rssheader

13/05/2021

Đà Nẵng: Trời lạnh giá, thiết bị sưởi ấm “cháy hàng”

Xuân Nguyên - 15/01/2021, 16:05 GMT+07 | Kinh tế - Xã hội
Một cửa hàng ở quận Liên Chiểu đã hết mặc hàng sưởi ấm. Một cửa hàng ở quận Liên Chiểu đã hết mặc hàng sưởi ấm.

Chính vì thế nhiều siêu thị điện máy cũng như của cửa hàng bán lẻ trên địa TP bàn Đà Nẵng đã thông báo “cháy hàng”.

Nhiều ngày qua, nhiệt độ tại TP Đà Nẵng đã xuống thấp khiến không khí nơi đây khá lạnh giá. Có lẽ đây là năm có nhiệt độ lạnh thấp nhât trong mấy năm trở lại đây. Chính vì vậy nhu cầu mua các loại thiết bị sưởi ấm tăng cao, khiến mặc hàng này trở nên “cháy hàng”

Theo ghi nhận vào ngày 14/1 tại TP Đà Nẵng, để chống chọi với thời tiết khắc nghiệt, nhiều người dân đã đổ xô đi đến nhiều siêu thị lớn chuyên đồ điện máy như: Điện máy Xanh, Media Mart, Nguyễn Kim… để mua sắm thiết bị sưởi ấm.

Anh Nguyễn Trúc (trú Hòa Phong, TP Đà Nẵng) cho biết, anh đã tìm mua thiết bị máy sưởi nhiều ngày nay ở 3-4 cửa hàng điện máy nhưng đều không có.

“Tôi không ngờ năm nay Đà Nẵng lại lạnh như thế này, tôi đã đi hết các cửa hàng điện máy lớn nhỏ tại quận Hải Châu mà không tìm mua được máy sưởi cho gia đình. Muốn mua phải đặt cọc trước nhưng chủ cửa hàng cũng chưa biết khi nào hàng sẽ về”, anh Trúc nói.

Người dân đi mua thiết bị sưởi ấm đành ra về trong tay không vì mặc hàng hiện đang “cháy” hàng.  

Tương tự như vậy, nhiều khách hàng đến các cửa hàng điện máy để mua máy sưởi hay quạt sưởi đều phải ra về “tay không”.

Anh Kiên, nhân viên tại siêu thị Điện máy Xanh (tại đường Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) cho hay, do thời tiết lạnh nên lượng khách mua máy quạt sưởi ấm tăng cao nên cửa hàng đã hết các thiết bị sưởi ấm hơn 1 tuần nay. Anh Kiên cũng cho hay, không biết khi nào những máy sưởi và máy quạt này mới có hàng trở lại.

Tương tự, tại hệ thống của Media Mart cũng thông báo đã hết mặc hàng máy sưởi. Nhân viên nơi đây cho biết, trong ngày 14/1 có đợt hàng về của hãng máy sưởi Tiross nhưng chỉ có khách nào đặt hàng và đặt cọc trước thì mới có hàng.

Ngoài ra tại các cửa hàng bán lẻ điện máy ở khắp địa bàn Đà Nẵng cũng rơi vào cảnh không có mặc hàng này để bán cho khách. Được giá mỗi chiếc quạt sưởi hoặc máy sưởi dao động khoảng 300.000 đồng đến 500.000 đồng/1 chiếc, cao hơn thì khoảng 2- 3 triệu đồng/1 chiếc.

Theo khảo sát, một số cửa hàng phân phối máy sưởi tại quận Hải Châu, quận Thanh Khê đã thông báo “cháy hàng”, thậm chí là đến hết Tết Nguyên Đán năm nay.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm