rssheader

22/01/2021

Du khách “mắc kẹt” tại Đà Nẵng: Hết dịch nhất định sẽ quay trở lại du lịch

12/08/2020, 15:48 GMT+07 | Kinh tế - Xã hội
Du khách “mắc kẹt” tại Đà Nẵng: Hết dịch nhất định sẽ quay trở lại du lịch

Đây là chuyến bay đầu tiên thực hiện đưa du khách còn mắc kẹt tại Đà Nẵng về Hà Nội, thời gian cất cánh là 11 giờ 30. Đến 16 giờ chiều 12/8, chuyến bay VN7162 của Vietnam Airlines tiếp tục đưa 206 người gồm 203 người lớn và ba trẻ em dưới hai tuổi về Hà Nội.

Có mặt tại sân bay Đà Nẵng, lãnh đạo Sở Du lịch TP đến trao tận tay từng phần quà đặc sản của TP cho các du khách cùng lời chúc.

Ông Hoàng Long Hưng (trú tỉnh Bắc Giang) cùng hai cháu nhỏ rất vui khi chuẩn bị được về nhà. Ông Hưng đến Đà Nẵng để thăm nhà con trai từ đầu tháng 7.

Theo ông Hưng, lịch trình ông về Hà Nội vào sáng 28/7. Tuy nhiên, đến 0 giờ ngày 28/7, TP Đà Nẵng có chỉ thị dừng các chuyến bay. Nên ông Hưng đã ở lại Đà Nẵng cho đến hôm nay.

“Để đảm bảo phòng dịch toàn xã hội nên cả gia đình tiếp tục cách ly, chờ chuyến bay chính thức đưa tôi và hai cháu nhỏ về nhà. Tôi hiện giờ đang rất nôn nao, xúc động khi về được nhà”, ông Hưng nói.

Chị Nguyễn Thị Thu Thảo (trú quận Thanh Xuân, Hà Nội) cho hay, những ngày qua khi bị “mắc kẹt” ở Đà Nẵng, chị đã được người dân, lãnh đạo thành phố chăm lo rất tốt như được khám sức khoẻ, xét nghiệm và được cung cấp những nhu yếu phẩm đầy đủ.

“Người dân TP Đà Nẵng rất thân thiện. Tính ra tôi đã gắn bó với thành phố gần 1 tháng. Giờ về nhà tôi cũng có chút luyến tiếc. Tại đây tôi cũng được lãnh đạo ngành du lịch tặng quà. Thật sự rất vui và xúc động. Khi hết dịch, tôi nhất định sẽ quay trở lại đây du lịch”, chị Thảo cười nói.

Ghi nhận tại Sân bay Đà Nẵng, để cảm ơn du khách đã tin tưởng và lựa chọn Đà Nẵng làm điểm đến du lịch, bà Trương Thị Hồng Hạnh – Giám đốc Sở Du lịch thành phố đã đến tặng mỗi người món quà trước khi lên máy bay, gồm đặc sản Đà Nẵng cùng Thư cảm ơn của ông Lê Trung Chinh - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng.

Được biết, vào 16 giờ cùng ngày, 1 chuyến bay khác sẽ chở khoảng 200 du khách về TP Hà Nội. Những hành khách còn lại về Hà Nội và TP Hồ Chí Minh sẽ được bố trí vào những chuyến bay còn lại vào ngày 13 và 14/8. Tổng cộng, sẽ có 7 chuyến bay với 1.453 khách được rời đi dịp này. Các hành khách sẽ được theo dõi y tế, cách ly theo đúng quy định. Ngoài ra, máy bay đưa du khách trở về cũng sẽ được phun diệt khuẩn nghiêm ngặt.

Bà Hạnh cho biết, đối với những du khách chưa muốn trở về, Sở đang chỉ đạo các cơ sở lưu trú tiếp tục phục vụ khách, đảm bảo công tác phòng chống dịch, hàng ngày thực hiện đo thân nhiệt, theo dõi các biểu hiện sốt, ho của khách để kịp thời phối hợp với các Trung tâm Y tế địa phương hỗ trợ khách.

“Đến sáng nay, vẫn có một số trường hợp gọi điện thoại muốn về thành phố Hà Nội. Chúng tôi cũng đang liên hệ các cơ quan chức năng bổ sung vào chuyến bay cuối”, bà Hạnh thông tin.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm