ngột ngạt lại càng bức bí.

Trong đêm 11/6,  ngành Y tế ghi nhận thêm 2 ca COVID -19 tại huyện Lộc Hà, là vợ chồng chủ 1 quán nước tại bãi biển Xuân Hải. Ngay trong đêm, chính quyền địa phương và lực lượng chức năng đã lập 5 chốt tạm thời, phong toả 274 hộ với 1.200 nhân khẩu.

40 cán bộ y bác sỹ đã được điều động ngay trong đêm để lấy mẫu cho toàn thể người dân tại khu vực phong tỏa. Lệnh gọi đi bất ngờ nhưng mọi người đều đã lên “dây cót” từ khi dịch bệnh bùng phát trở lại.

Chị Phạm Thị Hòa (TT y tế dự phong huyện Lộc Hà) chia sẻ: “Tối qua, chúng tôi đều động viên nhau cố gắng làm sao lấy được hết mẫu của tất cả các hộ dân một cách nhanh nhất.  Lúc đầu chúng tôi tổ chức lấy mẫu ngoài trời, nhưng mưa ngày càng nặng hạt, chúng tôi phải cho người dân vào trong trú tạm”.

Hôm qua, các y bác sỹ lại thêm một ngày xuyên đêm lấy mẫu. Khi trời vừa sáng, cũng là lúc 1.200 mẫu xét nghiệm được hoàn thành.

Sau nhiều ngày nắng nóng, Hà Tĩnh bất ngờ xuất hiện mưa lớn. 
Trận mưa kèm gió to khiến nhiều lều trại tại các chốt phong tỏa bị đổ ngã
Dùng đá, dây giằng néo lại lán trại

 

Các lán trại nghỉ ngơi của lực lượng kiểm soát bị mưa tạt, ướt sũng
Cán bộ, nhân viên, chiến sỹ... vừa di dời đồ đạc vừa chống dột cho lán
 Bát mỳ tôm đang ăn dở, cán bộ, chiến sỹ đã phải "đối phó" với trận mưa bất ngờ.
Trận mưa bất ngờ khiến giường, chăn gối... bị mưa tạt ướt. Trong đêm 11/6, lực lượng kiểm soát tại các chốt phong tỏa gần như thức trắng vì không có chỗ nghỉ

 

Dùng bạt ni lông phủ lên để khắc phục thời tiết

 

Lực lượng y bác sỹ xuyên đêm, đội mưa lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại huyện Lộc Hà
Đến gần sáng, 1.200 người dân vùng phong tỏa huyện Lộc Hà đã được lấy mẫu xét nghiệm

 

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm