rssheader

24/06/2021

Đồng Tháp: Người dân Làng hoa Sa Đéc tất bật chuẩn bị tuần lễ văn hoá du lịch

Trường Tiến - 19/01/2021, 07:29 GMT+07 | Kinh tế - Xã hội
Cổng chào Làng Hoa Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp). Cổng chào Làng Hoa Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp).

Được biết, Tuần lễ Văn hóa Du lịch là sự kiện quan trọng của tỉnh, được chuẩn bị công phu, chu đáo nhằm quảng bá du lịch địa phương, giới thiệu nét văn hóa truyền thống và hình ảnh con người Đồng Tháp đến với du khách trong và ngoài nước.

Đây là hoạt động thường niên được tỉnh Đồng Tháp tổ chức, nhằm phát huy các giá trị văn hóa, lịch sử, tài nguyên thiên nhiên và làng nghề truyền thống của địa phương gắn với phát triển du lịch.

Nông dân phấn khởi chăm sóc vườn hoa đón du khách.

Riêng năm nay, Tuần lễ Văn hóa Du lịch được tổ chức tại TP Sa Đéc gắn liền với làng nghề trồng hoa người nông dân Sa Đéc nên người dân nơi đây rất phấn khởi, hy vọng được một năm mới phát đạt hơn.

Mô hình bó hoa kết từ các chậu hoa cúc mâm xôi và xương rồng bát tiên chuẩn bị được xác lập kỷ lục Việt Nam.

Ông Trần Anh Điền, nông hộ trồng hoa kết hợp du lịch tại làng hoa đã mạnh dạn đầu tư mô hình bó hoa kết từ các chậu hoa cúc mâm xôi và xương rồng bát tiên lớn nhất Việt Nam. Dự kiến tại tuần văn hoá du lịch Đồng Tháp sắp tới, Tổ chức kỷ lục Việt Nam sẽ tổ chức trao giấy xác nhận kỷ lục cho mô hình bó hoa chậu hoa cúc mâm xôi này, ông Điền thông tin.

Mọi người dân nơi đây đang tất bật chăm sóc vườn hoa cho tuần lễ văn hoá du lịch.

Nông hộ Phạm Ngọc Hiệp, hơn 20 năm trồng hoa nơi đây chia sẻ, như mọi năm, giờ các thương lái đã đến đặt hàng vườn hoa nơi đây, tuy nhiên do ảnh hưởng bởi tình hình dịch bệnh nên khách hàng chủ yếu là khách lẻ, khách vãng lai. Được tin chính quyền tổ chức tuần lễ văn hoá du lịch, ông cũng phấn khởi, tập trung chăm sóc vườn hoa chuẩn bị đón du khách.

Nhà vườn đang sửa sang lại vườn hoa của mình.

Ông Nguyễn Phước Dự, một người dân tại Làng hoa Sa Đéc chia sẻ: Được thông tin từ chính quyền địa phương về việc tổ chức tuần lễ Văn hóa Du lịch được tổ chức tại TP Sa Đéc, vừa quảng bá được hình ảnh du lịch làng hoa vừa hỗ trợ người dân nơi đây sau đợt dịch Covid-19, anh mạnh dạn chuẩn bị hơn 10.000 chậu hoa cho tuần lễ văn hoá du lịch này.

Một số điểm du lịch cũng được sửa sang lại với nhiều chong chóng và hoa để bắt mắt du khách hơn
Xe chở hoa và cây kiểng luân phiên đưa ra trục chính tại Làng hoa Sa Đéc chuẩn bị chào đón du khách tại Tuần lễ Văn hoá Du lịch.
Nông dân Sa Đéc đang bó hoa chuẩn bị giao cho khách hàng.
Trăm hoa đua nở chào đón du khách đến với Làng hoa Sa Đéc.

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm