rssheader

24/09/2021

Hà Tĩnh: Phong tỏa UBND xã có ca nhiễm COVID-19 mới

Phượng Vũ - 07/06/2021, 10:34 GMT+07 | Kinh tế - Xã hội
Hà Tĩnh: Phong tỏa UBND xã có ca nhiễm COVID-19 mới

Sáng 7/6, ông Nguyễn Sông Hàn (Chủ tịch UBND xã Thạch Hạ) cho biết: 1 trong 2 trường hợp có kết quả dương tính với nCoV vừa phát hiện là nhân viên làm việc tại xã này. UBND xã đã tiến hành phong tỏa toàn bộ Trung tâm hành chính xã.

Phong tỏa trụ sở UBND xã Thạch Hạ do có ca nhiễm COVID-19

Theo đó, bệnh nhân V.T.A. (Sn 1995, thôn Hồng Hà, xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh) là nhân viên tại Phòng Giao dịch Quỹ Tín dụng nhân dân Trung - Hạ - Nguyễn Du, đóng tại UBND xã Thạch Hạ. 

Được biết, UBND xã Thạch Hạ hiện có 39 cán bộ, viên chức gồm: 29 cán bộ viên chức xã, 6 cán bộ lực lượng công an và 4 cán bộ Quỹ Tín dụng.

Ngành Y tế Hà Tĩnh truy vết các trường hợp tiếp xúc với ca nhiễm

Ngay khi phát hiện ca dương tính, ngành Y tế Hà Tĩnh tiến hành truy vết các trường hợp tiếp xúc để xác định phân loại F1, F2 và lấy mẫu xét nghiệm tất cả cán bộ trú sở UBND xã.

Khoảng 30 cán bộ, nhân viên và công an xã phải ở lại trú sở cách ly, lấy mẫu do có ca nhiễm làm việc tại đây. Còn một số F1 là nhân viên quỹ tín dụng làm việc cùng ca nhiễm đã được đưa đến khu vực cách ly tập trung.

"Do cán bộ xã bị phong tỏa nên các hoạt động phòng, chống dịch hiện nay phải điều hành trực tuyến. Ngoài ra, địa phương cũng được các lực lượng của thành phố hỗ trợ ở vòng ngoài, đảm bảo công tác phòng dịch hiệu quả", ông Hàn thông tin.

Trong sáng nay (7/6), Sở Y tế cùng với chính quyền địa phương đã tiến hành phong tỏa đối với nơi ở và vùng liên quan của ca nhiễm mới tại thôn Hồng Hà; Bắc Quang, Nam Quang (xã Thạch Trung). Tại đây, có khoảng 710 hộ dân với 3.000 nhân khẩu. Cơ quan chức năng đã lập sơ đồ, thiết lập 13 chốt kiểm soát.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm