rssheader

18/01/2021

Gia Lai: Gần 100 người có biểu hiện ngộ độc thực phẩm

Dung Nguyễn - 04/12/2020, 16:40 GMT+07 | Kinh tế - Xã hội
Sau khi ăn xôi do đoàn từ thiện phát, gần 100 người dân có biểu hiện nôn ói. Ảnh minh hoạ. Sau khi ăn xôi do đoàn từ thiện phát, gần 100 người dân có biểu hiện nôn ói. Ảnh minh hoạ.

Chiều 4/12, ông Trần Hoàng, Chủ tịch UBND xã Ia Phang (huyện Chư Pứh, tỉnh Gia Lai) cho biết, hiện tại nhiều người dân vẫn đến Trạm Y tế xã Ia Phang để thăm khám, điều trị sau khi nôn ói.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 8 giờ 30 phút đến 11 giờ cùng ngày, một đoàn từ thiện thông qua Hội Chữ thập đỏ của xã đã đến làng Phung (xã Ia Phang) trao quà.

Tại đây, khoảng 100 suất quà từ thiện đã được phát cho người dân.  Mỗi người đến cũng được phát 1 nắm xôi đậu xanh để ăn.

Tuy nhiên, sau khi ăn xôi, nhiều người có biểu hiện nôn ói, khó thở nên đến Trạm Y tế xã để được thăm khám. Đến chiều cùng ngày, đã có gần 100 người được đưa đến Trạm Y tế xã để chữa trị.

Theo vị chủ tịch xã, hiện tại đơn vị đã huy động tất cả lực lượng đi tìm những người ăn xôi để đưa đi thăm khám.

Hiện tại, UBND xã Ia Phang báo cáo lên UBND huyện Chư Pứh và Trung tâm Y tế huyện để có hướng xử lý kịp thời, lấy mẫu bệnh phẩm gửi đi xét nghiệm.

Ngay sau khi nắm được vụ việc, ông Mai Xuân Hải, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo lực lượng y tế gấp rút thăm khám, cứu chữa những người có biểu hiện bị ngộ độc. Bên cạnh đó, khẩn trương làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm